Học làm bánh Nhật: Cơ hội nghề nghiệp mới

Bài: KilalaAug 1, 2019

Bánh Nhật ngày càng được ưa chuộng, là lựa chọn hàng đầu khi làm quà biếu tặng khách hàng, đồng nghiệp, người thân bởi sự tinh tế, thanh tao và tính thẩm mỹ cao. Mochi, nerikiri, nama chocolate, sakura cheese cake… là các loại bánh Nhật có mặt trong hầu hết thực đơn tại các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp cũng như các thương hiệu bánh nổi tiếng.

Cơ hội cho thợ làm bánh Nhật

Làm bánh cũng là nghề rất được coi trọng ở Nhật, Tuy nhiên, thợ làm bánh ở quốc gia này đang thiếu trầm trọng bởi khi lượng nhà hàng và tiệm bánh ngày càng phát triển nhằm phục vụ lượng khách du lịch không ngừng tăng cao. Khi lượng lao động trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu, Nhật Bản phải mở rộng tuyển dụng thợ làm bánh tại các quốc gia đang phát triển khác như Việt Nam.

Học làm bánh Nhật
Học làm bánh Nhật mở ra cơ hội việc làm, kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường.

Khám phá thế giới bánh Nhật

Trải qua nhiều thế kỷ, người Nhật vẫn giữ được phương pháp làm bánh truyền thống như một nét văn hóa không hề bị pha trộn, đồng thời không ngừng sáng tạo ra những loại bánh hiện đại mang hương vị, màu sắc mới.  

Bánh Nhật
Kỹ thuật tạo hình Nerikiri đặc sắc

Tham gia khóa học làm bánh Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế với nguồn kiến thức nền tảng, phương pháp chế biến, kỹ thuật của gần 30 loại bánh Nhật, gồm nhóm bánh truyền thống như: Mochi cream, Sakura mochi, Ichigo daifuku, Takoyaki..., và nhóm bánh hiện đại như: Matcha azuki tart, Cheese tart, Hokkaido milk crepe, Sakura cheese cake...  

bánh Mochi
Bánh Mochi gắn liền với đời sống văn hóa Nhật Bản
Bánh xèo Nhật
Bánh xèo Okonomiyaki thơm ngon nức tiếng

Khám phá thế giới bánh Nhật, bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Bạn sẽ nắm vững yêu cầu thành phẩm, các công đoạn thực hiện từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, phương pháp chế biến, cách bảo quản, bí quyết làm bánh ngon đạt chuẩn, cách trang trí bánh bắt mắt nhất đối với từng loại bánh Nhật.

Bánh Takoyaki
Bánh takoyaki với cách trang trí thành phẩm tinh tế, ấn tượng 

Với 18 buổi trọn khóa học làm bánh Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được khám phá nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở Phù Tang và chinh phục nghệ thuật làm bánh đỉnh cao. Tìm hiểu thêm tại ĐÂY

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU