Tỉnh Nagasaki đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, thu hút du học sinh

  Trong năm tài khóa 2022, đặt mục tiêu gia tăng số lượng sinh viên nước ngoài chính quy và ngắn hạn, tỉnh Nagasaki đã tích cực đẩy mạnh phổ biến thông tin về địa phương và các trường đại học trên địa bàn đến người học tiếng Nhật cùng các bên liên quan tại các trường trung học, đại học, trường dạy tiếng trong và ngoài nước. 

  Tăng cường hợp tác với các cơ sở hành chính, giáo dục quốc tế

  Qua hoạt động trao đổi thông tin, hợp tác với các cơ sở giáo dục quốc tế và các tổ chức liên quan, tỉnh Nagasaki đã phát hiện những thách thức, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như giao lưu giữa các trường đại học, hỗ trợ sinh viên nước ngoài, tuyển sinh và truyền thông.

  Cụ thể, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã trao đổi thông tin qua mạng xã hội với trường Đại học Mở Hồng Kông, các giáo viên dạy tiếng Nhật ở Việt Nam và nhóm hỗ trợ người nước ngoài tại tỉnh Fukuoka. Bên cạnh đó, cơ quan cũng đã gửi Cẩm nang du học Nagasaki (250 bản) cùng áp phích giới thiệu các trường đại học trên địa bàn tỉnh đến Thành phố Đà Nẵng (Việt Nam), tạo điều kiện cho việc tiếp cận và sử dụng dễ dàng bất cứ lúc nào.

  Tổ chức hội thảo kết hợp giữa các trường đại học Nagasaki ở trong nước và quốc tế

  Những buổi hội thảo kết hợp của các trường đại học tại tỉnh đã được tổ chức, hướng đến đối tượng là người học tiếng Nhật. Nội dung chi tiết được xác định dựa trên xu hướng của xã hội và nhu cầu từ các trường dạy tiếng Nhật mục tiêu.

  Cũng trong năm tài chính 2022, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã đặt một gian hàng tại Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 14-17/7/2022. Ngoài việc giới thiệu các trường đại học ở tỉnh, gian hàng đã tiến hành hoạt động tư vấn du học và trao đổi trực tuyến về cuộc sống tại Nagasaki. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hoạt động của gian hàng được ủy thác cho một doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

  Bên cạnh đó, kế hoạch tổ chức các buổi hội thảo kết hợp theo nhu cầu từ các cơ sở học tiếng Nhật trong nước đã được đề ra, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch nên chưa thể tiến hành.

  gian-hang-quang-ba-du-hoc-nagasaki

  le-hoi-nhat-ban
  Gian hàng của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki tại Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng năm 2022.

  Phân phối Cẩm nang du học Nagasaki

  Để giúp các trường đại học ở Nagasaki thu hút sự chú ý như một điểm đến du học và học lên cao trong tương lai, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki đã cung cấp Cẩm nang du học Nagasaki đến các trường đào tạo tiếng Nhật và những cơ sở khác ở trong và ngoài nước.

  Phiên bản số của cẩm nang đã được xuất bản trên trang web của Trung tâm kể từ ngày 01/04/2022 và có thể truy cập từ Nhật Bản lẫn nước ngoài. Các thắc mắc từ những người có ý định du học ở Nagasaki đều có thể tra cứu tại URL dưới đây, và Trung tâm cũng đã có những cải tiến để cẩm nang có thể được sử dụng rộng rãi hơn.

  Tham khảo tại: https://nagasaki-issc.org/abroad/university-nagasaki/

  homepage
  Cẩm nang du học Nagasaki trên website của Trung tâm.

  Hoạt động truyền thông về tỉnh và các trường đại học trên địa bàn

  Bằng nhiều phương tiện truyền thông như Website, Facebook và tờ rơi, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế tỉnh Nagasaki đã phổ biến và cập nhật (liên tục và khi cần) những thông tin liên quan đến việc hỗ trợ sinh viên nước ngoài, các trường đại học trong tỉnh cùng các địa phương trực thuộc. Đặc biệt là những thông tin giúp quảng bá rộng rãi về tỉnh và các trường đại học với quốc tế.

  Trong năm tài chính 2022, Trung tâm cũng đã ra mắt tài khoản Instagram mới vào ngày 01/04 để phổ biến thông tin rộng rãi hơn. Cũng từ ngày 01/04/2022, website chính thức đã được cập nhật cả về thiết kế và nội dung. Ngoài ra, 45 post cung cấp thông tin đã được đăng tải thông qua Facebook của Trung tâm.

  kilala.vn

  Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế Nagasaki

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!