Bí quyết làm khuôn mặt trông nhỏ gọn của người Nhật

Bài: JINiusAug 26, 2020

Người Nhật đối với người có khuôn mặt nhỏ mang theo một cảm tình đặc biệt. Theo quan niệm thẩm mỹ của họ, sở hữu một khuôn mặt nhỏ chính là điều tuyệt vời mà nhiều người ao ước. Trên thực tế, nếu bạn được một người Nhật nhận xét rằng: “Khuôn mặt của bạn nhỏ thật!” thì đó thực sự là một lời khen.

Khuôn mặt nhỏ và quan niệm tỷ lệ vàng Hattou Shin

Trong lĩnh vực giải phẫu tạo hình, cụ thể là mỹ thuật, người ta lấy chiều cao của đầu để làm đơn vị đo. Theo đó, chiều cao cơ thể người được chia thành 8 phần, mỗi phần có độ dài bằng khoảng cách từ đỉnh sọ tới cằm. Người Nhật gọi tỷ lệ này bằng cái tên “Hattou Shin” (八頭身). Theo khái niệm này, tỷ lệ đầu người bằng ⅛ tổng chiều cao cơ thể được xem là lý tưởng nhất. Từ đó có thể hiểu được, một người có khuôn mặt nhỏ gần như được xem là đẹp về mặt thẩm mỹ.

bí quyết làm khuôn mặt trông nhỏ gọn của người Nhật
Mặt nhỏ được xem là tiêu chuẩn vẻ đẹp. (Ảnh: Shutter Stock)

Ở Nhật, khuôn mặt nhỏ hình trái xoan và đường cằm V-line được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp. Người ta gọi hình dáng khuôn mặt đó là Kogao (小顔).

Các cách làm nhỏ khuôn mặt

Thông thường, nếu không được trời ban cho khuôn mặt thon nhỏ như ý, người ta sẽ can thiệp thẩm mỹ nhằm giảm kích thước xương gò má hoặc đường viền hàm dưới (Jawline). Tuy nhiên, với người Nhật, họ sẽ có các biện pháp không cần can thiệp dao kéo nhưng vẫn có thể khiến mặt thon nhỏ, về mặt nào đó.

Khăn định hình mặt V-line

Những năm gần đây, mẫu khăn định hình này ra đời và gây sốt trong cộng đồng làm đẹp. Với những công dụng gần như thần thánh bao gồm: hỗ trợ điều chỉnh hình dáng khuôn mặt, tan mỡ thừa, nâng cơ mặt, ngăn cản nguy cơ chảy xệ. Theo như quảng cáo, nếu hằng ngày bạn quấn đai khoảng 1 - 2 tiếng và sử dụng liên tục, đều đặn khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn hơn.

khăn định hình khuôn mặt
Khăn định hình mặt V-line. (Ảnh: Ebay)

Massage làm thon gọn mặt

Các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra một phương pháp khác chính là massage làm thon gọn mặt, trong tiếng Nhật gọi là Kogao Kyousei (小顔矯正). Liệu pháp này sẽ hỗ trợ nâng cơ mặt, khiến khuôn mặt trở nên thon nhỏ hơn. Những ai tự ti với kích thước của khuôn mặt thường tìm đến phương pháp này để có được hình dáng khuôn mặt ưng ý.

massage mặt thon gọn
Massage làm gọn mặt. (Ảnh: Shutter Stock)

Xem thêm về cách thực hiện Massage thon gọn mặt trong 15 phút.

Kiểu tóc Shokkaku (触覚ヘア)

Kiểu tóc không tác động trực tiếp đến hình dáng kích thước khuôn mặt nhưng sẽ tạo cảm giác để khuôn mặt trông nhỏ hơn. Kiểu tóc Shokkaku ra đời với phần mái kèm theo hai đuôi tóc dài che hai bên khuôn mặt. Người ta cho rằng, khi hai đuôi tóc càng dày, khuôn mặt sẽ trông càng nhỏ hơn.

kiểu tóc
Kiểu tóc Shokkaku khiến mặt nhỏ đi. (Ảnh: hair.cm)

Các nữ thần tượng Nhật Bản rất ưa chuộng kiểu tóc này, bởi ngoài khiến khuôn mặt nhỏ gọn thì Shokkaku còn tạo cảm giác thanh thuần, tươi sáng.

Cách chụp ảnh

Góc chụp thích hợp sẽ khiến khuôn mặt nhỏ gọn hơn khi lên hình. Trong số đó phổ biến nhất là cách tạo dáng Mushiba Pozu (虫歯ポーズ) với một tay che một bên má hoặc hai tay ôm vào hai bên má. Nhờ đó khi lên hình, khuôn mặt sẽ trông nhỏ hơn và còn tạo cảm giác dễ thương.

Ngoài ra, còn một số mẹo khác như: không đứng quá gần camera, không đứng cạnh người có khuôn mặt nhỏ hơn, có thể đứng lùi về sau để tạo cảm giác mặt nhỏ gọn…

cách chụp ảnh
Cách tạo dáng giúp mặt trông nhỏ hơn. (Ảnh: kotowaka.com)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU