Những nhân vật đáng yêu ít được biết đến của nhà San-X

Bài: Quỳnh ThưFeb 17, 2021

Những nhân vật từng "làm mưa làm gió" tuổi thơ của chúng ta như heo Monokuro Boo, mèo Kutusita Nyanko, gấu Rilakkuma hay Hội mê xó xỉnh Sumikko Gurashi,...đều xuất thân từ nhà San-X. Tuy nhiên, giống với nhà Sanrio, trong “đại gia đình” San-X này cũng còn tồn tại nhiều nhân vật đáng yêu khác nhưng lại ít được ít người biết đến. Trong bài viết này, hãy cùng Kilala tìm hiểu về các bạn ấy nhé!

Sơ lược về công ty San-X

San-X (サンエックス, San Ekkusu) là một công ty văn phòng phẩm của Nhật Bản nổi tiếng với việc tạo ra các nhân vật dễ thương như Tarepanda, Rilakkuma và Sumikko Gurashi,... San-X được thành lập vào năm 1932 với tư cách một doanh nghiệp tư nhân có tên là Chida Handler. Năm 1942, Chida Handler trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn và được đổi tên thành San-X vào tháng 5 năm 1973. San-X được thành lập trước cả Sanrio - công ty sở hữu nhân vật Hello Kitty nổi tiếng thế giới.

Bạn có thể tìm thấy hình ảnh các nhân vật của San-X trên các đồ dùng học tập, văn phòng phẩm, các món quà lưu niệm hay thú nhồi bông,... Chúng cũng được bán dưới dạng chiếc hộp bí ẩn, bóng gachapon hay trong các máy gắp thú tại các khu vui chơi giải trí ở Nhật Bản. Ngoài ra còn có loạt phim hoạt hình, trò chơi điện tử và sách về các nhân vật này.

Năm 2010, tờ New York Times đã mô tả San-X là một công ty nhỏ hơn, nhanh hơn, và có tiềm năng vượt qua tập đoàn Sanrio. Các nhân vật của San-X như Tarepanda và Rilakkuma được mô tả là "một cú hit lớn ở Nhật Bản", không ngừng thăng hạng trong bảng xếp hạng độ nổi tiếng của các nhân vật Character Databank, trong khi độ phổ biến của Hello Kitty thuộc nhà Sanrio lại đang giảm dần, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tính đến năm 2019, San-X có khoảng 35 nhà thiết kế - những người tạo ra các nhân vật gốc, thiết kế các sản phẩm văn phòng phẩm và hàng hóa khác.

Các nhân vật ít được biết đến của San-X

Có trụ sở tại Tokyo, công ty San-X tạo ra những nhân vật độc đáo và vui nhộn được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu mến. Tuy nhiên, bên cạnh những nhân vật nổi tiếng thì vẫn có nhiều nhân vật cực dễ thương nhưng lại ít được chú ý đến như:

Ginshari-san (ギンシャリさん)

Ginshari-san là hạt cơm nhỏ bé có kích thước chỉ khoảng 9.5mm. Bạn có thể đã thấy chúng, không phải đôi lần mà có lẽ là rất thường xuyên trong những bát cơm hàng ngày của mình. Những hạt cơm bé nhỏ này thường bị bỏ quên trên thành chén hay đáy chén và có thể bị khô lại hoặc dính vào áo của ai đó. Tuy nhiên, những hạt cơm này cũng có thể được "hồi sinh" khi bạn tráng nước chiếc bát của mình. Bạn đã bao giờ tìm thấy sự dễ thương này trên chiếc bát ăn cơm hàng ngày của mình chưa?

những nhân vật đáng yêu ít được biết đến của nhà San-X

Sabokappa (サボカッパ)

Sabokappa là một thủy thần dưới hình dạng một cây xương rồng trong chậu. Sabokappa rất thích nước và không thể chịu được nhiệt hoặc sự nóng nực. Sabokappa có thể dành cả ngày để ở bên những người bạn cùng hội cùng thuyền của mình như Marimosabo, Heartsabo, Piyokichi,... và khi muốn du hành, Sabokappa chỉ cần mang theo chiếc chậu của mình.

sabokappa

Tissue-san (ティッシュさん)

Tissue-san là một nhân vật mang ngoại hình của một hộp khăn giấy đơn giản. Ngoài Tissue-san thì trong gia đình này còn có Wet-san (khăn giấy ướt), Pocket Tissue-san (khăn giấy bỏ túi) hay Roll-chan (giấy cuộn). Dường như cuộc sống của Tissue-san lúc nào cũng bận rộn vì chúng luôn sẵn sàng để phục vụ bạn trong mọi nhu cầu của cuộc sống hàng ngày.

tissue san

Cheese Ikka (チーズ一家)

Có thể bạn chưa biết, Cheese Ikka của San-X không chỉ đơn thuần là một nhân vật mà là cả một gia đình đông đúc. Gia đình Cheese Ikka có đầy đủ ông bà, cha mẹ, anh chị em, chẳng hạn như phô mai Emmental là phô mai bố - ông là một kiến trúc sư và có tài nấu ăn siêu cấp. Phô mai Torokeru Lady là phô mai mẹ - dựa trên một loại phô mai thường được nấu chảy ở Nhật Bản. Ngoài ra, đại gia đinh này còn có rất nhiều loại phô mai khác như: Camembertkun và Dancer Kona Cheese.

Bạn cũng có thể làm một bài kiểm tra vui để xem mình là loại phô mai nào trong gia đình này tại đây và xem kết quả ở đây nhé!

cheese ikka

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU