Những tiệm bánh mì Việt “khuấy đảo” Tokyo
Người Nhật cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của ổ bánh mì Việt!
Từ một loại bánh được người Pháp du nhập vào Việt Nam với cái tên baguette, trải qua hàng chục năm, bánh mì đã trở thành món ăn mà mọi du khách đều nhớ khi nhắc đến Việt Nam. Khó có món ăn nào lại “dễ chịu, dễ chiều” như bánh mì. Dễ chịu là vì người ta có thể biến tấu hàng trăm loại nhân đa dạng từ Bắc đến Nam, nguyên liệu gì bỏ vào cũng hợp.
Bánh mì có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, ăn tối hay đơn giản ăn khi thèm, nó có mặt ở tất cả mọi nơi trên dải đất chữ S - đó là dễ chiều. Bánh mì cũng thoát ra khỏi tên gọi baguette, đường hoàng bước chân vào từ điển Oxford với cái tên “banh mi”. Năm 2020, Google Doodle cũng đã vinh danh bánh mì Việt Nam ở hơn 10 quốc gia.
Với những người yêu ẩm thực Việt Nam, họ cũng yêu luôn cả bánh mì và mang nó đến khắp mọi nơi trên thế giới. Nhật Bản cũng không ngoại lệ, trang Japan Travel by Navi Time đã tổng hợp năm cửa hàng bánh mì nổi tiếng nhất Tokyo.
Bánh mì Xin chào
Tiệm bánh này được thành lập vào năm 2016 bởi hai anh em người Việt sang Nhật du học. Chính vì thế, nơi đây là địa chỉ hàng đầu đối với người Việt nhớ hương vị quê hương và người Nhật mong muốn thưởng thức bánh mì chuẩn vị.
Món ăn được yêu thích tại đây là bánh mì chả với pate tự làm. Hiện Bánh mì Xin chào có 6 chi nhánh và sẽ khai trương thêm một chi nhánh tại Nagoya vào cuối tháng 7.
Địa chỉ tại Tokyo:
- Chi nhánh 1 (ga Takadanobaba): 4-13-9 Takadanobaba, quận Shinjuku, Tokyo
- Chi nhánh 2 (gần chùa Asakusa): 2-1-13 - 2F Kaminarimon, quận Taito, Tokyo
Thông tin cửa hàng: Bánh mì Xin chào
Bánh Mì ☆ Sandwich
Chủ cửa hàng này là một phụ nữ người Nhật, và ngoài bánh mì, tiệm còn có các loại bánh mặn ngọt khác nhau. Khá ngạc nhiên khi món ăn Việt do một người Nhật chế biến lại được nhiều người yêu thích. Cốt lõi chắc hẳn là nhờ hương vị thơm ngon của những chiếc bánh mì ra lò vào sáng sớm với vỏ ngoài giòn, phần ruột bên trong không quá đặc mà vẫn có độ dai nhất định.
Bánh mì pate thịt nguội ăn kèm với các loại đồ chua tiếp tục là món yêu thích của thực khách. Lưu ý nếu bạn muốn thưởng thức món bánh mì trứ danh nơi đây thì nên đến sớm vì bánh mì thường sẽ hết hàng sớm hơn dự kiến.
Địa chỉ: 4-9-18 Takadanobaba, quận Shinjuku, Tokyo
Thông tin cửa hàng: Bánh Mì ☆ Sandwich
Bánh mì Ngon Ngon
Ngoài bánh mì, tại đây cũng phục vụ những món ăn đặc trưng của Việt Nam như phở, bún bò ăn kèm cùng tương ớt Cholimex nổi tiếng. Trước khi vào cửa hàng, bạn cần mua vé tại máy bán hàng tự động, có cả khu vực rửa tay ngay lối đi giúp bạn có thể đảm bảo vệ sinh khi ăn bánh mì.
Địa chỉ: 4-17-15 Takadanobaba, quận Shinjuku, Tokyo
Bánh mì Ebisu – Ebisu Bánh mì Bakery
Được biết, những người sáng lập nên tiệm bánh này – Toru và Toong đã dành thời gian hai tuần để học việc tại Hưng Yên Bakery, một trong những tiệm bánh mì lâu đời ở Việt Nam. Dù chỉ là một tiệm take-away (mang đi) nhưng Ebisu đã tái hiện lại gần như y hệt hình ảnh chiếc xe bánh mì “huyền thoại” trên đường phố Việt Nam, với những lon bia 333, phông chữ trên bảng hiệu như một điểm nhấn đặc trưng thú vị.
Công thức để tạo nên hương vị cho phần nhân bánh mì nơi đây đều được Toru và Toong học hỏi từ những người dân địa phương trong thời gian họ sinh sống tại Việt Nam, nên hương vị tại đây được miêu tả là “taste of Vietnam” – hương vị Việt.
Địa chỉ: Cửa hàng Ebisu Uchi, 1-8-14 Ebisu, quận Shibuya, Tokyo
Thông tin cửa hàng: Bánh mì Ebisu
CYCLO Bánh mì
CYCLO Bánh mì nằm trong Ebisu Food Hall, một khu phức hợp ẩm thực. Đặc sản nơi đây là bánh mì được phục vụ với nhiều thịt nguội và pate gan. Bạn cũng có thể yêu cầu thêm rau thơm và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí.
Tại đây có món cà phê trứng mà các tín đồ cà phê yêu thích, một thức uống truyền thống của Việt Nam được phục vụ với cà phê đen và kem lòng đỏ trứng ngọt ngào, béo ngậy bên trên.
Địa chỉ: 1-1-9 Ebisu Minami, quận Shibuya, Tokyo
Thông tin cửa hàng: CYCLO Bánh mì
kilala.vn
21/07/2021
Bài: Natsume
Ảnh: Flo Dahm
Đăng nhập tài khoản để bình luận