Tranh Ukiyo-e trên đồng ruộng cổ vũ Olympic ở tỉnh Saitama

  Nhằm hưởng ứng không khí sôi động của Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra tại Nhật Bản, thành phố Gyoda, tỉnh Saitama đã sáng tạo nên các bức tranh đồng ruộng hút mắt người xem. 

  Vào mùa hè, nhiều cánh đồng lúa ở Nhật Bản biến thành các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, trong đó, thành phố Gyoda ở tỉnh Saitama ghi dấu ấn độc đáo với bức tranh lấy ý tưởng từ kiệt tác Ukiyo-e “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” và hình ảnh diễn viên kịch Kabuki tại lễ khai mạc nhằm tôn vinh Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra.

  tanbo-art-gyoda-saitama
  Tác phẩm nghệ thuật đồng ruộng ấn tượng tại thành phố Gyoda, tỉnh Saitama. Ảnh: @gyoda_kankou

  Nghệ thuật vẽ tranh trên ruộng lúa “田んぼアート – Tanbo Art” xuất hiện lần đầu tại tỉnh Aomori vào năm 1993. Các nông dân tại đây đã tạo nên những bức tranh khổng lồ để tôn vinh lịch sử trồng lúa lâu đời, đồng thời thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng từ trên toà tháp cao gần đó. Sau cùng, nghệ thuật độc đáo này dần lan rộng trên khắp nước Nhật và trở thành một nét văn hoá đặc trưng. 

  nghe-thuat-ve-tranh-dong-ruong-gyoda-saitama
  Nhiều loại lúa khác nhau được trồng từ tháng 6 để "vẽ" nên tác phẩm nghệ thuật trên ruộng lúa ở Gyoda. Ảnh: @gyoda_kankou

  Kể từ năm 2008, thành phố Gyoda, tỉnh Saitama đã mang nghệ thuật vẽ tranh trên ruộng lúa đến với các đồng ruộng của địa phương như một nỗ lực để thu hút khách du lịch. Điều đặc biệt là Gyoda từng đạt Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2015 với tác phẩm tranh nghệ thuật đồng ruộng lớn nhất thế giới. Tiếp nối dấu ấn đặc biệt này, tháng 6 năm nay, nhằm hưởng ứng Thế vận hội Tokyo 2020, chính quyền thành phố tiếp tục mang đến bức tranh tái hiện tác phẩm Ukiyo-e nổi tiếng “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của danh hoạ Katsushika Hokusai cùng hình ảnh của nghệ sĩ Kabuki Ebizo Ichikawa biểu diễn tại buổi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. 

  nghe-nhan-kabuki-le-khai-mac-olympic-tokyo-2020
  Nghệ nhân Kabuki Ebizo Ichikawa biểu diễn tại buổi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Ảnh: albawaba.com

  [subscribe]

  Lựa chọn 2 hình ảnh này để thể hiện trên cánh đồng, chính quyền thành phố Gyoda mong muốn giới thiệu di sản văn hoá của đất nước Mặt trời mọc đến với du khách quốc tế. Do dịch bệnh COVID-19, du khách không thể tận mắt ngắm nhìn tác phẩm ý nghĩa này. Tuy nhiên, mọi người có thể dễ dàng chiêm ngưỡng thông qua hình ảnh, cũng như video được thành phố Gyoda chia sẻ thông qua mạng xã hội. 

  tanbo-art-song-lung-ngoai-khoi-kanagawa
  Bức "Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa" được tái hiện tinh tế và chân thực trên cánh đồng lúa. Ảnh: @gyoda_kankou

  Để tạo nên tác phẩm nghệ thuật ruộng lúa này, nhiều loại lúa với các màu sắc khác nhau đã được trồng bắt đầu từ tháng 6. Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó là từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 10, trước khi thu hoạch vào mùa thu. Để quan sát toàn bộ tác phẩm nghệ thuật ruộng lúa ở Gyoda, tỉnh Saitama, một đài quan sát cao 50m đã được dựng tại Công viên hoa sen cổ Gyoda (Gyoda Ancient Lotus Park) gần đó với giá vé vào cửa dành cho người lớn là 400 yên và trẻ em vào khoảng 200 yên. Công viên cách ga Tokyo chỉ hơn hai giờ đi tàu và xe buýt. Du khách có thể đi tuyến Ueno-Tokyo đến ga Fukiage, đi xe buýt đến trạm Fujiharamachi và đi bộ khoảng 18 phút để đến công viên. 

  /tanbo-art-song-lung-ngoai-khoi-kanagawa-2
  Từng con sóng được thể hiện vô cùng tỉ mỉ khiến người xem không khỏi trầm trồ. Ảnh: @gyoda_kankou

  kilala.vn 

  05/08/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!