3 chuỗi nhà hàng ramen được nhiều người yêu thích ở Nhật

  Với một món ăn "quốc dân" như mì ramen thì chắc hẳn không thiếu những nhà hàng mì ramen ngon bổ ở Nhật để bạn thưởng thức. Vậy nhà hàng ramen nào mà được nhiều người đánh giá là tốt nhất. Cùng Kilala tìm hiểu nhé!

  Ichiran Ramen (一蘭)

  Chuỗi nhà hàng Ichiran là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ mì ramen ở Nhật Bản. Hiện tại, chuỗi nhà hàng Ichiran có hơn 80 nhà hàng trên toàn Nhật Bản. Món ăn nổi bật của nhà hàng này là Tennen Tonkotsu Ramen. Tonkotsu Ramen là đặc sản của thành phố Hakata, nơi được mệnh danh là "Thánh địa Ramen". 

  Có rất nhiều người nước ngoài tìm đến nhà hàng Ichiran chỉ để thưởng thức món Tonkotsu Ramen. Nước mì ở Ichiran có vị ngọt đặc trưng từ xương heo, nhưng lại không có mùi gây khó chịu. Đó cũng chính là bí quyết khiến món mì ở đây được nhiều người yêu thích.

  chuỗi nhà hàng ramen được nhiều người yêu thích ở Nhật
  Ichiran là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ ramen ở Nhật Bản.
  Tonkatsu Ramen Ichiran
  Món Tennen Tonkatsu Ramen của nhà hàng Ichiran.

  Ngoài ra, Ichiran còn có một tên gọi vui khác là "nhà hàng mì cho người thích sự cô đơn", vì các chỗ ngồi được ngăn cách với nhau bằng một tấm gỗ nên tạo sự riêng tư cho thực khách khi đến nhà hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng bị ghép bàn hoặc phải ngồi kế một người mình không hề quen biết. Đây cũng là điểm "ăn khách" của chuỗi nhà hàng này.

  nhà hàng ramen - Ichiran Ramen
  Chỗ ngồi được ngăn cách bằng tấm chắn gỗ tạo sự riêng tư cho thực khách.

  Nhà hàng ramen Tenka Ippin (天下一品)

  Tenka Ippin là chuỗi nhà hàng mì ramen nổi tiếng với nước súp Kotteri (nước súp có vị đậm) sử dụng nước hầm từ xương cổ gà. Tenka Ippin còn được fan ưu ái đặt cho một biệt danh ngắn gọn hơn là Tenichi (天一) . 

  Bắt đầu từ một xe mì ramen lưu động ở Kyoto cho đến nay, Tenka Ippin đã có hơn 230 nhà hàng trên toàn Nhật Bản và Hawaii. Nước súp Kotteri đặc trưng cũng là thành quả nghiên cứu suốt 4 năm của ông Tsutomu Kimura, chủ của chuỗi nhà hàng Tenka Ippin.

  nhà hàng ramen Tenka Ippin ở Shinjuku, Tokyo.
  Nhà hàng ramen Tenka Ippin ở Shinjuku, Tokyo.

  Giống với các nhà hàng khác, thực khách đến đây có thể được lựa chọn vị từ đậm đến nhạt, tuy nhiên nếu đã đến với Tenka Ippin thì hầu hết mọi người đều chọn ăn vị đậm, vì như vậy thì mới có thể cảm nhận được sự đặc trưng của nhà hàng này. Hơn nữa, dù nói là vị đậm nhưng hậu vị lại rất thanh, nên thực khách sẽ không có cảm giác khó chịu.

  món Kotteri Ramen đặc trưng
  Món Kotteri Ramen đặc trưng của nhà hàng Tenka Ippin.

  Nhà hàng mì ramen Sugakiya (スガキヤ)

  Sugakiya là chuỗi nhà hàng mì ramen hoạt động ở vùng Tokai và vùng Kansai. Bí quyết thu hút thực khách của chuỗi Sugakiya là sự "đáng đồng tiền bát gạo". Chỉ với 330 yên, thực khách đã có thể được thưởng thức một bát mì ramen Tonkotsu với nước hầm sườn heo chuẩn hương vị Nhật. 

  Ngoài ra, muỗng của chuỗi nhà hàng Sugakiya được thiết kế rất đặc biệt, vì thiết kế kết hợp nĩa và muỗng. Do thiết kế cực kì sáng tạo mà chiếc muỗng này hiện được đang được bán ở cửa hàng bảo tàng của Bảo tàng Nghệ thuật cận đại New York.

  nhà hàng Sugakiya ở một trung tâm thương mại
  Nhà hàng Sugakiya ở một trung tâm thương mại.
  chiếc muỗng kết hợp nĩa tiện lợi của nhà hàng ramen Sugakiya
  Chiếc muỗng kết hợp nĩa tiện lợi của nhà hàng Sugakiya.

  kilala.vn

  05/07/2020

  Nguồn tham khảo: Goo Ranking

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!