Những dự án hỗ trợ việc làm cho du học sinh tại tỉnh Nagasaki

  Trong lĩnh vực hỗ trợ việc làm, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki với sự cộng tác của các tổ chức liên quan, đã thực hiện nhiều dự án nhằm thúc đẩy giao lưu, tìm hiểu giữa sinh viên quốc tế và các công ty tuyển dụng. Ngoài ra, để đáp ứng những thay đổi về hiệu quả hoạt động trong quá khứ và xu hướng xã hội, một số dự án hiện có đã được tích hợp và triển khai.

  Khóa học tiếng Nhật thương mại (E-learning)

  Để làm việc tại một công ty Nhật Bản, kỹ năng tiếng Nhật, giáo dục nghề nghiệp và hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản là điều cần thiết. Vì lý do này, trung tâm đã bắt đầu cung cấp một loạt các khóa học thương mại, trong đó phối hợp với cơ sở NICE để mở lớp "Tiếng Nhật thương mại I", "Tiếng Nhật thương mại II/III" và cấp bằng sau khóa học.

  Giảng viên là Yumi Furumoto, phó giáo sư tại Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục Sinh viên Quốc tế tại Đại học Nagasaki. Kết quả khóa học năm 2022 như sau:

  • Tiếng Nhật thương mại I: R4.8.17-8.31 (tổng cộng 15 khóa): 20 học viên trình độ N4-N5
  • Tiếng Nhật thương mại II: R4.4.20-8.3 (tổng cộng 15 khóa): 9 học viên trình độ N2-N3
  • Tiếng Nhật thương mại III: Khóa học bị hủy vì không có người đăng ký

  khoa-hoc-tieng-nhat-thuong-mai

  Hội thảo/giao lưu du học sinh và doanh nghiệp

  Tích hợp “Hội thảo sử dụng nguồn nhân lực dành cho du học sinh” với “Hoạt động giao lưu du học sinh và doanh nghiệp”, trước tiên, trung tâm tạo điều kiện để doanh nghiệp và sinh viên quốc tế cảm nhận được “những phẩm chất tốt” của đôi bên thông qua tương tác trực tiếp; sau là tư vấn và mang đến cơ hội tìm được việc làm cho sinh viên và mở rộng tuyển dụng về phía doanh nghiệp.

  Chi tiết về hình thức và thời gian thực hiện đã được lên kế hoạch sau khi tính đến vấn đề lây lan dịch bệnh, nhưng vì các buổi họp mặt trực tiếp bị hạn chế trong năm 2022 nên “Hội thảo sử dụng nguồn nhân lực dành cho du học sinh” hướng tới các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài được tổ chức trực tuyến vào ngày 24/2/2022 với 11 cá nhân đến từ 9 công ty tham gia.

  hoi-thao

  chuong-trinh

  Tạo video hỗ trợ tìm việc

  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã tạo ra loạt video nhằm hỗ trợ du học sinh trong hoạt động tìm kiếm việc làm. Năm 2022, một nhóm công tác bao gồm những người phụ trách công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên tại trường đại học và các tổ chức liên quan như doanh nghiệp, cục Lao động đã tổ chức 10 cuộc họp để trao đổi ý kiến về nhu cầu và nội dung, sau đó quyết định chủ đề phỏng vấn.

  Các thành viên của nhóm bao gồm Young Hello Work Nagasaki, Trung tâm Hướng nghiệp Đại học Nagasaki và Katy-S Co., Ltd., ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các cựu phát thanh viên có kết nối với du học sinh cho phần thuyết minh video. Phương pháp hỗ trợ tìm kiếm việc làm thông qua video được lên kế hoạch hoàn thành trong năm 2023.

  video-ho-tro-tim-viec-1video-ho-tro-tim-viec-2

  Tham gia “Triển lãm Tương lai Việc làm Nagasaki”

  Trung tâm đã lên kế hoạch tham gia “Triển lãm Tương lai Việc làm Nagasaki”, sự kiện do Cục Lao động Nagasaki, Văn phòng Hợp tác Thanh niên Khu vực và Ban Điều hành Sinh viên tổ chức hằng năm nhằm kết nối các doanh nghiệp trong tỉnh với sinh viên quốc tế.

  Đặc biệt, trong năm tài khóa 2022, trung tâm đã thành lập “Bàn Sinh viên Quốc tế” trong sự kiện “Triển lãm Tương lai Việc làm Nagasaki” được tổ chức tại Dejima Messe vào ngày 19/11. Các du học sinh tham gia sự kiện đều yêu cầu được tư vấn về đời sống, vì vậy sau đó trung tâm đã thực 3 cuộc đối thoại riêng với các bạn.

  Thu thập và cung cấp thông tin liên quan đến việc làm

  Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki cung cấp thông tin cho từng trường đại học thông qua việc trao đổi thông tin với các tổ chức hỗ trợ việc làm cho du học sinh.

   Xem thêm: Tỉnh Nagasaki và những dự án hỗ trợ đời sống cho du học sinh

  kilala.vn

  Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!