Lỡ hứa hẹn trên Twitter, họa sĩ Nhật phải vẽ 22.000 hình động vật

  Dù chỉ là lời hứa trên mạng xã hội, một họa sĩ Nhật Bản đã cố gắng thực hiện nó trong suốt 2 năm qua. Tuy vậy, ước chừng sẽ mất khoảng. 16 năm nữa để cô có thể hoàn thành nhiệm vụ!

  Một họa sĩ sống tại Hokkaido đã đăng tải dự án vẽ "các con vật nhỏ chơi đùa trên dòng kẻ" lên Twitter cá nhân vào ngày 08/04/2020 và hứa rằng với mỗi lượt retweet, cô sẽ vẽ thêm một con vật. Tổng cộng bài đăng của họa sĩ nhận về tới 22.000 lượt retweet, đồng nghĩa với việc cô cần vẽ 22.000 con vật.

  tranh con vật của Harenatsu
  Tranh các con vật nhỏ được vẽ trong sổ tay của họa sĩ Harenatsu. Ảnh: @_harenatsu

  Harenatsu, chủ nhân của lời hứa trên, là một họa sĩ chuyên vẽ tranh màu nước và sơn dầu về động vật và hoa cỏ. Kể từ bài đăng khi ấy, trong suốt 2 năm liền, Harenatsu đã dành thời gian rảnh rỗi để hoàn thành lời hứa của mình.

  Xem thêm: Những bức tranh bằng chì bấm đầy ma mị của nữ họa sĩ Nhật Bản

  bài đăng 2 năm trước của họa sĩ harenatsu
  Bài đăng 2 năm trước về dự án vẽ các con vật nhỏ của Harenatsu. Ảnh: @_harenatsu

  Tính đến nay, cô đã vẽ được 2.800 con vật, như vậy vẫn còn tới 19.000 con vật nữa cần được hoàn thành. Nếu tiếp tục với tốc độ như hiện tại, Harenatsu sẽ cần thêm 16 năm nữa. 

  Xem thêm: Tác phẩm 100 cánh hoa anh đào vẽ từ muối của họa sĩ Nhật Bản

  Không phải ai cũng giữ được lời hứa của bản thân, nhất là trên mạng xã hội, vì vậy việc nữ họa sĩ kiên trì bảo vệ lời hứa trong suốt thời gian qua thật đáng nể phục và điều này cũng truyền cảm hứng cho nhiều người.

  Bài đăng gần đây nhất khi cô công bố đã vẽ được 2.800 con vật nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội Nhật Bản, thu về 469.600 lượt yêu thích và 81.500 lượt tweet. 

  Điều đặc biệt là mỗi con vật đều được Harenatsu vẽ một cách tỉ mỉ và chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất khiến cho chúng trông như đang thật sự chơi với dòng kẻ.  

  harenatsu 1
  Ảnh: @_harenatsu

  Chẳng hạn như dòng kẻ trở thành một thanh gỗ để chú nhím bám vào, chú cừu đang ngoạm cỏ là phần giấy bị rách, chú rắn cuộn mình giữa hai dòng kẻ, thằn lằn bò lên bức tường, hay chú tê giác đang đi trên dòng kẻ. Mỗi bức tranh đều sống động như thật, tạo cảm giác giống như từng con vật đang thật sự sinh trưởng và phát triển trong khu rừng “cuốn sổ tay”. 

  Hiện tại, Harenatsu cũng mở một cửa hàng trực tuyến ở địa chỉ suzuri.jp/_harenatsu để mang đến cho các fan hâm mộ những móc khóa, khẩu trang cùng các vật dụng nhỏ khác có in hình tranh cô vẽ. 

  harenatsu 2
  Ảnh: @_harenatsu

  Để dõi theo hành trình hoàn thiện 22.000 con vật nhỏ của Harenatsu, bạn có thể cập nhật thông tin của họa sĩ trên trang Twitter cá nhân @_harenatsu hoặc Instagram _harenatsu.

  kilala.vn

  10/02/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: spoon-tamago.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!