Phòng khách sạn phong cách Takashi Murakami tại Grand Hyatt

  Nếu trước đây, họa sĩ Takashi Murakami đã từng sử dụng các họa tiết hình bông hoa đặc trưng của mình để trang trí tại phòng chụp CT tại Bệnh viện Quốc gia dành cho Trẻ em ở Washington, Mỹ nhằm giảm bớt căng thẳng cho các em khi chụp CT thì sự hợp tác mới nhất của ông là với khách sạn nổi tiếng Grand Hyatt Tokyo. 

  Theo đó, phòng khách sạn tại Grand Hyatt Tokyo được trang trí với 14 tác phẩm nghệ thuật của Murakami, đi kèm bữa tối cùng chủ đề và sách nghệ thuật có chữ kí của ông. Bạn có sẽ có một đêm tuyệt vời khi ở trong một căn phòng ngập tràn các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc này.

  phòng khách sạn phong cách Takashi Murakami tại Grand Hyatt

  Có thể nói, đây là hoạt động mới nhất cho Dự án Roppongi Hills Takashi Murakami. Trong căn phòng đặc biệt này sẽ có 14 tác phẩm nghệ thuật nguyên bản mà Murakami đã tạo ra dành riêng cho sự hợp tác đặc biệt của ông và Grand Hyatt Tokyo. Điểm thu hút nhất của sự hợp tác lần này chính là tác phẩm điêu khắc "Flower Parent and Child" bằng vàng và cao 1m95. Tác phẩm mô phỏng hình ảnh bức tượng cùng tên khổng lồ cao 10m được trung bày tại Roppongi Hill*. 

  *Roppongi Hills là trung tâm thương mại phức hợp tiêu biểu của Roppongi gồm có trung tâm mua sắm, bảo tàng, văn phòng, khu căn hộ chung cư,. nằm ở quận Roppongi của thành phố Minato, Tokyo.

  takashi murakami

  Hình ảnh những bông hoa vui tươi của Murakami được bao phủ khắp không gian phòng, gồm cả phòng tắm với các chi tiết như thú bông, tranh treo tường và thảm sàn,. Bên cạnh đó, dịch vụ còn bao gồm một bữa tối cùng chủ đề với các món ăn mặn - ngọt khác nhau, tặng kèm một cuốn sách nghệ thuật có chữ kí, mặt nạ và cốc sứ mà bạn có thể đem về làm quà. Ngoài ra, khách sạn còn có dịch vụ trang trí móng hình họa tiết hoa đặc trưng của Murakami với giá 22.000 yên (hơn 4,8 triệu đồng).

  Takashi Murakami chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới và lưu trú tại các khách sạn, tôi nhận thấy rằng luôn có các tác phẩm nghệ thuật được triển lãm tại khách sạn Hyatt, bắt đầu từ khu vực cửa ra vào đến tận từng phòng khách. Tôi nhớ mình đã từng nghĩ: “Ồ, tôi đã thấy sự cần thiết của nghệ thuật tại không gian này." Và vì nó khác với những bối cảnh nghệ thuật mà tôi đang làm việc nên tôi đã bị cuốn hút. Tôi muốn thử đắm mình vào một thế giới như vậy, nhưng không thể tìm thấy ở đâu hoặc nơi nào có hình thức này. Vì vậy, tôi rất vui khi nhận được cơ hội đặc biệt này để trưng bày tác phẩm của mình trong phòng khách sạn và biến ước mơ của mình thành hiện thực.”

  takashi murakami
  takashi murakami
  takashi murakami

  Hiện tại, phòng đang còn trống cho đến ngày 1/6 năm nay. Chi phí lưu trú trong một đêm là 450.000 yên (khoảng 99 triệu) cho hai người, phụ phí khách thứ ba là 20.000 yên. Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt phòng, bạn có thể xem tại đây.

  Ngoài ra, để trải nghiệm nghệ thuật của Murakami với mức giá hợp lý hơn, Grand Hyatt Tokyo cũng cung cấp mô hình mang tên Trà chiều dâu tây Takashi Murakami đặc biệt tại The French Kitchen có giá từ 5.200 yên. Mô hình Trà chiều sẽ có sẵn từ nay đến ngày 31/3, có thể đặt chỗ trước tại đây.

  takashi murakami

  kilala.vn

  09/02/2021

  Nguồn: tokyo.grand.hyatt.co.jp

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!