Giảm cân bằng cách không ăn muối (phần 2)

  Không ngờ bài "Giảm cân bằng cách không ăn muối" tôi viết trước đây đã được mọi người hưởng ứng. Đây là phương pháp giảm cân bằng cách loại bỏ muối ra khỏi tất cả các món ăn và không sử dụng cả những loại gia vị có muối như nước xốt, tương Miso, nước tương Shoyu,.

  Khi áp dụng phương pháp này, rau củ, nấm hay tảo, các loại đậu hoặc cơm đều nên dùng trong thời gian này. Trong rau củ có đầy đủ chất Kali giúp loại bỏ phần muối thừa ra khỏi cơ thể. Nhờ đó cơ thể không còn bị tích nước và trở nên nhẹ nhàng hơn.

  Tuy nhiên, giống như tôi đã ghi ở phần trước, muối là thành phần không thể thiếu cho cơ thể nên chỉ kéo dài tối đa là 3 ngày. Tôi đã giảm được 2kg trong 2 ngày và sức khỏe cũng được đảm bảo. 

  Tuy vậy, món ăn không nêm muối khiến rất nhiều người chùn bước vì cảm thấy không ngon miệng. Vì vậy tôi muốn giới thiệu một vài món ăn dù không sử dụng muối vẫn đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng. Bí quyết chính là không thêm nước vào khi nấu, vì nếu nấu với nước súp hay nước thì vị ngon ngọt của nguyên liệu sẽ bị hòa vào nước và nhạt đi, khi đó bắt buộc bạn phải nêm muối hay nước tương để giữ hương vị.

  Bắp cải và nấm Shimeji hấp cà ri

  bắp cải và nấm Shimeji hấp cà ri

  Bắp cải cắt khúc rồi cho vào nồi (có thành và đáy dày), nấm Shimeji tách ra, cắt gốc rồi xếp lên phía trên, thêm một chút rượu và một ít dầu oliu theo khẩu vị rồi rắc bột cà ri vào và đậy nắp lại. Khoảng 10 phút sau là ăn được.

  Ưu điểm của món này là bắp cải không những lưu giữ được vị ngọt vì không thêm nước mà phần lõi còn rất giòn khi ăn. Ngoài ra, nhờ vào gia vị bột cà ri nên món này hoàn toàn có thể thành một món ăn kèm đưa cơm trong bữa ăn.

  Bắp cải kết hợp giấm Balsamic

  bắp cải kết hợp giấm Balsamic

  3 miếng bắp cải cắt khúc, 50g đậu đỏ, cho tất cả vào chảo, thêm dầu oliu, 1 tbsp giấm Balsamic, 2 tbsp cà chua cắt sẵn đóng hộp, xào đến khi bay hết mùi giấm là hoàn thành.

  Đây cũng là món ăn kèm được nấu không dùng nước. Dùng khoảng 3 miếng bắp cải cắt khúc và 50g đậu đỏ Kidney rồi xào chung bằng dầu oliu, thêm 1 muỗng lớn giấm Balsamic, 2 muỗng lớn cà chua cắt sẵn đóng hộp và xào cho đến khi bay hết mùi giấm.

  Giấm Balsamic có vị rất ngon, khi đun nóng sẽ thấm sâu vào thức ăn nên đây là một nguyên liệu thích hợp để sử dụng khi nấu món ăn không nêm muối. Bên cạnh đó, cà chua rất giàu vị umami do có nhiều acid glutamin nên chỉ cần có cà chua thì dù không nêm muối vẫn giúp món ăn ngon như thường.

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn

  Dịch: Tiên Tiên

  21/02/2017

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ Ảnh: non-no

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!