Ra mắt công viên giải trí ảo Pokémon Virtual Fest

Nguồn và Ảnh: PR Times, pokemon2020.cluster.muAug 5, 2020

Mạng xã hội "cluster" được vận hành bởi Cluster Co.,Ltd vừa thông báo sẽ cho ra mắt công viên giải trí ảo "Pokémon Virtual Fest". Công viên ảo này dự kiến sẽ hoạt động từ ngày 12/8 đến ngày 31/8/2020 trên hệ thống website của cluster, tương thích với các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh và kính VR.

Công viên giải trí ảo "Pokémon Virtual Fest"

"Pokémon Virtual Fest" là một dự án công viên giải trí ảo của công ty Pokémon Co., Ltd với chủ đề là "Minna de tsukiru, natsu no omoide" (みんなでつくる、夏の思い出 - Tạm dịch: Cùng tạo nên ký ức mùa hè). Người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ để mở những khu vực và nội dung trong công viên.

Vì là công viên chủ đề Pokémon nên chắc chắn nội dung và họa tiết đều mang những điểm đặc trưng của Pokémon như Pikachu, quả cầu Poké Ball, trận chiến Pokémon battle,... 

công viên giải trí ảo Pokémon Virtual Fest

Nhiệm vụ mà người chơi phải thực hiện là dạng Escape game - thoát khỏi phòng kín. Nhiệm vụ gồm 3 dạng: nhiệm vụ mê cung, nhiệm vụ đố chữ và nhiệm vụ giải đố. Những nhiệm vụ trong "Pokémon Virtual Fest" được thực hiện bởi "SCRAP", công ty đầu tiên thực hiện dự án Real Escape Game ở Nhật Bản.

Ngoài ra, trong 3 ngày hoạt động cuối cùng, công viên sẽ có các sự kiện đặc biệt như tiết mục biểu diễn của Pikachu, lễ hội pháo hoa.

Pokemon Virtual Fest

Bản đồ của công viên "Pokémon Virtual Fest"

Lối vào

Ngay ở "Lối vào" là bạn đã cảm giác như bước vào thế giới của Pokémon với hình ảnh 3D khổng lồ của Pikachu và quảng trường lớn được thiết kế theo hình của Poké Ball. Ở trung tâm lối vào, người chơi có thể kiểm tra nhiệm vụ và mức độ hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Pokemon Virtual Fest

Avatar

Avatar là một phần không thể để bạn dạo chơi trên thế giới ảo. Người chơi sẽ được chọn trang phục yêu thích của mình với họa tiết là các Pokémon "Sarunori" (Grookey), "Hibanny" (Scorbunny) hay "Messon" (Sobble). Ngoài ra, người cũng có thể tự do chụp ảnh trong công viên.

Pokemon Virtual Fest

Nhiệm vụ

Như đã nói ở trên, hệ thống nhiệm vụ mà người chơi phải thực hiện là dạng Escape Game với 3 hình thức mê cung, đố chữ và giải đố. Tùy vào cấp độ và thành tích mà người chơi sẽ phải thử thách các hình thức khác nhau. Chắc chắn những trải nghiệm này sẽ không làm bạn thất vọng!

Khu vực giải trí

Với mô hình là một công viên giải trí, chắc chắn ngoài nhiệm vụ phải thực hiện thì người chơi còn được trải nghiệm những trò chơi giải trí khác như: Vòng quay mặt trời với cabin là những quả bóng Poké Ball, hay đi dạo quanh công viên với Tàu vui vẻ Galarian Weezing. Thỉnh thoảng, những chú Pikachu cũng sẽ xuất hiện bất ngờ ở các ngõ ngách trong công viên, bạn nhớ để ý xung quanh để đừng bỏ qua người bạn đáng yêu này nhé!

Pokemon Virtual Fest

Khu vực cửa hàng

Công viên thì không thể thiếu những món quà lưu niệm phải không nào? Dù là công viên ảo, nhưng những món đồ này không nằm yên một chỗ đâu, bạn có thể mang chúng đi dạo trong công viên hoặc chụp hình. Ngoài ra, còn có những cửa hàng trò chơi bắn súng, ném vòng,...

Pokemon Virtual Fest

Khu vực bãi biển

Nếu ai không thể đi biển vào mùa hè này vì COVID-19 thì đây là khu vực mà bạn phải ghé tới khi chơi game đó. Ở phía sau công viên có một bãi biển rất lớn. Người chơi có thể đến đây để lắng nghe âm thanh của sóng biển, chụp hình và chơi những trò chơi trên bãi biển.

Pokemon Virtual Fest

Sân khấu sự kiện

Đây là nơi diễn ra những sự kiện chung trong công viên như Pokémon Battle, tiết mục biểu diễn của Pikachu hoặc lễ hội pháo hoa. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang web Pokémon Virtual Fest.

Pokemon Virtual Fest

Một số lưu ý khi "tham quan" công viên

- Nội dung có thể thay đổi mà không báo trước.

- Tùy thuộc vào thời gian trong ngày mà có thể xảy ra việc tắc nghẽn mạng hay không vào được do số người truy cập quá động. Trong trường hợp đó, bạn hãy đợi một chút rồi thử lại.

- Nếu bạn là một fan của Pokémon hay chỉ đơn thuần là muốn trải nghiệm một điều đó mới mẻ thì đừng bỏ qua Pokémon Virtual Fest nhé!

kilala.vn

Công viên giải trí ảo Pokémon Virtual Fest

Website: pokemon2020.cluster.mu

Hashtag: #ポケモンバーチャルフェスト

Thời gian hoạt động: 12/8 - 31/8/2020

Thiết bị hỗ trợ: Smartphone (iOS/Android), PC (Win/Mac), kính VR (HTC VIVE/VIVE Pro, Oculus Rift/Rifts)

Để vào công viên, bạn cần phải đăng ký tài khoản cluster (miễn phí) và cài đặt ứng dụng cluster trên thiết bị của mình.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU