Những nhân vật đáng yêu ít được biết đến của nhà Sanrio

Bài: Quỳnh Thư
Jan 20, 2021

Ảnh: hellokitty.fandom.com, bublar.com

Bên cạnh các nhân vật hết sức nổi tiếng của công ty Sanrio như Hello Kitty, My Melody hay Gudetama thì Sanrio còn có một số các nhân vật không kém phần đáng yêu nhưng lại ít được chú ý hơn.

Nếu đã từng một thời mê mẩn Hello Kitty, em thỏ tai hồng My Melody hay bạn trứng lười Gudetama, liệu bạn có biết các nhân vật siêu đáng yêu này đều thuộc sở hữu của công ty Sanrio không? Tuy nhiên bên cạnh các nhân vật hết sức nổi tiếng này, công ty Sanrio còn sở hữu rất nhiều nhân vật không kém phần đáng yêu khác nhưng một số chúng lại ít được biết đến.

Sơ lược về công ty Sanrio

Công ty Sanrio có tên đầy đủ là Sanrio Co., Ltd. (株式会社サンリオ - Kabushikigaisha Sanrio). Đây là một công ty Nhật Bản chuyên thiết kế các sản phẩm có hình ảnh nhân vật dễ thương. Sau khi chuyển từ kinh doanh tơ lụa sang sáng tạo các nhân vật dễ thương vào những năm 1970 thì sản phẩm của Sanrio chủ yếu là văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, phụ kiện và quà tặng có hình các nhân vật này. Những món đồ đáng yêu này được bán trên toàn thế giới nhằm mang đến hạnh phúc cho mọi người thông qua những món quà nhỏ.

Một số nhân vật vô cùng nổi tiếng “xuất thân” từ công ty Sanrio có thể kể đến như Hello Kitty, My Melody, Cinamoroll,...

những nhân vật ít được biết đến của nhà Sanrio

Những nhân vật ít được biết đến của nhà Sanrio

Mỗi nhân vật của Sanrio đều có một nét tính cách và câu chuyện riêng nhưng chúng đều có chung một thông điệp về hạnh phúc, tình bạn và niềm vui.

Heysuke

Heysuke (へーすけ) là một trong số những nhân vật ít được biết đến. Heysuke được tạo hình là một em bé trần truồng, trông cực kì đáng yêu với khuôn mặt vừa vui cười lại ẩn hiện nét giận dỗi. Mặc dù có nhiều nghi vấn về giới tính của Heysuke nhưng đa phần người hâm mộ vẫn cho rằng đây là một cậu bé. Một trong những đặc điểm kì lạ nhất của nhân vật này là miếng dán giãn cơ được dán trên hai vai. Heysuke sinh ngày 1/1, được Sanrio ra mắt vào năm 2000.

Heysuke

Kashiwankomochi

Kashiwankomochi (かしわんこもち) là một nhân vật lai giữa chó và bánh mochi. Nhân vật này có khuôn mặt trắng nõn như bánh mochi, hai chiếc tai chó và một chiếc lá xanh trên đầu. Tuy nhiên, khuôn mặt của Kashiwankomochi lại khá buồn và thông tin về ẻm cũng khá ít. Kashiwankomochi được Sanrio ra mắt vào năm 2013. Nhiều ghi chép cho rằng, nhân vật này thường dành cả ngày của mình để thưởng thức các món ngọt Nhật Bản tại các cửa hàng bánh kẹo. Kashiwankomochi sẽ trông như một chú chó nếu để thừa thức ăn và sẽ vui vẻ hào hứng nếu được ai đó cho thưởng thức một món ngọt ngon lành.

Kashiwankomochi

Yutakun

Yutakun (ユータクン) là một chú ma có tạo hình đáng yêu với một hình tam giác trên trán. Thức ăn yêu thích của Yutakun là dưa hấu đỏ. Nhân vật này có một thân thể trong suốt và luôn tin rằng đó là điểm hấp dẫn của mình. Bên cạnh đó, Yutakun cũng rất ghét bị lạnh và cậu cũng luôn lo lắng rằng dù bản chất là ma nhưng chính sự đáng yêu của bản thân sẽ không khiến ai sợ hãi. Yutakun được Sanrio ra mắt vào năm 1986.

Yutakun

Shiri Rappers

Shiri Rappers (シリラッパー) không phải là một mà là một nhóm “những nàng tiên... mông”. Cái tên Shiri Rappers được ghép từ chữ “Oshiri - お尻”, tiếng Nhật nghĩa là "mông" và chữ “Rapper” từ tiếng Anh. Khả năng của Shiri Rappers là khi nghe thấy tiếng kêu cứu của bạn, chúng sẽ ngay lập tức thoát ra khỏi chiếc vòng hula hoop màu đỏ, chạy đến chỗ bạn, nhưng không phải để giải thoát hay cứu bạn mà để cổ vũ tinh thần “tự lực cánh sinh” của bạn bằng những câu rap của chúng. Thoạt nhìn qua, nhiều người cho rằng chúng trông tựa các loại thực phẩm như lê, đào, cũng có người cho rằng chúng giống bóng đèn, các loại côn trùng hoặc chim. Nhóm Shiri Rappers có cả giới tính nam và nữ, thuộc nhiều loài khác nhau và được Sanrio ra mắt vào năm 2013.

Shiri Rappers

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU