Cuộc sống hiện đại được tái hiện theo phong cách Nihonga

  Làm việc chủ yếu bằng bột màu tự nhiên và mực sumi, nữ nghệ sĩ tạo ra những bức tranh tối giản gợi nhớ đến những tác phẩm tuyệt tác từ hàng trăm năm trước.

  Họa sĩ Yuka Kasai đến từ Sapporo, nơi cô học nghệ thuật tại Đại học Sapporo Otani. Phong cách dường như tối giản của cô ấy được truyền cảm hứng bởi thẩm mỹ học cổ xưa như Mono no AwareWabi-Sabi cũng như phong cách Nihonga truyền thống.

  Phong cách “Nihonga - 日本画” là những bức tranh theo phong cách Nhật Bản và là sự tiếp nối của các truyền thống hội họa lâu đời. Ninhonga được đặt tên vào thời Minh Trị nhằm phân biệt chúng với những bức tranh theo phong cách phương Tây “Yoga - 洋画”.

  nihonga
  Taikan Yokoyama, Bình minh mùa xuân trên núi thánh Chichibu, Silk, 1928, một tác phẩm tiêu biểu của tranh Nihonga. Ảnh: japanobjects

  Nihonga thông thường sẽ được vẽ bằng bút lông trên giấy Washi hoặc Eginu (lụa). Các bức tranh có thể là đơn sắc hoặc đa sắc. Nếu đơn sắc thì sẽ dùng Sumi (mực Trung Quốc) làm từ bồ hóng trộn với keo từ xương cá hoặc da động vật. Nếu đa sắc, các sắc tố màu sẽ được làm từ thành phần tự nhiên: khoáng chất, vỏ sò, san hô và thậm chí cả đá bán quý như malachit, azurit và chu sa.

  gia vị trong tủ lạnh

  "Quá nhiều gia vị trong tủ lạnh", 2023. Ảnh: kasai-yuka

  Làm việc chủ yếu bằng bột màu tự nhiên và mực sumi, nghệ sĩ 30 tuổi này tạo ra những bức tranh tối giản gợi nhớ đến những tác phẩm tuyệt tác từ hàng trăm năm trước. Nhưng thay vì mô tả phong cảnh núi non và hệ thực vật tự nhiên của Nhật Bản, Kasai tập trung sự chú ý của mình vào sự thân thuộc của cuộc sống hàng ngày.

  natto

  Natto. Ảnh: kasai-yuka

  “Tôi tin rằng tất cả mọi thứ trên hành tinh đều sở hữu một linh hồn tương đương” nghệ sĩ nói, giải thích rằng những bức tranh của cô được lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc đơn giản và bình dị mà đôi khi bị con người bỏ qua. 

  Tác phẩm của Kasai đã được trưng bày tại Art Fair Tokyo 2023. Bạn có thể xem thêm những tác phẩm của của Yuka Kasai trên website hoặc Instagram.

  núi trong hộp giấy

  "Núi trong phòng khách", 2023. Ảnh: kasai-yuka

  núi trong nhà bếp

  "Núi trong bếp", 2023. Ảnh: kasai-yuka

  hừng đông

  "Hừng đông", 2022. Ảnh: kasai-yuka

  cuộc thi

  "Cuộc thi", 2021. Ảnh: kasai-yuka

  kilala.vn

  27/03/2023

  Nguồn: Spoon-tamago

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!