Terrace House: show hẹn hò thực tế đình đám của Nhật Bản

  Nếu như bạn đã chán ngấy mấy bộ phim tình cảm dài lê thê với đủ mọi tình tiết cao trào thì tại sao không thử chuyển sang series show hẹn hò thực tế đình đám “Terrace House” của Nhật?

  Terrace House và mô tuýp show hẹn hò mới lạ

  Tính đến thời điểm này thì “Terrace House” (tạm dịch: "Căn hộ") đã phát sóng được 5 mùa và nhận được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ Nhật Bản. Show hẹn hò thực tế này xoay quanh 6 con người xa lạ, gồm có 3 nam, 3 nữ chuyển đến ở chung trong một ngôi nhà. 6 người này là những bạn trẻ có ngoại hình ưa nhìn, có những tài năng đặc biệt hoặc chỉ là những con người có ước mơ riêng. Họ sẽ dọn tới sống chung trong một ngôi nhà do chương trình sắp xếp. Mỗi một mùa phát sóng sẽ là những ngôi nhà khác nhau. Ví dụ mùa 1: Boys x Girls Next Door được quay tại một ngôi nhà gần biển Shonan, mùa 3: Aloha State lại được quay tại ngôi nhà ở Hawaii.

  chương trình terrace house
  Chương trình hẹn hò thực tế Terrace House. (Ảnh: Insider)

  Tuy gọi là show hẹn hò, nhưng Terrace House đi theo một mô tuýp hơi khác biệt so với các show hẹn hò thông thường. Các bạn trẻ tham gia chương trình không nhất thiết chỉ là vì để tìm kiếm nửa kia của mình, mà có thể đến để kết bạn với những người cùng sở thích, cùng quan điểm… Những thành viên tuy sống chung trong ngôi nhà nhưng vẫn được tự do đi làm, đi học, và được gặp gỡ những bạn bè hoặc người thân bên ngoài. Các nhân vật tham gia chương trình có thể ở căn nhà chung này cho đến khi họ cảm thấy muốn rời nhà, tức là ngừng tham gia chương trình. Chỗ của những người rời đi sẽ được thay thế bằng một thành viên mới.

  6 bình luận viên: "gia vị" không thể thiếu của mỗi tập Terrace House

  Ngoài ra, song song việc chiếu cảnh sinh hoạt giữa 6 bạn trẻ trong ngôi nhà chung, thì chúng ta sẽ thấy xuất hiện thêm “6 bình luận viên” là những người nổi tiếng ở Nhật. 6 người này sẽ xem chương trình chung với khán giả, và họ sẽ bình luận về những thành viên cũng như là sự phát triển của các cặp đôi trong ngôi nhà chung. Tức là xem chương trình tầm 15 phút thì sẽ đến phần nói chuyện của 6 nhà bình luận viên này. Đừng vội nghĩ là không thích phần bình luận này nhé. Bởi vì đây là phần vui nhộn nhất trong show. 6 bình luận viên khá là hài hước, vui tính, họ sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm về hẹn hò, cách nhìn người, cách đoán tính cách qua vẻ bề ngoài…

  chương trình Terrace house
  Chương trình thực tế gây sốt trên Netflix. (Ảnh: Hashtag legend)

  Lí do giúp Terrace House “gây bão” trên Netflix

  • Thứ 1, các thành viên tham gia show đều là trai xinh gái đẹp. Họ dọn đến sống chung hầu hết là để tìm hiểu lẫn nhau, xem ai sẽ là “người yêu tương lai” của mình. Mô tuýp trai xinh gái đẹp đi tìm “tình yêu của đời mình” chưa bao giờ hạ nhiệt trong giới trẻ.
  • Thứ 2, bối cảnh ngôi nhà chung thường nằm ở những khu vực nổi tiếng về du lịch như Hawaii, Tokyo, Karuizawa… Xem show hẹn hò mà khán giả cứ như được đi du lịch miễn phí qua truyền hình vậy. Nhà đẹp, cảnh vật xung quanh đẹp, địa điểm đi chơi của các thành viên trong show cũng đẹp, có ai mà không mê phải không?
  • Thứ 3, tất cả mọi diễn biến, tình tiết trong Terrace House rất tự nhiên, không mang đậm yếu tố kịch tính hay dàn dựng thái quá, và đặc biệt là có thể mang lại những cung bậc cảm xúc thật cho người xem.

  chương trình terrace house
  Chương trình thực tế Terrace House mang lại những cảm xúc thật. (Ảnh: Netflix)

  Tóm lại, với những ai thích xem chương trình hẹn hò và các bộ phim thần tượng về tình yêu của Nhật thì “Terrace House” là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chương trình có phụ đề tiếng Anh và tiếng Nhật trên Netflix nên những bạn nào muốn học tiếng Nhật thực tiễn thì hãy đón xem “Terrace House” nhé, vừa giải trí vừa cải thiện được ngoại ngữ nè. 

  Xem thêm: Ngôi sao Netflix xuất hiện trong show "Terrace House" tự tử bằng khí độc

  kilala.vn

  29/05/2020

  Bài: Anh Đặng

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!