NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Tỉnh Nagasaki và những dự án hỗ trợ đời sống cho du học sinh

  Khi muốn sinh sống và kiếm được việc làm ở một khu vực đô thị như Nagasaki, “cuộc sống thoải mái” và “dễ sống” là những yếu tố vô cùng quan trọng. Vì lí do này, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã triển khai các dự án hỗ trợ đời sống để du học sinh có thể tận hưởng môi trường sinh hoạt thoải mái hơn, qua đó truyền tải những điều tốt đẹp của Nagasaki.

  Dự án hỗ trợ đời sống kinh tế

  Hỗ trợ công việc bán thời gian/tình nguyện cho sinh viên quốc tế

  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki thu thập và cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp và sinh viên, đồng thời hỗ trợ giao lưu giữa cộng đồng địa phương, trường học và du học sinh. Ngoài ra, trung tâm đã giới thiệu việc làm bán thời gian, các cơ hội việc làm khác và hoạt động tình nguyện... thông qua trang web của mình.

  Trong năm tài khóa 2022, mặc dù chỉ cung cấp 6 công việc bán thời gian nhưng trung tâm đã giới thiệu các vị trí tình nguyện viên như dọn dẹp vệ sinh địa phương hay hỗ trợ thông dịch cho những người trở về từ Trung Quốc.

  Trao đổi thông tin với các tổ chức hỗ trợ đời sống và cung cấp thông tin cho các trường đại học

  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki nỗ lực để thu thập và phổ biến thông tin liên quan đến sinh viên quốc tế và các khu vực địa phương, đồng thời tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức hỗ trợ khác nhau nhằm mục đích kết nối cộng đồng địa phương với sinh viên.

  Đặc biệt, trong năm 2022, để tăng cường hệ thống quản lí thảm họa cho sinh viên quốc tế, trung tâm đã hợp tác với Đài Khí tượng địa phương Nagasaki để tạo ra và phổ cập các video về cách sử dụng “Kikikuru” – nơi cung cấp thông tin về thiên tai... Hơn nữa, trung tâm đã ứng phó với các vụ việc lừa đảo và miệt thị nhắm vào du học sinh, đồng thời phổ biến thông tin liên quan đến việc sửa đổi luật giao thông đối với xe đạp.

  Quyên góp thực phẩm và vật dụng cần thiết

  Trung tâm thu thập thực phẩm, nhu yếu phẩm chưa sử dụng từ các hộ gia đình địa phương để gửi đến du học sinh thông qua bộ phận phụ trách sinh viên quốc tế tại các trường đại học và các tổ chức khác, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài và số lượng công việc bán thời gian giảm.

  Trong năm tài khóa 2022, ngoài khẩu trang (2.500 chiếc) được quyên góp từ các cá nhân, trung tâm còn nhận được thiết bị sưởi ấm, dụng cụ bếp, dụng cụ ăn uống... và dự định sẽ trao chúng cho những DHS có như cầu từ năm 2023 trở đi.

  Bên cạnh đó, trung tâm đã nhận được các mặt hàng thực phẩm sau đây từ "Dự án Himawari" dành cho sinh viên Ukraine tị nạn và tiến hành tổ chức lễ trao tặng cho các sinh viên đủ điều kiện vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, với sự hợp tác của Phòng Hỗ trợ Du học của Đại học Nagasaki. Ngoài ra, vào ngày 12 tháng 11 năm 2022, tại một khu phố thương mại ở Thành phố Sasebo, “Dự án Himawari'' đã trực tiếp phân phát đồ dùng cho sinh viên sơ tán khỏi Ukraine trú ở phía bắc tỉnh.

  himawari
  Dự án Himawari trao tặng đồ dùng cho sinh viên Ukraine tị nạn. Ảnh: nagasaki-issc.org

  Các mặt hàng thực phẩm quyên góp từ Dự án Himawari

  Phân loại Mặt hàng  Đơn vị  Số lượng
  Thực phẩm chế biến sẵn đóng gói Risotto
  90 gói
  Thực phẩm chế biến sẵn đóng gói Nước xốt mì ống 
  36 gói
  Thực phẩm chế biến sẵn đóng gói Cà ri
  18 gói
  Thực phẩm chế biến sẵn đóng gói Thịt bò băm
  18 gói
  Thực phẩm ăn liền Phở ăn liền 10 phần/gói 9 gói
  Thực phẩm ăn liền Miến ăn liền 10 phần/gói 9 gói
  Thực phẩm ăn liền Xúp (nước dùng, bắp...) 3 túi/gói 40 gói
  Đồ hộp Đậu trộn
  36 lon
  Đồ hộp Bắp
  36 lon
  Đồ hộp Cà chua
  18 lon
  Đồ hộp Cocktail trái cây
  18 lon
  Đồ hộp Quýt
  18 lon
  Đồ hộp Đào
  18 lon
  Đồ hộp Dứa
  18 lon
  Đồ hộp Thạch trái cây
  18 hộp
  Đồ hộp Mứt
  25 hộp
  Phân loại Mặt hàng  Đơn vị  Số lượng
  Đồ uống Cà phê hòa tan
  10 chai
  Đồ uống Hồng trà
  1 lon
  Gia vị/Ngũ cốc Mayonnaise
  18 lọ
  Gia vị/Ngũ cốc Tương cà
  18 lọ
  Gia vị/Ngũ cốc Mì ống
  30 gói
  Gia vị/Ngũ cốc Gạo
  10 kí
  Gia vị/Ngũ cốc Gạo nếp
  5 kí
  Bánh kẹo  Bánh Ritz
  36 hộp
  Bánh kẹo Bánh bích quy
  40 hộp
  Nhu yếu phẩm Mỹ phẩm
  3 phần
  Nhu yếu phẩm Sản phẩm vệ sinh
  17 gói
  Nhu yếu phẩm Kem đánh răng
  5 tuýp
  Nhu yếu phẩm Mặt nạ
  30 cái
  Nhu yếu phẩm Giấy ăn
  20 hộp
  Nhu yếu phẩm Giấy vệ sinh
  18 túi

  Xúc tiến các hoạt động giao lưu

  Dự án Hiệp hội cựu sinh viên quốc tế tỉnh Nagasaki ở nước ngoài

  Mạng lưới hiệp hội cựu sinh viên quốc tế đã được thành lập và hoạt động dưới sự hỗ trợ của trung tâm để giúp đỡ và thúc đẩy giao lưu với các du học sinh, qua đó góp phần xây dựng một xã hội gắn kết và tương trợ. Bằng việc phổ biến thông tin, tỉnh đóng vai trò là cầu nối cho sự trao đổi và hợp tác giữa các khu vực.

  1. Để hỗ trợ các hoạt động của Hiệp hội Nagasaki ở Trung Quốc, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã dịch phần giới thiệu các hoạt động của trung tâm và đăng trên trang thông tin tiếng Trung “Nihontsu”.
  2. Để hỗ trợ các hoạt động của Hội cựu sinh viên Việt Nam Nagasaki, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã dịch phần giới thiệu hoạt động của trung tâm sang tiếng Việt và đăng tải trên trang thông tin tiếng Việt "Kilala".
  3.  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki dự định thu thập thông tin và phối hợp thành lập hiệp hội cựu sinh viên tại Hàn Quốc, đã yêu cầu các cựu du học sinh đến từ Hàn Quốc xem xét việc thành lập hiệp hội.
  nagasaki
  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đăng tải các hoạt động của trung tâm trên các kênh thông tin ở các nước.

  Tổ chức hội thảo và chuyến tham quan chủ đề hòa bình 

  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã hợp tác với Thành phố Nagasaki tổ chức hội thảo và chuyến tham quan chủ đề hòa bình - “Nagasaki Heiwa Daigaku” với sự tài trợ của tỉnh. Trong năm 2022 có 18 người, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản đến từ 4 trường đại học trong tỉnh tham gia.

  Xem thêm: Tỉnh Nagasaki đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút du học sinh

  kilala.vn

  Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!