Salad cà chua bi cho ngày nắng nóng

Bài: KilalaNov 18, 2017

Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada!

Kỳ 7: Món nộm thảo mộc kiểu Nhật với cà chua mini - loại quả giàu lycopene

Nhắc đến cà chua thường ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một loại rau quả “ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe”. Ở Châu Âu còn có câu thành ngữ “Tới mùa cà chua chín đỏ, mặt thầy thuốc tái xanh” để nói rằng công dụng tốt cho sức khỏe của cà chua là một điều ai cũng biết. Bên trong trái cà chua có chứa một thành phần hiện đang được nhiều người chú ý, đó chính là “Lycopene”

“Lycopene” là một “carotenoid” (một thành phần sắc tố như đỏ hay vàng có trong động vật và thực vật) có tác dụng tối ưu trong việc chống ô-xy hóa. Đã có nhiều phát biểu khoa học nói rằng Lycopene có khả năng phòng chống lão hóa và những bệnh do thói quen sinh hoạt gây nên, cũng như hỗ trợ quá trình lưu thông máu và hoạt động của não bộ.

Các loại đậu rất nổi tiếng trong việc chứa nhiều “vitamin E” - loại vitamin có khả năng chống ô-xy hóa, nhưng Lycopene thì có hiệu quả cao hơn gấp 100 lần!
Và vì Lycopene là thành phần sắc tố tạo ra màu đỏ của cà chua nên nói cách khác, cà chua càng đỏ đậm thì càng nhiều Lycopene. Và cà chua đúng mùa là tốt cho sức khỏe nhất rồi nhỉ!

Ngoài Lycopene, cà chua còn chứa vitamin C, axit nitric, axit amin rất hiệu quả trong việc chống mệt mỏi. Vì vậy, trong thời tiết nắng nóng, các bạn hãy ăn nhiều cà chua để xua tan mệt mỏi nhé!

Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn món nộm có thể làm sẵn và để dành ăn dần “nộm thảo mộc kiểu Nhật với cà chua mini”. Với vị chua dịu nên những ngày không hứng thú ăn uống lắm thì cũng rất dễ ăn, ngoài ra còn có thể kết hợp ăn kèm với món Tây và món truyền thống nữa.

Bạn hãy thường xuyên ăn món này như một món rau ăn kèm trong bữa ăn nhé!

mini tomato

(Ảnh: non-no.vn)

(Nguyên liệu)

Cà chua bi ..... 400g

Lá tía tô ..... lượng tùy thích

Nước tương ..... 1 muỗng canh

Rượu Mirin ..... 1,5 muỗng canh

Nước dùng Dashi ..... 1,5 muỗng canh

Mù tạt ..... 3 g

(Cách làm)

①Luộc và lột vỏ cà chua bi.

②Trộn cà chua bi vừa lột vỏ ở bước 1 với hỗn hợp gồm nước tương, rượu mirin, nước dùng dashi, mù tạt. Để ướp qua 1 đêm trong tủ lạnh

③Trình bày ra dĩa, trang trí bằng lá tía tô xắt sợi

Bài viết: chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko

Biên dịch: Tâm Nhiên/kilala.vn

Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởinon-no vietnamwww.facebook.com/nonno.vn
www.instagram.com/nonno_magazine

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU