Salad súp lơ trắng cho người ăn kiêng

  Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada!

  Kỳ 4: SÚP LƠ TRẮNG - loại thực phẩm đang "hot" hiện nay!

  “Súp lơ trắng là loại rau củ được nhiều người yêu thích nhất năm nay” hiện đang là để tài bán tán xôn xao của những thành viên trong “Hội những người yêu thích ẩm thực New York”. Thật vậy, ở những nhà hàng chuyên phục vụ menu dành cho người ăn chay hoặc không ăn Gluten, món ăn có sử dụng súp lơ trắng đang ngày càng gia tăng.

  Súp lơ trắng hay còn gọi là bông cải trắng là loại rau củ thuộc họ cải, cùng họ với súp lơ xanh và cải xoăn - 2 loại rau củ được xem là “Rau củ tốt cho sức khỏe” rất được chú ý vào năm ngoái. Các loại rau củ họ cải này đều có đặc điểm là loài thực vật sinh trưởng có chọn lọc. Bộ phận mà chúng ta thường sử dụng để chế biến món ăn chính là nụ hoa của chúng. Súp lơ trắng là một dạng biến đổi của súp lơ xanh tuy nhiên nụ hoa của chúng được cho rằng chưa đạt đến giai đoạn phát triển như nụ hoa của súp lơ xanh. 

  Mặc dù súp lơ trắng cũng rất giàu các vitamin, khoáng chất và có tác dụng chống ô-xy hóa nhưng nếu xét về mặt dinh dưỡng tổng thể thì súp lơ xanh vẫn vượt trội hơn. Vậy thì tại sao hôm nay tôi lại giới thiệu súp lơ trắng với các bạn? Một phần cũng bởi vì tính ứng dụng cao của nó. Hương vị thanh đạm của súp lơ trắng khiến nó phù hợp với hầu hết các loại món ăn khác nhau. Đây chính là “sức hấp dẫn” của súp lơ trắng!

  Tại Mĩ, có rất nhiều người nghiền nát súp lơ trắng để thay thế cho cơm trắng và sử dụng trong các bữa ăn chính. Trong 100gr súp lơ trắng luộc chỉ có khoảng 26 kcal. Lượng calory thấp cộng với thành phần giàu chất xơ và vitamin C khiến cho súp lơ trắng trở thành loại rau củ thân quen của những người ăn kiêng.

  Các bạn thường hay chế biến súp lơ trắng như thế nào? Thực tế có rất nhiều người luộc hoặc xào súp lơ trắng nhưng có ai từng thử ăn sống loại rau này chưa? Tôi rất thích ăn sống súp lơ trắng, vừa giòn lại vừa ngọt! Nhất định các bạn hãy thử ăn sống súp lơ trắng một lần cho biết nhé!

  Sa-lát súp lơ trắng

  súp lơ trắng
  (Ảnh: non-no)

  Nguyên liệu

  Súp lơ trắng . 1 bông
  Cần tây ½ cọng
  Ô-liu đen 10 quả
  Xà lách rocket . 5 lá
  Cá ngừ hộp . 1 hộp
  Dầu ăn . tùy thích
  Nước cốt chanh tùy thích
  Muối, tiêu . tùy thích

  Cách làm

  ①Tách súp lơ thành từng búp nhỏ, rửa kỹ càng rồi xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn

  ②Xắt cần tây thành từng miếng mỏng, ô-liu xắt khoanh

  ③Trộn các nguyên liệu ở bước 1 và 2 với xà lách rocket và cá ngừ hộp (cá ngừ đã trút bỏ hết phần dầu)

  ④Trộn đều hỗn hợp với dầu ăn và nước cốt chanh, nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn

  Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko

  Biên dịch: Toshiko Aoki/kilala.vn

  Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởinon-no vietnamwww.facebook.com/nonno.vn
  www.instagram.com/nonno_magazine

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!