Họa sĩ Nhật biến phòng chụp CT thành tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em

Nguồn: spoon-tamago.comNov 4, 2020

Họa sĩ Takashi Murakami đã sử dụng các họa tiết hình bông hoa để trang trí tại phòng chụp CT tại Bệnh viện Quốc gia dành cho Trẻ em ở Washington, Mỹ nhằm giảm bớt căng thẳng cho các em khi chụp CT.

Chụp PET hay chụp CT không bao giờ là một điều thú vị bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Ở mỗi độ tuổi, mỗi sự kiện đều có một nỗi sợ riêng khi đi chụp CT, chẳng hạn như việc phải nằm bất động quá lâu trong một không gian kín. Hàng năm, tại bệnh viện Quốc gia dành cho Trẻ em ở Washington có khoảng 2.000 lượt chụp CT diễn ra. Để làm mới căn phòng chụp CT cũng như tạo một không gian gần gũi, ít căng thẳng hơn với các trẻ em, họa sĩ người Nhật, anh Takashi Murakami đã quyết định bao phủ toàn bộ căn phòng, kể cả các thiết bị chụp CT bằng các họa tiết hoa văn đặc trưng của riêng mình. 

takashi murakami

Bạn có nhận ra đây là phòng chụp CT?

Một căn phòng thường mang đến cho mọi người cảm giác đáng sợ nay đã trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết với một khung cảnh đầy màu sắc của hoa và mây. Theo thông tin, họa sĩ Takashi Murakami đã làm việc với RxART, một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh giúp trẻ em chữa bệnh thông qua sức mạnh của nghệ thuật thị giác để bố trí các tác phẩm nghệ thuật này.

takashi murakami

Không gian sáng bừng nhờ những họa tiết đáng yêu.

Tiến sĩ Dorothy Bulas, Trưởng khoa X-quang của bệnh viện cho biết: “Tác phẩm của Murakami tạo thêm vẻ đẹp và sự nhẹ nhàng cho căn phòng vốn khá là đáng sợ này”. Murakami đã đăng ảnh của của căn phòng sau khi hoàn thành lên tài khoản Instagram của mình vào tuần trước và nhận được nhiều phản ứng tích cực.

takashi murakami

takashi murakami

takashi murakami

takashi murakami

takashi murakami

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU