Bữa tối bên ngoài của người ăn chay

  Đối với những người ăn chay giống như tôi thì dù buổi trưa đi ăn ở tiệm mà không có thực đơn rau củ phù hợp thì vẫn có thể ăn uống nhẹ nhàng bằng món rau trộn. Tuy nhiên, ở những buổi tiệc hay họp mặt ăn uống thì chắc chắn không thể từ chối được rồi. Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến bạn những nhà hàng có thực đơn dành cho người ăn mặn lẫn ăn chay.

  nhà hàng Cross Tokyo

  Đầu tiên là Cross Tokyo. Đây là nơi rất nổi tiếng với không gian trang trí tuyệt vời và thực đơn tập hợp những điểm nổi bật của ẩm thực Ý và Pháp. Nhà hàng sẽ chuẩn bị thực đơn chay đặc biệt vô cùng bắt mắt nếu bạn đặt trước.

  Trên hình là món khai vị tổng hợp dành cho người ăn chay của nhà hàng. Rau củ được sắp đặt đẹp mắt, mỗi loại một hương vị khác nhau làm nên món ăn rất ngon miệng. Đặc biệt món này rất thích hợp cho những ngày kỉ niệm hay những buổi tiệc đông người.

  nhà hàng Boji Akasaka

  Thêm một tiệm nữa mà lần trước tôi đã giới thiệu, đó là tiệm Boji ở Akasaka. Buổi trưa là tiệm café nhưng vào buổi tối, bạn có thể thưởng thức những món chay từ "thịt" đậu tương hay rau củ cùng với rượu vang. Trên hình là món ăn chế biến theo kiểu thịt hầm cay với điểm nhấn là vị cay xé lưỡi nhưng vô cùng thích hợp khi uống chút rượu Sake.

  món rau thập cẩm Yasaiyamei

  Đây là món khai vị tổng hợp Yasaiyamei được phục vụ trong nhiều nhà hàng quán ăn ở Azabujuban hay Omotesando Hills. Thực đơn chay chủ yếu sử dụng những loại rau củ được cung cấp trực tiếp từ những nhà nông. Trong những thực đơn thường ngày cũng có thể chọn lựa những món ăn nhiều rau củ nhưng ở tiệm Azabujuban thì nếu đặt trước, tiệm sẽ chuẩn bị sẵn phần nước xốt không làm từ nguyên liệu động vật. Tuy nhiên, tùy theo chi nhánh cũng có một số nơi không chuẩn bị nước xốt chay nên hãy liên lạc trước để xác nhận nhé.

  quán rượu Los Barbados ShibuyaNgoài ra, những khi muốn nhâm nhi rượu Sake với thức ăn chay, tôi hay đến quán bar theo phong cách của người da đen có tên Los Barbados nằm trên con đường phía sau Shibuya. Tuy chỉ là một quán bar nhỏ với hàng ghế ở quầy thôi nhưng món ăn rất phong phú với ẩm thực Senegal hay Tunisia… Bên cạnh đó, tiệm cũng có nhiều món ăn chay ngon miệng như bánh mì chay không lên men (rau thập cẩm theo phong cách Arab) có thể ăn kèm với đậu gà băm nhỏ chiên bột hay couscous (một dạng hạt thường dùng trong món ăn Châu Phi), hoặc những món tuyệt vời khác như Mafe (súp kem theo kiểu Senegal), hay Lasagna kem đậu phụ,.

  Ban đầu quán không có thực đơn chay nhưng về sau, do số lượng du khách là người nước ngoài, người mẫu, người tập Yoga,. ngày càng nhiều nên món chay đã được thêm vào. Điều tôi thích nhất ở quán chính là bầu không khí nhẹ nhàng thư thả nơi đây.

  Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ kilala.vn

  15/02/2017

  Bài: Chuyên gia ẩm thực rau củ Izumi Shoji/ Ảnh: non-no

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!