Những quảng cáo sáng tạo dựa trên thiết kế chai nước tương Kikkoman

Bài: Natsume
Mar 30, 2022

Nguồn: Spoon Tamago

Khác với những chai nước tương trên thị trường, lọ nước tương bằng thủy tinh của Kikkoman gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi thiết kế đường cong độc đáo. Đây cũng là cảm hứng cho những nhà sáng tạo để tạo nên những ấn phẩm quảng cáo cá tính.

Giống như hầu hết các nước Á Đông, nơi nước tương giữ vai trò không thể thiếu trong nền ẩm thực truyền thống, người Nhật có hẳn một “bộ sưu tập” nước tương độc đáo với đủ độ mặn, ngọt khác nhau. Và nhắc đến nước tương xứ Phù Tang, thật thiếu sót nếu không có sự góp mặt của Kikkoman, một trong những nhà sản xuất nước tương lớn tại Nhật Bản.

Kenji Ekuan

Kenji Ekuan và một trong những sáng tạo nổi tiếng của ông, chai nước tương Kikkoman.

Không chỉ thế, Kikkoman còn sở hữu thiết kế chai nước tương bằng thủy tinh lạ mắt từng nhận được nhiều giải thưởng thiết kế, trở thành đặc trưng nhận diện của hãng. Thiết kế này được tạo nên bởi NTK công nghiệp nổi tiếng – Kenji Ekuan (1929 – 2015). 

Di sản của Kenji Ekuan đã tạo cảm hứng cho những ấn phẩm truyền thông tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa của Kikkoman. Cùng chiêm ngưỡng những sáng tạo độc đáo này!

kikkoman

Sáng tạo của Maho Kudo từ công ty quảng cáo Dentsu.
kikkoman
Công ty quảng cáo Scholz & Friends có trụ sở tại Berlin đã tạo ra hình ảnh nước tương chai, lấy cảm hứng từ bức tranh “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của họa sĩ ukiyo-e Hokusai.
kikkoman
Eimi Iida và NTK Hiroko Nagano đã hợp tác thực hiện ấn phẩm này, lấy cảm hứng phong cách của nghệ sĩ ukiyo-e Kuniyoshi Utagawa.
kikkoman
 Freundliche Grüsse có trụ sở tại Zürich đã tạo quảng cáo này trước Thế vận hội Tokyo 2020.
kikkoman
Được tạo bởi Susumu Design, thể hiện vị trí quan trọng của nước tương trong bữa ăn.
kikkoman
NTK đồ họa Shun Takeuchi bày tỏ lòng tôn kính đối với quốc kỳ Nhật Bản bằng cách chụp hình chai nước tương từ trên cao, cùng khẩu hiệu "この国を支えてきた味" (tạm dịch: hương vị đã nuôi dưỡng đất nước).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU