Top 3 nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng nhất Nhật Bản
Sushi băng chuyền là gì?
Sushi băng chuyền còn gọi là kaitenzushi (回転寿司), là một hình thức thưởng thức sushi khá phổ biến ở Nhật Bản. Khác với cách gọi món ăn thông thường, ở các nhà hàng sushi băng chuyền này, thực khách sẽ chỉ việc ngồi đợi những đĩa sushi ngon lành chạy qua trước mắt và "tóm" lấy loại sushi mình muốn thưởng thức. Không chỉ tự phục vụ đồ ăn, thực khách cũng sẽ tự pha trà với hộp trà (thường là trà bột) và nước sôi có sẵn trên bàn, tự lấy nước chấm và gừng ngâm ăn kèm. Bạn cứ yên tâm là tất cả mọi đĩa sushi được đặt lên băng chuyền đều sẽ di chuyển qua mọi bàn, quầy và ghế ngồi. Thậm chí, nếu không muốn chờ đợi, bạn chỉ cần chọn thức ăn trên màn hình điện tử có gắn ngay tại chỗ ngồi. Khi món ăn bạn yêu cầu sắp di chuyển đến chỗ của bạn, màn hình sẽ phát ra tiếng thông báo. Tất cả những đĩa được gọi riêng thế này cũng sẽ được đánh dấu để tránh việc thực khách khác lấy nhầm đồ của bạn.
Top 3 nhà hàng sushi băng chuyền nổi tiếng nhất Nhật Bản
Nhà hàng sushi Hamazushi (はま寿司)
Được thành lập vào năm 2002, Hamazushi đã nhanh chóng trở nên phổ biến với hơn 400 nhà hàng trên khắp cả nước. Một trong những điểm giúp Hamazushi được lòng khách hàng chính là giá cả hợp lý: giá trung bình khoảng 100 yên/ đĩa/ 2 miếng sushi. Bên cạnh đó, Hamazushi còn có những video hướng dẫn chi tiết từ cách tìm chỗ ngồi, cách chọn món, cách thưởng thức sushi dành cho thực khách là người nước ngoài bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người đến Hamazushi lần đầu tiên, video hướng dẫn này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và trông chuyên nghiệp hơn hẳn. Nhắc đến những điểm đặc biệt của Hamazushi thì không thể không kể đến các loại nước tương nơi đây. Ở mỗi bàn, Hamazushi chuẩn bị cho thực khách đến 6 loại nước tương khác nhau. Theo những người sành ăn cho biết, nếu bạn chọn đúng loại nước tương phù hợp với món ăn và khẩu vị thì có thể làm bật lên độ ngon chính xác của từng miếng sushi. Ngoài ra, Hamazushi còn được thực khách ấn tượng bởi thực đơn các món ăn nhẹ vô cùng phong phú, từ khoai tây chiên đến ramen và cả những món bánh chocolate.
Nhà hàng Kurazushi (くら寿司)
Kurazushi là nhà hàng sushi băng chuyền được thiết kế theo phong cách kura (倉) - phong cách truyền thống của Nhật Bản hay còn được biết đến là kiểu nhà kho truyền thống. Thành lập từ năm 1977 đến nay, tôn chỉ phục vụ của Kurazushi tập trung chủ yếu vào vấn đề sức khỏe của thực khách và an toàn thực phẩm. Tính đến nay, Kurazushi đã có 41 bằng sáng chế và 145 dấu thương hiệu trên toàn thế giới. Ở Kurazushi không sử dụng hương liệu và màu sắc nhân tạo hoặc chất bảo quản sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào. Điểm đặc biệt của Kurazushi chính là mỗi đĩa sushi sẽ được bảo vệ bằng một nắp đậy, nhằm tránh bụi bám vào thực phẩm. Một lời khuyên nếu bạn đến Kurazushi lần đầu tiên là hãy nhờ nhân viên hướng dẫn cách mở nắp đậy đúng cách nhé! Kurazushi còn có lựa chọn các loại sushi/sashimi có hàm lượng tinh bột (carb) thấp hoặc không có. Vì vậy, nếu bạn là một người ăn kiêng thì Kurazushi là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Ngoài ra, Kurazushi còn mang đến cho thực khách trải nghiệm ăn sushi vui vẻ. Khi bạn ăn đủ 5 đĩa bạn sẽ nhận được 1 lượt chơi "Bikkura Pon!", nếu may mắn chiến thắng bạn sẽ nhận được một phần Gachapon (trứng đồ chơi), trong đó có những miếng nam châm tủ lạnh hoặc những miếng ghim cài áo.
Nhà hàng Sushiro (スシロー)
Sushiro là chuỗi sushi băng chuyền được khai trương vào năm 1984 với mong muốn mang đến cho thực khách trải nghiệm thưởng thức sushi trong một khung cảnh bình dị. Từ đó, món sushi sang chảnh có dịp đến gần hơn với những thực khách bình dân qua những chi nhánh của Sushiro. Tính đến nay, Sushiro đã phát triển thành một trong những chuỗi kaitenzushi lớn nhất và bán chạy nhất Nhật Bản. Sushiro có cả thực đơn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Sushiro cũng chính là chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền đầu tiên sử dụng chip IC để quản lý thời gian của các đĩa sushi. Những chiếc đĩa sushi đã chạy trên băng chuyền từ 1 - 2 tiếng sẽ bị hủy để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà hàng này cũng có thể đặt hàng qua hệ thống UberEats. Hầu hết mọi đĩa sushi ở đây đều có giá 100 yên.
Một số điều thú vị khác về sushi băng chuyền mà bạn nên biết
- Giá cả của mỗi loại sushi sẽ được đánh dấu bằng màu của đĩa đựng.
- Bạn được phép tự do lấy các loại sushi trên băng chuyền hoặc gọi món riêng qua màn hình gắn ở chỗ ngồi.
- Khu vực phục vụ khách thường được chuẩn bị sẵn hộp đũa, khăn ướt, gừng ngâm, wasabi, nước tương và nước nóng để pha trà xanh.
- Sau khi ăn xong, bạn hãy nhấn vào nút kaikei (会計) trên màn hình để thông báo cho nhân viên biết bạn đã hoàn thành bữa ăn và muốn thanh toán. Một số nhà hàng sẽ do nhân viên đếm số đĩa bạn ăn và một số khác là do máy tự đếm.
kilala.vn
15/06/2020
Nguồn: savvytokyo.com
Bài: Thảo Trần
Ảnh bìa: savvytokyo.com
Đăng nhập tài khoản để bình luận