Nghệ sĩ người Nhật thổi hồn vào những cánh hoa tàn

Nguồn: hanacotoba_jp@instagramFeb 8, 2021

Những nghệ sĩ xuất sắc sẽ không bị giới hạn bởi các phương tiện truyền thống. Một trong những biểu hiện xuất sắc nhất của óc sáng tạo là có thể đưa các yếu tố từ cuộc sống thực vào nghệ thuật để tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Nghệ sĩ kiêm nhà thiết kế váy cưới Nhật Bản, cô Hanaco Hanasakura, là một ví dụ điển hình của việc tìm ra một phương tiện biểu hiện độc đáo cho những sáng tạo của mình. Cô vẽ hình ảnh của một cô gái và kết hợp với chất liệu từ thiên nhiên - những thứ như lá khô hay cánh hoa rụng.

nghệ sĩ người Nhật thổi hồn vào những cánh hoa tàn

Những người phụ nữ trong tranh minh họa của cô luôn trong tư thế rất tự do, được phác họa một cách thành thạo bằng những đường nét đơn giản, dành chỗ cho hoa và lá trở thành trung tâm của tác phẩm. Cô đã chọn sử dụng thực vật trong nghệ thuật của mình như một cách để “mang những bông hoa đã héo úa và tàn phai trở lại với cuộc sống”. Cách cô nhìn nhận giá trị của những thứ bị gạt sang một bên này gợi nhớ đến một tư tưởng của người Nhật được gọi là “mottainai” (もったいない).

tranh_hoa_tuoi

Trong thời hiện đại, thuật ngữ "mottainai" đã được các nhà bảo vệ môi trường áp dụng để thúc đẩy việc tái sử dụng và tái chế, tuy nhiên, ban đầu nó được định nghĩa là biểu hiện của sự hối tiếc khi lãng phí một thứ vẫn còn giá trị tiềm năng. Đây là điều mà tác phẩm của Hanasakura thể hiện một cách khéo léo; trong khi người khác có thể không nghĩ đến việc tái sử dụng những bông hoa đã héo, cô không chỉ nhìn thấy giá trị và vẻ đẹp của chúng mà còn thổi luồng sinh khí mới vào những thứ đã từng rực rỡ này.

Sự phức tạp trong việc tạo ra một tác phẩm của Hanasakura nằm ở việc cô thường phải sắp xếp hàng trăm cánh hoa nhỏ để hoàn thành một bức tranh, nhiều trong số chúng không lớn hơn móng tay út.

Bạn có thể theo dõi Hanaco Hanasakura trên mạng xã hội thông qua InstagramTwitter.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo này nhé.

tranh_hoa_tuoi
tranh_hoa_tuoi
tranh_hoa_tuoi
tranh_hoa_tuoi
tranh_hoa_tuoi

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU