Quán cà phê được làm từ 700 tấm đồng của đền thờ Thần đạo

  Nếu đến khu phố Higashimurayama ở Tokyo, bạn nên ghé thăm Wakuni Cafe - một điểm đến chứa đựng lịch sử, sự khéo léo và tinh thần tái sử dụng các vật liệu cũ của người Nhật.

  Quán cà phê Wakuni Shoten, thành phố Higashimurayama, Tokyo là kết quả của sự hợp tác giữa văn phòng kiến trúc nổi tiếng Kengo Kuma & Associates, công ty xây dựng Okaniwa và Tomokazu Uchino - người đứng đầu Uchino Sheet Metal.
  kengo-kuma
  Bên ngoài quán cà phê Wakuni Shoten. Ảnh: Design Boom

  Tính bền vững là kim chỉ nam cho dự án này khi họ quyết định tái sử dụng quán cà phê 52 năm tuổi nhằm tôn vinh quá khứ, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

  Bằng cách gia cố nền móng và thêm vào gỗ mới một cách có chiến lược, nhóm đã hồi sinh cấu trúc bị bỏ hoang, thể hiện sự tôn trọng đối với cả môi trường và lịch sử của khu vực này.

  thiet-ke
  Nội thất bên trong quán. Ảnh: Design Boom

  Ngay từ bên ngoài, quán cà phê dễ dàng được nhận ra bởi phần mặt tiền độc đáo gồm 700 tấm đồng được mài sáng, mỗi tấm tuổi đời từ 60 – 100 năm, là mái của Đền Hayatani ở tỉnh Hiroshima.

  tai-che
  Những vật liệu tái chế được sử dụng để trang trí cho cửa hàng. Ảnh: Spoon-Tamago

  Thay vì loại bỏ những mảnh đồng này, Tomokazu Uchino và đội ngũ thợ thủ công lành nghề của ông đã tỉ mỉ định hình lại và tái sử dụng, mang đến cho chúng một sức sống mới. Kết quả là một mặt tiền đầy mê hoặc lấp lánh với nhiều màu xanh lá cây và xanh lam.

  che-tac
  Phần mái của ngôi đền được mài để tạo nên Ảnh: Spoon-Tamago

  Các bức tường bên trong quán cà phê được hoàn thiện bằng thạch cao màu đen tuyền, làm nền cho các điểm nhấn bằng đồng như: chao đèn, bồn rửa, ván chân tường và các bộ phận nhà bếp. Ngay cả những chiếc ghế ngoài trời cũng do Kengo Kuma thiết kế và tái chế từ những chiếc ghế còn sót lại của Sân vận động Quốc gia cũ, càng làm rõ nét hơn mục tiêu tái sử dụng này.

  Địa chỉ: Wakuni Cafe, 2-chome-5-6 Aobacho, Higashimurayama, Tokyo

  kilala.vn

  Nguồn: Design Boom

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!