Nàng Mona Lisa xuất hiện trên cánh đồng Nhật Bản

  Vào ngày 27/07 vừa qua, làng Inakadate nằm ở phía Bắc của tỉnh Aomori, vốn nổi danh với nghệ thuật vẽ tranh trên đồng ruộng, đã tiết lộ tác phẩm mới nhất của họ trong năm nay. 

  Hai tác phẩm mới nhất này khắc họa bức "Mona Lisa" kinh điển của danh họa Leonardo da Vinci và bức "Lakeside" của họa sĩ Kuroda Seiki, vẽ chân dung người vợ Kaneko Tanake. Sự chân thực của hai tác phẩm khiến nhiều người không giấu được sự thán phục. 

  tanbo-art-ve-mona-lisa-va-lakeside
  Tác phẩm tranh trên đồng ruộng của làng Inakadate năm 2022. Ảnh: spoon-tamago.com

  Tanbo Art (田んぼアート), nghệ thuật vẽ tranh trên đồng ruộng, ra mắt vào năm 1993 tại làng Inakadate, tỉnh Aomori. Các nông dân ở đây đã tạo nên những bức tranh khổng lồ nhằm tôn vinh lịch sử trồng lúa lâu đời, đồng thời thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng cánh đồng từ tòa tháp cao gần đó. Không dừng lại ở Inakadate, Tanbo Art cũng dần lan sang nhiều vùng khác trên nước Nhật, chẳng hạn như tại thành phố Gyoda, tỉnh Saitama. 

  bản thiết kế chi tiết
  Bản thiết kế chi tiết trước khi gieo mạ để tạo nên tác phẩm Tanbo Art năm nay. Ảnh: spoon-tamago.com

  Để tạo nên hai tác phẩm mới, người dân Inakadate bắt đầu gieo mạ vào tháng 06/2022. Đều là các tác phẩm phức tạp nên trước khi tiến hành, họ đã lên bản thiết kế chi tiết. Vào đầu tháng 6, bảy giống lúa khác nhau đã được gieo trồng. Các cây lúa mất khoảng một tháng để sinh trưởng, rồi dần chín làm lộ ra tác phẩm Mona Lisa và Lakeside. 

  tác phẩm tanbo art về nàng mona lisa
  Tác phẩm Tanbo Art vẽ nàng Mona Lisa năm 2022. Ảnh: spoon-tamago.com

  Du khách có thể đến chiêm ngưỡng hai bức tranh từ lúa nói trên trong tháng 7 và tháng 8 nhưng cần lưu ý sắc lúa sẽ dần phai đi từ giữa tháng 8. 

  Thực tế, đây là lần thứ hai Mona Lisa xuất hiện ở cánh đồng của làng Inakadate. Lần đầu tiên nàng được vẽ là vào năm 2003, cách đây 19 năm. Lúc bấy giờ, người dân chỉ sử dụng 3 giống lúa khác nhau để làm nên tác phẩm, do vậy phần đổ bóng, tạo phối cảnh còn bị hạn chế. Quan sát ảnh dưới, dễ nhận thấy rằng kỹ thuật vẽ tranh trên ruộng lúa của họ đã có bước chuyển biến không hề nhỏ theo thời gian. 

  tác phẩm tanbo art về nàng mona lisa năm 2003
  Tác phẩm Tanbo Art vẽ nàng Mona Lisa năm 2003. Ảnh: spoon-tamago.com

  kilala.vn

  02/08/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: spoon-tamago.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!