Biến hóa tóc của bạn với 6 kiểu mái Hime cut

  Họa sĩ vẽ tranh minh họa Narumi Hosokawa đã tổng hợp và khắc họa lại 6 kiểu mái Hime cut được nhiều người yêu thích. Đây cũng là những gợi ý dành cho bạn nếu muốn "F5" bản thân bằng một kiểu tóc mới không nhàm chán.

  Dù đã tồn tại khá lâu và được xem như kiểu tóc đậm chất Nhật Bản, nhưng kể từ năm ngoái, kiểu tóc Hime cut (姫カット - Hime katto trong tiếng Nhật) đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới và được nhiều ngôi sao lựa chọn: Người mẫu tại buổi trình diễn Thu - Đông của Prada; ban nhạc Haim tại giải Grammy; Lisa của BlackPink; Momo của Twice; Haruna từ Billie.

  Haim

  Nhóm Haim. Ảnh: instagram

  Đây là kiểu tóc thẳng, phần mái 2 bên được để dài ngang má. "Hime" có nghĩa là công chúa trong tiếng Nhật, vì thế đây là kiểu tóc được lấy cảm hứng từ tóc của các phụ nữ trẻ trong triều đình vào thời Heian (794 – 1185 CN). Trong một nghi lễ đón tuổi 16, các cô gái thuộc các gia đình quý tộc sẽ được cắt bỏ phần tóc hai bên (được gọi là 鬢削ぎ- Binsogi).

  hime

  Kiểu tóc của những tiểu thư quý tộc thời Heian. Ảnh: Buro

  Momo Lisa

  Momo và Lisa cũng là 2 trong số nhiều idol K-pop "mê mẩn" với mái tóc Hime này

  Trước đó, ngôi sao nhạc pop Megumi Asaoka đã tạo nên một xu hướng với kiểu tóc này vào những năm 70, nhưng nó nhanh chóng “lụi tàn” vào những năm 80.

  Theo họa sĩ minh họa Narumi Hosokawa (@giRly_darkness), lúc đầu, kiểu cắt Hime chỉ thịnh hành trong giới Lolita Gothic. Tuy nhiên nó đã được biết đến rộng rãi vào năm 2004 với sự ra mắt của bộ phim "下妻物語 - Shimotsuma monogatari" (tựa Anh: "Kamikaze Girls"), với sự tham gia của hai nữ diễn viên nổi tiếng Kyoko Fukada và Anna Tsuchiya.

  Megumi

  Thần tượng Megumi Asaoka

  Đến khoảng năm 2010, sau khi các nghệ sĩ như ca sĩ kiêm rapper Daoko, Ayabambi và ca sĩ Yoko Hamasaki từ Urbangarde thử nghiệm với kiểu tóc này thì Hime cut đã được chấp nhận nhiều hơn như một cách để các cô gái thể hiện bản thân. 

  Ngày nay, ở Nhật Bản, kiểu cắt Hime thường được sử dụng bởi các thần tượng, trong đó có Himeno Shirayuki. Không chỉ những ngôi sao Nhật Bản và quốc tế, một yếu tố khác góp phần vào sự nổi tiếng của Hime cut bên ngoài Nhật Bản chính là việc một số nhân vật trong manga và anime cũng để kiểu tóc này.

  [subscribe]
  Dù vẫn theo quy tắc với phần mái 2 bên để thẳng, dài ngang má nhưng chúng vẫn được sáng tạo, biến tấu với một chút thay đổi nhỏ. Cùng điểm qua những kiểu mái Hime cut được yêu thích hiện nay.

  Hime truyền thống

  hime 1

  Nữ diễn viên Shoko Nakagawa

  Hime với phần mái 2 bên dày

  Hime

  Nữ idol Himeno Shirayuki

  Hime với phần đuôi được tỉa mỏng

  Hime 3

  Nữ thần tượng Risa Aizawa

  Hime với phần đuôi uốn cúp

  hime 4

  Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Sayaka Kanda

  Hime với phần mái 2 bên dày và cắt sâu về phía sau

  hime 5

  Dancer Bambi

  Hime với phần tóc dài qua cằm

  Hime

  Aoki Misako - Chủ tịch Hiệp hội Lolita Nhật Bản

  Xem thêm: Hime Cut – kiểu tóc công chúa Nhật Bản "hot" nhất đầu năm 2021

  kilala.vn

  21/06/2022

  Bài: Natsume
  Nguồn: Grapee

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!