Tăng cường hệ miễn dịch với sữa chua

  Hành trình tìm kiếm sức mạnh từ thực phẩm của Reiko Yamada!

  Kỳ 3: TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH với món tráng miệng từ sữa chua

  Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món tráng miệng làm từ sữa chua.

  Không chỉ là đại diện tiêu biểu của nhóm thực phẩm lên men, sữa chua còn được nhiều người biết đến bởi chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Lí do là vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua giúp hoạt hóa các tế bào miễn dịch. Đây là các tế bào có ở trong đường ruột, có khả năng bảo vệ cơ thể với chức năng miễn dịch của chúng, nói nôm na, những tế bào này có khả năng tự bảo vệ mình khỏi sữ xâm nhập của các loại vi khuẩn và vi-rút gây bệnh. Axit lactic có trong sữa chua sẽ giúp cho những tế bào này hoạt động hiệu quả hơn!

  Thật ra, từ khoảng 30 năm trước, gia đình của tôi đã bắt đầu sử dụng 150g sữa chua tự làm cho bữa ăn sáng hằng ngày. Với loại men cái được sử dụng ngay từ đầu, đến nay gia đình tôi hiện vẫn duy trì làm sữa chua.

  Có thể vì lí do đó mà ông cụ nhà tôi tuy đã 89 tuổi nhưng vẫn chưa lần nào bị cảm. Người ta hay nói rằng sữa chua có rất nhiều công dụng nhưng riêng với gia đình tôi thì tôi tin chắc rằng khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của sữa chua là vô cùng ưu việt!

  Bên cạnh đó, sữa chưa còn giúp giảm thiểu các chứng bện như táo bón bằng cách tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mang đến làn da đẹp hoặc làm giảm lượng mỡ trong nội tạng. Tùy vào loại khuẩn sữa mà sẽ đem đến các công dụng khác nhau. Nhất định các bạn hãy nâng cao sức khỏe của gia đình với loại thực phẩm này nhé!

  Frozen yogurt

  Đây là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, đơn giản, dễ làm và có thể dùng để đãi khách. Hãy thưởng thức nó trong căn phòng ấm áp vào những ngày mùa đông rét mướt nhé!

  frozen yogurt

  (Ảnh: non-no.vn)

  (Nguyên liệu)

  Sữa chua 600g

  Mật ong 80g
  Đường tinh luyện 60g

  (Cách làm)

  ①Trộn thật đều các nguyên liệu trên rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

  ②Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, lấy hỗn hợp ra. Dùng muỗng đảo đều. 

  ③Lặp lại quá trình này khoảng 3 lần.

  ④Sau khi hoàn thành, cho kem đá vào ly, trang trí bằng lá bạc hà và các loại trái cây yêu thích

  Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Yamada Reiko

  Biên dịch: Toshiko Aoki/kilala.vn

  Nội dung và hình ảnh được cung cấp bởinon-no vietnamwww.facebook.com/nonno.vn
  www.instagram.com/nonno_magazine

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!