Tàu điện trong cuộc sống đời thường ở Nhật qua tranh vẽ

  Tàu điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản. Mặc dù sự tồn tại của chúng có thể được coi là điều hiển nhiên, nhưng những đoàn tàu đa dạng về hình thức và màu sắc cũng góp phần tô điểm thêm nét độc đáo cho mỗi khu phố mà chúng đi qua.

  Khung cảnh thành phố cùng sự ấm áp của những tuyến tàu bao quanh trong suốt bốn mùa đã được họa sĩ minh họa Shinjiro Ogawa ghi lại. 

  Bởi vì xe lửa và cơ sở hạ tầng của chúng là huyết mạch quan trọng đối với các đô thị của đất nước mặt trời mọc nên chúng cũng liên tục được thay đổi và nâng cấp. Những khoảnh khắc hoài niệm mà Ogawa miêu tả vừa là sự tôn kính đối với những đoàn tàu, vừa là minh chứng cho hình dáng của chúng và khu vực xung quanh trước đây.
  Một con đường phụ gần ga Shoin Jinja Mae trên tuyến Tokyu Setagaya ở Tokyo.
   Spoon & Tamago

  Xuất thân từ Nagoya, họa sĩ Shinjiro Ogawa theo học trường đại học ở Tokyo và lấy bằng luật. Sau khi làm việc cho một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, anh chuyển sang lĩnh vực minh họa. 

  Anh hiện đang tổ chức một cuộc triển lãm tại Ginza Tsutaya ở Tokyo từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 9 năm 2023. Đến với triển lãm, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời của anh ấy. Ngoài ra, Ogawa cũng có một cửa hàng bày bán bản in của những tác phẩm.

  Ga Keisei Tateishi ở Tokyo.Ga Obayashi ở thành phố Takarazuka, tỉnh Hyogo, từng xuất hiện trong phim “Hankyu Railways – A 15 Minute Miracle” năm 2011.
  Ảnh: Spoon & Tamago
  Khung cảnh mùa đông của ga Kugayama dọc theo tuyến Inokashira ở Tokyo.

  Khung cảnh mùa đông của ga Kugayama dọc theo tuyến Inokashira ở Tokyo.

  Xem thêm:Vẻ đẹp Tokyo về đêm qua tranh của họa sĩ Keita Morimoto

  kilala.vn

  31/08/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Spoon & Tamago

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!