Những nhà hàng hamburger chay ở Tokyo

  Chuyên đề rau củ - TOKIDOKI VEGE RECIPE 

  Phần 28: Món hamburger chay ở Tokyo

  hamburger chay

  Đây là món hamburger chay mà tôi thích gần đây. Thông thường, Hamburger là món bánh mì mềm kẹp với thịt băm tạo hình miếng. Trong suy nghĩ của tôi, đây là “Món ăn chơi của những đứa trẻ”. Thế nhưng món hamburger ở đây không kẹp thịt băm mà là thịt chay làm từ đậu tương hay đậu.

  Dạo gần đây mọi người nói nhiều về món hamburger chay làm từ đậu của quán Mos Burger lừng danh. Tuy không dùng thịt nhưng món này vẫn đủ lượng đạm lại còn giúp giảm mỡ nhờ nguyên liệu chính là đậu tương. Ngoài ra, Mos Burger còn đẩy mạnh thực đơn nhiều rau củ nên mọi người rất hiếu kì về nó. Dù cũng có làm từ nguyên liệu mang tính động vật như trứng hay sữa, thịt băm làm từ đậu, nước xốt, bánh,.  vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người đang giảm cân hay người chú ý sức khỏe. Món hamburger thịt đậu tương đang rất được yêu thích và dự đoán là sẽ ngày càng nổi tiếng hơn nữa.

  hamburger chay vị cá

  Đây là bánh vị cá từ thịt đậu tương. Tôi đã ăn ở tiệm Organic Market Kitchen vùng Nagoya và vô cùng sửng sốt! Cứ như cá thật ấy!

  Trong tiệm Organic Burger Kitchen ở dãy các nhà hàng ở khu Ikebukuro cũng có 4 loại hamburger chay: loại vị cá từ đậu tương, loại thịt đậu tương, loại rau đậu gà, loại bơ trái và thịt đậu tương! Khi tôi gọi điện hỏi thử thì được biết là trong bánh và xốt có nguyên liệu trứng nhưng trong những tiệm hamburger thịt nổi tiếng như thế này mà cũng có hamburger chay thì thật quá tuyệt vời!

  Ở một tiệm ở Nagoya cũng cho xốt đặc có trứng, vì không ăn trứng nên tôi nhờ họ chuẩn bị xốt cà chua và được phục vụ vô cùng chu đáo. Đó thực sự là khoảng thời gian ăn trưa tuyệt vời!

  Món hamburger kẹp nhân thịt đậu tương chiên theo kiểu Tonkatsu trông thật hấp dẫn! 

  Veganic to go vùng Nogizaka thì thịt tẩm bột chiên hay bánh hoặc nước xốt đều được làm từ nguyên liệu thực vật. Thịt gà chay xốt đặc hay thịt gà cháy nướng sơ thì đều không phải là thịt nhưng lại ngon mềm hết sức tuyệt vời!

  hamburger chayTrên hình là hamburger chay ở Hanada Rosso khu Harajuku. Bánh cũng được chấm điểm 10 cho chất lượng.

  Trong những tiệm chuyên hamburger thì có Island Veggie vùng Hiroo cũng nổi tiếng, hoặc tiệm Bareburger nổi tiếng ở NY vừa mở thêm chi nhánh ở Jiyugaoka. Nghe nói có hamburger ớt xanh nên chắc tôi phải đi đến đó sớm thôi!

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn

  18/05/2017

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!