3 tip chọn salon tóc ở Nhật hợp lý với túi tiền

Bài: SAM
Jun 7, 2020

Ảnh: PIXTA

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có giá cả đắt nhất thế giới. Trong những sản phẩm dịch vụ đắt đỏ tại đây thì cắt tóc là một dịch vụ mà người nước ngoài tới Nhật thường phải đắn đo suy nghĩ để lựa chọn. Hơn nữa, khác với phái mạnh, phái nữ luôn phải chăm chút cẩn thận cho mái tóc của mình. Chính vì vậy, việc cắt ở đâu, cắt kiểu gì, uốn/ duỗi như thế nào,... để giá cả vẫn phù hợp với túi tiền là vấn đề đau đầu của nhiều cô gái khi sống ở Nhật. Trong bài viết này, Kilala sẽ gợi ý một vài tip chọn salon tóc để các nàng có những lựa chọn chuẩn xác nhé!

1. Nên chọn salon tóc như thế nào?

Những tiệm cắt tóc gần nơi bạn sống sẽ thuận tiện cho những ngày bận rộn. Tuy nhiên, những cửa tiệm ở khu vực trung tâm sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn thích những kiểu tóc thời thượng. Vì khu vực này tập trung khá nhiều tiệm cắt tóc nhanh bắt kịp xu hướng nhất.

Để các cái nhìn tổng quát về tất cả các salon tóc ở khu vực bạn muốn thì bạn nên dùng app hoặc một số trang web mà người Nhật hay dùng như:

 •  HOT PEPPER BEATY: beauty.hotpepper.jp
 •  OZMAILL: www.ozmall.co.jp/hairsalon
 •  EPARK BEATY: beauty.epark.jp

Bạn chỉ cần nhập khu vực, tên ga, địa chỉ nơi ở của bạn trang sẽ giúp tìm kiếm và hiển thị những tiệm tóc khu vực bạn mong muốn. Thông tin trên các trang này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết địa chỉ salon, cách di chuyển từ ga, giá làm tóc trung bình, số lượng người đã từng đặt, số comment,... để bạn có chọn lọc ban đầu phù hợp.

3 tip chọn salon tóc ở Nhật hợp lý với túi tiền
Tìm hiểu thông tin về salon trên app hoặc các trang web.

2. Cách đặt chỗ và chọn thợ cắt (stylist)

Khi đã có danh sách các cửa hàng trong phạm vi mong muốn, bạn vào phần thông tin để tìm hiểu chi tiết về những tiệm tóc này. Thông tin đều được cung cấp khá cụ thể như: hình ảnh của tiệm, thời gian hoạt động, các kiểu tóc, gói dịch vụ... Có lẽ điều mà nhiều người quan tâm nhất là giá cả các gói dịch vụ (コース). Tùy theo dịch vụ bạn sử dụng như cắt, cắt + duỗi, cắt + nhuộm, phục hồi,... mà sẽ có những mức giá khác nhau. Thậm chí giá cả cũng sẽ thay đổi tùy theo loại thuốc nhuộm, cách nhuộm hoặc độ dài tóc của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước khi đặt chỗ nhé. 

Đi kèm thông tin về cửa tiệm thì không thể thiếu phần giới thiệu các stylist: số năm kinh nghiệm, thời gian làm việc tại salon,...

cách đặt chỗ và chọn thợ cắt
Bên cạnh thông tin về salon thì còn có phần giới thiệu các stylist

Sau khi chọn được gói giá cả ưng ý và một stylist gây thiện cảm với bạn thì chỉ cần chọn vào phần Đặt chỗ (空席確認・予約する), trang sẽ hiển thị lịch làm việc 1 tuần của stylist bạn đã chọn, gồm ngày và thời gian còn trống (thông thường thì X là đã có người đặt; O là còn trống), việc của bạn chỉ là đối chiếu với lịch làm việc của mình và chọn thời gian hẹn trước.

Nếu bạn còn đang phân vân thì nên đọc qua phần comment để đánh giá chính xác chất lượng salon, còn nếu bạn không quá bận tâm về stylist có thể chọn vào ô Không chỉ định (指名しない) salon sẽ tự chọn một stylist bất kỳ cho bạn khi bạn đến sử dụng dịch vụ. Với những bạn lo lắng về rào cản ngôn ngữ, có thể chuẩn bị sẵn cho mình một vài hình ảnh về kiểu tóc mình muốn cắt để không khỏi bối rối khi mô tả với stylist về yêu cầu của bản thân.

tip chọn salon tóc ở Nhật
Bạn có thể chỉ định hoặc không chỉ định stylist khi đặt chỗ trước

3. Coupon và thẻ thành viên

Một trong những ưu điểm của việc đặt chỗ trước tại các web là  bạn sẽ dễ dàng nhận được các coupon giảm giá. Khi đến các salon tóc bạn cũng sẽ nhận được phiếu khách hàng. Thông qua những phiếu khách hàng này cửa tiệm sẽ biết được thông tin về dịch vụ bạn đã từng sử dụng và số lần bạn đến làm tóc. Khi tích đủ số lần theo quy định bạn cũng sẽ được hưởng một giá ưu đãi từ phía salon để tri ân khách hàng thường xuyên.

Tưởng là phức tạp nhưng thật sư việc đặt chỗ tại các tiệm cắt tóc vô cùng đơn giản, không chỉ thế việc đặt chỗ trước sẽ giúp cho bạn kiểm soát tốt thời gian bản thân. Vậy còn chần chờ gì nữa, nếu bạn đang có kế hoạch “tân trang” lại mái tóc của mình thì hãy lên ngay các trang web đặt chỗ thôi nào.

hẹn trước khi đi cắt tóc giúp bạn quản lý được thời gian
Đặt hẹn trước khi đi cắt tóc giúp bạn quản lý được thời gian của mình

Xem thêm:

Top 5 salon tóc style Nhật hot nhất Sài Gòn
3 Kiểu Tóc Phong Cách Kawaii Đơn Giản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU