Có một "Hồ Con Rùa" rất ngọt ngào ở Miyama

    Hồ Con rùa là địa điểm rất đỗi thân quen, gắn liền với nhiều kỉ niệm của người Sài Gòn. Ai ở Sài Gòn cũng có đôi lần chọn Hồ Con Rùa làm điểm hẹn hay đơn giản chỉ cần chạy đến Hồ Con Rùa là biết mình đã vào trung tâm thành phố. Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng để Miyama tạo ra món ăn tên "Hồ Con Rùa".

    Nguồn cảm hứng đằng sau món Hồ Con Rùa

    Hồ Con Rùa là một trong những món plated dessert (*) best-seller của Miyama và nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ thực khách trong nước lẫn quốc tế. Đặc biệt, với cách bài trí món ăn sáng tạo, tạo điểm nhất, món tráng miệng này hiện đang là cái tên khiến nhiều thực khách tò mò thích thú.

    Các thành phần trong món ăn đều được những đầu bếp làm bánh lành nghề tại Miyama nghiên cứu tỉ mỉ để tạo hình giống theo ý tưởng Hồ Con Rùa nguyên bản ở Việt Nam nhưng lại tăng thêm vài phần sáng tạo, mang đến một món ăn có hơi thở từ Nhật Bản. Ngoài những phần cơ bản gợi tả như hồ nước, rùa, sỏi, cát,. các đầu bếp đã sáng tạo thêm hình ảnh cá Koi và lá sen khiến món ăn "cảnh hồ" thêm phần sinh động. Với phong cách trang trí mô phỏng khiến trúc “vườn Zen (Zen garden) của Nhật Bản, thực khách sẽ không khỏi trầm trồ khi tận mắt chứng kiến một món tráng miệng được đầu tư công phu đến từng chi tiết nhỏ nhất.

    (*) Plated Dessert đang là xu hướng mới đưa món tráng miệng lên một tầm cao mới, thoả mãn mọi giác quan của người thưởng thức với cách trình bày đẹp mắt cùng nguyên liệu tươi được chế biến tại chỗ.

    món hồ con rùa
    Món ăn Hồ Con Rùa tại Miyama.

    Hồ Con Rùa được làm từ các món ngọt nào?

    Món ăn này hoàn toàn được xem là một món ngọt điển hình khi mang tên Hồ Con Rùa nhưng nguyên liệu tạo thành món ăn thực sự không hề liên quan gì đến rùa hay thịt rùa cả. Những thành phần có trong Hồ Con Rùa gồm có:

    - Con rùa: được làm từ bánh mì matcha, bên trong có nhân phô mai.
    - Những viên đá cuội là chocolate có nhân Cream cheese và Yuzu (quýt Nhật).
    - “Cát” là bột Matcha chocolate.
    - Cặp cá Koi: được tạo hình từ thạch (Jelly), bên trong có nhân Yuzu và hoa anh đào muối đến từ Nhật Bản
    - Nama cream

    thành phần món ăn
    Những viên đá cuội là chocolate có nhân Cream cheese và Yuzu (quýt Nhật).
    thành phần món ăn
    Cặp cá Koi: được tạo hình từ thạch (Jelly), bên trong có nhân Yuzu và hoa anh đào muối đến từ Nhật Bản.

    Khu vực quầy bar được Miyama ưu tiên với không gian mở, thực khách sẽ có dịp nhìn ngắm quy trình chế biến Plated Dessert cùng các loại bánh tươi từ công đoạn khuấy bột đến tạo hình, nướng bánh với mùi thơm nức mũi khó cưỡng khi thành phẩm ra lò. Bên cạnh Hồ Con Rùa, những món Plated Dessert best-seller khác tại Miyama có thể kể đến là: Kem trái bơ, Matcha Mille Crepes, Japanese Strawberry Shortcake, Cherry Slice.

    Nếu bạn không thích ăn đồ ngọt?

    Nếu trong nhóm bạn của bạn có người không thích ăn đồ ngọt? Bạn đừng lo vì ở Miyama còn có một thực đơn món mặn vô cùng phong phú và cũng ngon lành không kém. Các món ăn được chú trọng từ phần nguyên liệu cho đến cách trình bày. Điều đặc biệt là nguyên liệu ở Miyama được chọn lọc kỹ lượng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn không gây nặng nề nhờ vào việc tiết chế trong nêm nếm các loại gia vị. Do đó, thực khách có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn từ thịt cá đến rau củ quả.

    Một số món mặn đặc trưng và must-try tại Miyama:

    Miyama Ni Set: được chế biến dựa trên quy tắc Ichiju-Sansai (dịch sát nghĩa tiếng Nhật là một canh, ba món) – bữa ăn truyền thống của Nhật gồm một chén cơm, một chén súp miso, một dĩa đạm (thường là thịt, cá), và 1-2 dĩa rau quả. Bữa ăn Ichiju Sansai cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong một phần ăn với thành phần đa dạng, ít béo ít ngọt và sử dụng nhiều loại rau đậu.

    Premium Tategamori Pork: Thịt heo Tategamori được gọi là thịt heo hữu cơ. Giống heo ở vùng Tategamori được chăn nuôi trong điều kiện đặc biệt với nguồn nước sinh hoạt là nước ngầm, lọc qua các loại đá khoáng thiên nhiên tại các tháp nước. Do đó thịt heo của vùng này có độ đàn hồi cao, rất mềm, thớ thịt đều, mang đến hương vị hoàn toàn khác biệt so với thịt heo thông thường.

    món mặn
    Món Premium Tategamori Pork.

    Các món Ajillo (nấu trong dầu Olive): Sweet snail & mushroom ajillo, Oyster Ajillo, Spanish Garlic Shrimp… với thành phần đạm chủ yếu từ hải sản, chế biến lại theo phong cách ẩm thực Tây Ban Nha, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm ẩm thực mới lạ đến với thực khách.

    món mặn
    Các món Ajillo nấu trong dầu Olive.

    Vì vậy, dù bạn đi một mình hay đi với nhóm bạn, dù bạn là người thích đồ ngọt hay thích nhâm nhi những món ăn Nhật Bản trong một không gian sang trọng nhưng vẫn thân thiện, Miyama Cafe cũng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực chỉn chu và thú vị nhất.

    kilala.vn

    Thông tin nhà hàng

    Miyama Cafe

    Địa chỉ: Saigon Center, L3-01, 65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Q.1.

    Thời gian hoạt động: 9:30 - 22:00

    Website: www.facebook.com/miyamacafe

    04/09/2020

    Bài và Ảnh: Miyama - Modern Tokyo Restaurant Cafe

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!