Kilala Review: Nhà hàng Shamoji Robata Yaki

  Tọa lạc ngay trên con đường Đồng Khởi đắt đỏ, nơi tập trung vô vàn du khách nước ngoài và vô số tòa nhà cao ốc, nhà hàng Shamoji Robata Yaki khiêm tốn nép mình tại một góc nhỏ, hãy hỏi nhân viên phục vụ để bước vào " căn phòng bí mật "của Shamoji nhé.

  Lối vào của Shamoji rất đặc biệt, nhân viên tươi cười mở cửa vén bức màn nho nhỏ, khom người đón chào bạn, và thực khách cũng khom người mới đi vào bên trong được. Ký ức tuổi thơ về 1 căn chòi làm bằng lá cùng đám trẻ trong xóm với rơm rạ và lá chuối với cái cổng thấp ùa về trong tôi. Ký ức ấy chạy ngang qua và bỗng giật mình trở về với thực tại bằng một màn chào đón với trống và tất cả nhân viên trong quán đồng thanh: "Irasshai mase". Cảm giác "thượng đế" là đây chứ đâu, cảm giác đang ở đất nước Nhật hiện đại đan xen cổ kính là đây chứ đâu.

  Nhà hàng Shamoji Robata Yaki

  Mãn nhãn với những món đầu bếp trổ tài từ nguyên liệu đến thành phẩm.

  Nhà tôi đi 5 người nên chọn ngồi bàn cho thoải mái. Tôi thấy đầu bếp chuyền món ăn thành phẩm bằng một cái muôi gỗ to (Shamoji) để nhân viên chuyển đồ ăn cho thực khách, có lẽ đây là lí do quán có tên Shamoji và trang trí khá nhiều shamoji lớn nhỏ khác nhau. Nghe nói đây là sự tái hiện độc đáo của cư dân miền biển xa xưa khi bán những món ăn hải sản nướng tươi ngon vừa mới đánh bắt được trên thuyền đến với các thực khách của mình.

  Món chính của quán đúng tên Yaki trong tiếng Nhật là nướng. Các món nướng nóng sốt bưng ra tại bàn. Nhà tôi có bé nhỏ nên chọn món cho bé dễ ăn:

  thit heo cuộn măng tây

  Thịt heo cuộn măng tây, thịt heo mềm ngon. Măng tây tươi ngọt, giòn.

  Thịt gà nướng sốt teriyaki

  Thịt gà nướng sốt teriyaki, lớp da giòn tan, nhưng thịt không bị khô. Nước sốt Teriyaki thơm ngon đến "phát hờn"

  Trứng chiên cuộn cá tuyết

  Trứng chiên cuộn cá tuyết. Trứng cá giòn giòn béo béo, mặn mặn hòa với vỏ trứng cuộn cảm giác lạ miệng lắm

  Nui phô mai đút lò

  Nui phô mai đút lò, phủ miếng nhum biển be bé, vài trứng cá hồi. Các bé rất thích phô mai kéo sợi.

  Gyoza nướng

  Gyoza nướng. Tôi đánh giá đây là một trong những quán Nhật làm gyoza vị rất giống Nhật.

  Các bé ăn rất ngon miệng. 

  Đánh giá về món ăn: Những ai có nhu cầu lượng nhiều, ngắm người người trong không khí rộn ràng thì hãy"thoái", đừng "tiến". Vì ở đây theo lời cổ nhân dạy“quý hồ tinh, bất quý hồ đa” - hướng vào chất lượng thay vì số lượng.

  Đánh giá về giá cả: Giá cả hợp lí. Rẻ nhất từ 28.000 cho xiên nướng

  Đánh giá về dịch vụ: Nhân viên được huấn luyện bài bản, rất lễ phép. Cảm ơn luôn thường trực trên môi của nhân viên. Tôi đánh giá 5 sao cho thái độ phục vụ của Shamoji.

  Không phải là nhân viên của quán, nhưng tôi xin phép được chia sẻ chương trình ưu đãi của nhà hàng: Nhà hàng đang có chương trình giảm 50% trên tổng hoá đơn áp dụng từ ngày 31/05 - 10/06/2018

  Hãy đến và cảm nhận màn chào đón cũng như hương vị và không gian đậm chất Nhật ở đây nhé. Tôi nghĩ bạn sẽ mê mẩn và lui tới cho đến khi viêm màng túi. Những ngày mệt mỏi, làm 1 li sake, nhắm 1 chút đồ nướng, quên sự đời.

  kilala.vn

  07/06/2018

  Bài: Thuỳ Dung

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!