Khám phá thương hiệu mì Ramen trứ danh đến từ Nhật Bản

Nhà hàng Nhật Bản    • Oct 26, 2020

Khi nhắc đến Ramen, người Việt sẽ dễ dàng liên tưởng đến một món mì Nhật Bản có giá thành khá đắt đỏ. Thật ra, ở Nhật Bản, Ramen là một trong những món ăn đường phố cực kỳ phổ biến. Vậy ở Việt Nam, phải tìm đến đâu để có thể thưởng thức Ramen vừa chuẩn vị Nhật Bản mà giá lại vừa “mềm” để những thực khách lần đầu đến với Ramen cũng có thể thoải mái trải nghiệm? Câu trả lời chính là “Hachiban Ramen – Tiệm mì số 8”. Đặc biệt, thương hiệu mì Nhật này đang có chương trình khuyến mãi hàng tháng, vì vậy bạn còn chần chừ gì mà không lên lịch đi ăn ngay hôm nay? (Xem chi tiết bên dưới).
mì Ramen trứ danh đến từ Nhật Bản

Hachiban Ramen – Thương hiệu mì Nhật hơn 50 năm tuổi

Hachiban Ramen hiện đang là một trong những thương hiệu Ramen độc đáo được yêu thích nhất tại Nhật Bản cũng như các nước trong khu vực Châu Á trong suốt 50 năm qua. Cái tên "Hachiban Ramen (Tiệm mì số 8)" được đặt theo tên tuyến đường quốc lộ số 8 – nơi đầu tiên mà nhà hàng bắt đầu khởi nghiệp. Trong tiếng Nhật, "Hachiban" có nghĩa là số 8, vừa là con số mang ý nghĩa tốt lành vừa đại diện cho 2 điều sau:

  • Hình ảnh số 8 giống như con lật đật, dù có ngã cũng bật dậy ngay, tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, ổn định.
  • Số 8 khi nằm ngang lại trở thành ký hiệu “vô cực”, thể hiện mong muốn mang đến chất lượng và dịch vụ ổn định, bền lâu đến với khách hàng.
hachiban ramen

Sau hơn 50 năm phát triển với gần 300 nhà hàng đang hoạt động tại khu vực Châu Á, Hachiban Ramen là thương hiệu mì Ramen hàng đầu chuẩn vị Nhật Bản được yêu thích hiện nay. Danh tiếng của Hachiban Ramen bắt đầu lan xa vượt cả phạm vi Nhật Bản, đến tận Hồng Kông, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

hachiban ramen

Ngày 28/7/2019, nhà hàng Hachiban Ramen đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam với chi nhánh Vincom Đồng Khởi, TP.HCM. Đến với thị trường Việt Nam, nhà hàng Hachiban Ramen mong muốn đem lại món mì Ramen nguyên bản với mức giá vừa phải để ngày càng có nhiều thực khách Việt có thể thưởng thức hương vị của món mì “quốc dân” này. Một bát mì chất lượng của cửa hàng có giá trung bình chỉ từ 68.000VND, một mức giá khá phù hợp với nhiều đối tượng thực khách ở Việt Nam.

/banner

Những món mì không thể bỏ qua khi đến Hachiban Ramen?

Đặc trưng của mì Ramen ở Hachiban là mỗi tô mì đều có rất nhiều rau và có miếng chả cá hình số 8, biểu tượng cho thương hiệu Tiệm mì số 8 – Hachiban Ramen. Quán có nhiều vị mì Ramen khác nhau, điển hình như vị Shoyu ninh từ nước tương, vị Shio được nêm nếm với nhiều loại muối kết hợp với thịt gà hoặc xương, hay vị Tonkotsu (xương hầm) beo béo và có vị ngọt dịu từ xương. Bên cạnh 3 vị mì truyền thống này, Hachiban Ramen còn có một số hương vị hiện đại như Tomyum và kim chi. Ở Hachiban Ramen có 2 loại sợi mì, là mì Ramen sợi nhỏ và mì Ramen sợi to. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn với những lựa chọn đa dạng ở Hachiban, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của Kilala nhé.

Mì lạnh Zaru Ramen

Bạn là người yêu thích những trải nghiệm mới lạ nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ của sự truyền thống? Vậy thì lần này, thay vì một tô Ramen nóng hôi hổi, hãy thử qua món mì lạnh Zaru Ramen ở Hachiban.

hachiban ramen

Những sợi mì sau khi được luộc chín sẽ rửa qua bằng nước lạnh, bày lên một khay tre (tiếng Nhật gọi là “Zaru”), sau đó rắc thêm rong biển khô thái sợi và ăn kèm xốt chấm Tsuyu có vị chua nhẹ. Người ăn sẽ dùng đũa gắp mì từ khay, chấm vào xốt Tsuyu lạnh rồi thưởng thức.

Nhìn bề ngoài có vẻ vô cùng đơn giản, nhưng chính cách chế biến không hề cầu kỳ đã giữ được trọn vẹn vị ngon nguyên bản của sợi mì. Phần nước xốt được làm từ nước dùng Dashi, nước tương ngọt, rượu nấu ăn Mirin, và thường có thêm hành tươi cùng Wasabi. Có thể nói, hương vị chua nhẹ, tươi mới, có chút cay nồng của nước xốt chính là điểm nhấn của món ăn này. Cả nước xốt và sợi mì đều được ướp lạnh vừa phải, ắt hẳn sẽ xóa bỏ suy nghĩ “mì là phải ăn nóng” của đại đa số người Việt Nam. Nước xốt Tsuyu khiến vị giác càng thêm kích thích, cộng với độ trơn tuột của sợi mì giúp mang đến sự khoái khẩu qua từng đũa.

Mì lạnh Reimen

Còn nếu bạn thích một tô mì đầy ắp các loại topping? Vậy thì món mì lạnh Reimen chắc chắn là mảnh ghép còn lại dành cho tâm hồn ẩm thực của bạn.

hachiban ramen

Có thể nói, Reimen là một trong những món mì lạnh xuất sắc nhất ở Hachiban Ramen. Món ăn này là sự kết hợp của loại mì sợi nhỏ, nước sốt chanh chua nhẹ cùng mayonnaise beo béo. Ăn kèm với mì trong món Reimen là thịt chashu, tôm luộc, trứng luộc, măng và dưa leo thái sợi. Tổng hòa của cái mát lạnh của mì, độ giòn của dưa leo hòa quyện cùng các loại topping và nước xốt mang đến cho thực khách một cảm giác vừa thích thú vừa ngon miệng. Ngoài Zaru Ramen, đây có lẽ cũng là một món ăn rất thích hợp trong mùa hè oi bức.

Mì Tonkotsu Shoyu

Còn nếu bạn là người tìm kiếm trải nghiệm an toàn và truyền thống, hãy gọi cho mình một tô mì Tonkotsu Shoyu.

hachiban ramen

Một trong những đặc điểm của Ramen vị Tonkotsu chính là nước dùng đậm đà, thơm thịt. Bát mì Tonkotsu Shoyu của Hachiban Ramen dường như có thể diễn tả được rõ ràng hương vị này. Nước dùng đặc sánh, đậm vị, sợi mì có độ mềm vừa phải ăn kèm những lát măng giòn sần sật tạo nên một sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, mỗi bát mì Tonkotsu Shoyu còn có topping trứng luộc và thịt xá xíu (Chashu).

Mì Shio

Đây là loại mì dành cho những ai yêu thích sự thanh đạm, ít béo và ít dầu mỡ.

hachiban ramen

Shio Ramen có nước dùng vị muối, tuy nhiên lại không quá mặn mà được nêm nếm khá vừa miệng. Đây cũng là một trong những loại Ramen phổ biến nhất ở Nhật Bản. Bát mì Shio Ramen ở Hachiban mang đến cho thực khách một trải nghiệm thuần Nhật nhất về Ramen Nhật Bản. Một đặc điểm khác của bát mì Shio ở Hachiban Ramen chính là lượng rau Khác với đa số những tô mì còn lại, mì Shio có lượng rau nhiều hơn.

Bánh xếp chiên (Gyouza)

Đây là món ăn không thể thiếu ở mỗi quán Ramen. Người Nhật yêu thích Gyouza đến mức các cửa hàng Ramen thường cạnh tranh nhau bằng cách sáng tạo nên món Gyouza đặc trưng của riêng mình, chẳng hạn như Gyouza trà xanh hay Gyouza khổng lồ. Món ăn này khá giống với bánh xếp chiên, được chế biến bằng cách hấp sơ rồi áp chảo một mặt với dầu mè. Nhân của Gyouza gồm có thịt heo xay, bắp cải, hẹ, gừng, và đặc biệt là tỏi – điểm nhấn nâng tầm hương vị cho thứ bánh “nhỏ nhưng có võ” này. Gyouza sẽ được ăn cùng với nước chấm pha từ nước tương Shoyu và giấm nên vừa đậm đà lại vừa có vị chua nhẹ, khiến món ăn không hề ngấy mà rất ngon miệng.

hachiban ramen

Nhìn chung, những món ăn ở Hachiban Ramen đều khá phù hợp với khẩu vị của người Việt, đặc biệt là giá cả vừa phải và có nhiều lựa chọn phong phú. Kilala hi vọng qua những gợi ý này, bạn sẽ chọn được món mì phù hợp với mình nhất khi đến thưởng thức mì ở Hachiban Ramen nhé!

kilala.vn

padding

Hiện tại Hachiban Ramen đang có nhiều chương trình khuyến mãi trong tháng 10/2020.

Hachiban Day

Hachiban dành riêng cho những khách hàng yêu thương của mình menu đặc biệt đồng giá chỉ 48.000VND cho các món ramen. Cùng cơ hội thưởng thức thêm 01 phần Gyouza 6 miếng và matcha chỉ với giá 38.000VND khi gọi cùng ramen trong menu đồng giá.

Chương trình diễn ra các ngày 8,18,28 hàng tháng.Địa chỉ: Tầng B3 – 18A, TTTM Vincom Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM.

padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.44

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

KILALA vol.34

KILALA vol.34

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top