Đừng bỏ gốc nấm kim châm, hãy biến nó thành steak!
Nấm kim châm khi mua về sẽ phải cắt bỏ gốc rồi mới đem chế biến. Tuy nhiên, bỏ bao nhiêu là đủ - toàn bộ gốc hay chỉ những phần dính mùn cưa? Thực ra ngoại trừ khoảng 1cm từ phần mùn cưa thì phần gốc còn lại hoàn toàn ăn được, và thậm chí có thể chế biến thành món steak chay hấp dẫn. Cùng Kilala vào bếp nhé!
Nguyên liệu
- Gốc nấm kim châm: 2 gốc
- Bột khoai tây: 2 muỗng
- Bơ mặn: 10g
- Nước tương: 2 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Một ít mùi tây hoặc hành lá cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1: Cắt bỏ phần chân nấm có dính mùn cưa. Tiếp tục cắt khoanh dày khoảng 2-3cm kể từ gốc.
Bước 2: Rắc bột khoai tây lên hai mặt của khoanh nấm kim châm.
Bước 3: Cho bơ vào chảo và đun nóng trên lửa vừa, thêm tỏi vào và phi thơm.
Bước 4: Cho khoanh nấm vào áp chảo đến khi vàng cả hai mặt.
Bước 5: Rưới nước tương lên khoanh nấm và tiếp tục nấu đến khi cạn.
Bước 6: Bày ra đĩa và rắc mùi tây hoặc hành lá lên là hoàn thành món ăn.
Chỉ với vài bước chuẩn bị đơn giản, nhanh gọn là bạn đã có một món ăn "đưa cơm" để làm phong phú cho bữa ăn gia đình.
Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một phiên bản “nâng cấp” của món này bằng cách bọc một lát thịt ba chỉ thái mỏng quanh khoanh nấm trước khi thực hiện Bước 2 ở trên. Lưu ý nhớ áp chảo các mặt của miếng thịt để thịt chín kỹ nhé.
kilala.vn
MOTTAINAI - "XANH" HƠN MỖI NGÀY
Lấy cảm hứng từ triết lý Mottainai - tránh lãng phí của người Nhật, series này sẽ gửi đến bạn những mẹo nhỏ để tái chế, tái sử dụng cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên xung quanh mình từ những điều nhỏ bé nhất.
Theo dõi và cập nhật những ý tưởng sống xanh sáng tạo tại đây!
Đăng nhập tài khoản để bình luận