Đãi khách với món nộm xoài cần tây

    Thời gian gần đây, những món ăn sử dụng hoa quả sấy, như hoa quả sấy dầm với sữa chua, v.v. hiện đang được giới thiệu trên rất nhiều trang mạng cũng như trên các tạp chí. 

    Tôi cũng đã dùng hoa quả sấy để chế biến rất nhiều món ăn. Trong đó món salad xoài cần tây nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đây cũng là công thức được yêu thích trong các lớp dạy nấu ăn do tôi tổ chức ở nước ngoài.

    Một trong những đặc trưng của hoa quả sấy là chứa rất nhiều chất xơ. Chất xơ thực phẩm được chia thành 2 loại: chất xơ hòa tan trong nước và chất xơ không hòa tan trong nước, mỗi thành phần đều có những cơ chế hoạt động khác nhau. Và trong các loại hoa quả sấy thường có chứa đồng đều cả 2 loại chất xơ này.

    Ngoài ra, hoa quả sấy còn là nguồn cung cấp các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, đồng, magie, v.v. Đây cũng là loại thực phẩm thích hợp trong những ngày hè nắng nóng khi lượng khoáng chất trong cơ thể dễ bị hao hụt đi do cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Ngoài ra, màu sắc của các loại hoa quả sấy cũng là đề tài được nhiều người quan tâm. Loại thực phẩm này có khá là nhiều màu khác nhau phải không? Bên trong những sắc tố rực rỡ này có các hoạt chất chống oxi hóa mạnh, có thể loại bỏ những gốc tự do oxy hóa sinh ra trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa lão hóa, giúp chúng ta có một làn da trẻ đẹp. Tuy nhiên, nếu như ăn quá nhiều hoa quả sấy sẽ dẫn đến tình trạng thừa calo, các bạn phải chú ý đấy nhé!

    Những ngày hè khách đến chơi nhà, nếu dùng món sa-lát xoài cần tây này để giải nhiệt thì còn gì bằng! Vị đăng đắng của cần tây, ngòn ngọt của xoài, hòa quyện với vị chua chua của giấm, quả là tuyệt vời! Nhất định bạn hãy thử trổ tài với món sa-lát này nhé!

    Món nộm xoài cần tây

    sa-lát xoài cần tây

    (Ảnh: non-no.vn)

    Nguyên liệu

    Xoài sấy . 50g
    Cần tây . 100g

    Gia vị

    Giấm . 80g
    Nước . 130g
    Mật ong . ½ muỗng canh
    Một ít muối
    Lá quế . tùy thích
    Hại tiêu đen . 6 hạt

    Cách làm món nộm xoài cần tây

    ① Xoài xắt sợi dày khoảng 5mm, cần tây xắt xéo, dày khoảng 7mm.

    ②Cho tất cả các gia vị vào chảo, đun cho đến khi gần sôi thì cho xoài và cần tây vào. Khi hỗn hợp vừa nóng lên thì tắt bếp rồi để nguội.

    *Món nộm này chỉ cần để tủ lạnh qua 1 đêm là có thể dùng được.

    Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko
    Vy Yến dịch/kilala.vn

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!