Vì sao thực phẩm hữu cơ được ủng hộ?

  Thực phẩm hữu cơ được xem là loại có tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất. Nên khi so sánh với các loại “thực phẩm sạch” đã tồn tại từ khá lâu thì nó có ưu điểm hoàn toàn vượt trội.

  1/ Bảo vệ thế hệ tương lai

  vì sao thực phẩm hữu cơ được ủng hộ
  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Nông nghiệp hữu cơ góp phần giảm bớt lượng độc tố phát sinh từ hoá chất tồn đọng trong không khí, nguồn nước, đất đai và cơ thể người, đồng thời ngăn chặn sự tàn phá của phân bón hoá học đối với thổ nhưỡng, môi sinh ở nông trại và vùng phụ cận. Mặc dù nếu “vạch lá tìm sâu” thì thực phẩm hữu cơ không phải là "100% không chứa cặn độc tố", nhưng nó vẫn cho thấy người tiêu dùng có thể tránh được hoặc giảm bớt rủi ro nhiễm độc. 

  2/ Giảm nguy cơ nhiễm độc

  thực phẩm hữu cơ giảm nguy cơ nhiễm độc
  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Nông nghiệp hữu cơ góp phần bảo vệ con cháu chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, hoá chất và thuốc kháng sinh trong thực phẩm có thể làm tổn hạn hệ thần kinh, gia tăng nguy cơ bị ung thư và suy giảm khả năng sinh sản. 

  3/ Gìn giữ cân bằng sinh thái

  canh tác hữu cơ giúp cân bằng sinh thái
  (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Canh tác hữu cơ giúp gìn giữ tính đa dạng và đa sinh của môi trường tự nhiên. Đến thăm nông trại hữu cơ, bạn sẽ được thưởng thức một bản hợp ca thú vị của muôn thú, chim chóc và côn trùng. Chúng luôn trở lại sau mỗi vụ mùa và mang đến sự cân bằng tuyệt vời cho môi sinh. 

  4/ Tránh lạm dụng công nghệ

  thực phẩm biến đổi gen
  Thực phẩm biến đối gen (Ảnh minh họa:PIXTA )

  Khoảng 20 năm trước, thực phẩm biến đối gen chỉ có trong phòng thí nghiệm. Nhưng ngày nay nó đã chiếm đến 30% diện tích trồng trọt, có mặt khắp nơi trong bữa ăn hàng ngày và gây nhiều lo ngại cho người tiêu dùng. Nông nghiệp hữu cơ ngăn chặn việc lạm dụng công nghệ một cách khinh suất

  5/ Tôn vinh sản vật địa phương

  thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn
  Thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn (Ảnh minh họa: PIXTA)

  Mặc dù chưa chứng minh được nhưng giới khoa học và người tiêu dùng đều công nhận thực phẩm hữu cơ có hương vị ngon hơn, thật hơn vì được nuôi trồng theo cách hòa hợp với thiên nhiên. Những sản vật đầy tự hào của mỗi địa phương vì vậy cũng được bảo toàn. Sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng đồng nghĩa với biểu hiện lòng sự trân quý mảnh đất và con người nơi nuôi trồng sản phẩm ấy.

  Nguyên Giang / kilala.vn

  12/10/2015

  Bài: Nguyên Giang / Ảnh: PIXTA

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!