Biến tấu Ramen sữa chua "healthy" cho ngày hè
Mùa hè nóng nực, nhiều người rất ngại phải tất bật trong bếp để nấu các món ăn. Vậy sao bạn không thử làm món Ramen sữa chua thanh mát vừa nhanh gọn lại còn ngon miệng?
Ngày nay, nhiều người dần quan tâm đến thành phần có trong từng món ăn để đảm bảo có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Chính vì thế, phương pháp ăn healthy đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên nếu theo cách ăn này, đôi khi bạn sẽ phải "chia tay" với những món yêu thích của mình vì chúng chứa nhiều chất béo không tốt hay calories cao ảnh hưởng đến vóc dáng. Nhưng đôi khi với một chút sáng tạo và biến tấu, chúng ta sẽ làm ra một món ăn vừa ngon lại vừa đảm bảo dinh dưỡng.
Hôm nay, Kilala sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn tuy lạ mà quen, kết hợp giữa những nguyên liệu từ Á sang Âu nhưng lại cực kì bắt vị trong mùa hè này, đó là món Ramen sữa chua. Công thức này được thương hiệu Ramen nổi tiếng Nhật Bản Sanyo Foods giới thiệu trên website và đã được một số người làm thử. Đây là món ăn được lấy cảm hứng từ món Tarator truyền thống của Bulgaria - một món khai vị, sốt dùng cho các món ăn, bao gồm sữa chua, các loại hạt, tỏi, dưa leo…
Phiên bản Ramen sữa chua này cơ bản sẽ gần giống như món Carbonara nổi tiếng của nước Ý, nhưng thay các thành phần kem béo bằng sữa chua, vừa thanh mát, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ăn healthy không phải là cắt giảm tất cả mà là kết hợp các nguyên liệu một cách hợp lý để hành trình đi đến cái đẹp của chúng ta sẽ thoải mái và dễ dàng hơn. Vậy cùng bắt tay vào làm món Ramen sữa chua nhé!
Nguyên liệu (cho 1 người ăn):
- Mì của bất kì thương hiệu nào: 1 gói
- Sữa chua không đường: 150gr
- Nước lạnh: 150ml
- Dầu olive: 1 muỗng canh
- Dưa leo thái nhỏ: 20gr
- Tỏi băm: 1 tép
- Mùi tây: 1 thìa cà phê
- Giăm bông/ Bacon/ Nấm tùy sở thích
- Các loại hạt giã nhỏ (tùy sở thích)
Cách làm:
- Bước 1: Cho sữa chua, dưa leo, dầu olive, nước, tỏi băm, gói gia vị mì (nếu bạn thích hương vị nguyên bản, có thể bỏ qua bước này và nêm một chút muối, đường hợp khẩu vị) vào tô, trộn đều.
- Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc có thể để ngoài.
- Bước 3: Luộc chín mì, xả qua nước lạnh và để ráo.
- Bước 4: Cho mì vào tô nước súp đã chuẩn bị từ trước, trang trí thêm giăm bông và mùi tây lên trên. Một số loại mì Ramen của Nhật cũng đi kèm gói mè, rong biển sấy khô, bạn cũng có thể tận dụng để rắc lên món ăn.
- Bước 5: Thưởng thức món ăn.
Xem thêm: Làm mì Puttanesca kiểu Nhật phong vị gái làng chơi
kilala.vn
07/07/2021
Bài: Natsume
Nguồn: Soranews24
Đăng nhập tài khoản để bình luận