Thổi hồn hiện đại vào nghệ thuật Hương đạo truyền thống

  Nghệ thuật Hương đạo đã trở thành một nét đẹp văn hoá riêng của Nhật Bản, và các nhà sản xuất hương tại Nhật không ngần ngại đổi mới để mang đến những sản phẩm độc đáo, từ loại có thể mang đi bất kỳ đâu đến bộ sưu tập (BST) gắn liền với anime đình đám "Kimetsu no Yaiba – Thanh gươm diệt quỷ". 

  Nippon Kodo và BST hương Demon Slayer 

  Gần đây, Nippon Kodo - nhà sản xuất hương truyền thống lớn nhất Nhật Bản với lịch sử phát triển 446 năm đã hợp tác với công ty Bandai Co., Ltd để cho ra mắt BST hương lấy cảm hứng từ 4 nhân vật trong anime "Kimetsu no Yaiba" (Thanh gươm diệt quỷ). Thiết kế bao bì của 4 hộp hương giống với hoạ tiết trên áo Kimono khoác ngoài (Haori) và đế đốt hương cũng là biểu tượng riêng tương ứng với 4 nhân vật. 

  huong-kimetsu-no-yabai
  BST hương của Nippon Kodo lấy ý tưởng từ 4 nhân vật trong anime Kimetsu no Yaiba. Ảnh: p-bandai.jp

  Đầu tiên, bộ hương Tanjiro Kamado có màu của than và bao bì mang hoa văn Ichimatsu ca rô đen xanh, còn hương Nezuko Kamado mang màu xanh của tre cùng với đế hình thanh trúc mà nhân vật Nezuko thường buộc vào miệng. Bao bì của hương Nezuko có màu hồng bắt mắt với hoa văn Asanoha đại diện cho lá cây gai dầu. Sản phẩm thứ ba trong bộ sưu tập lấy ý tưởng từ nhân vật Kyojuro Rengoku với màu của lửa. Cuối cùng là hương Shinobu Kocho thu hút ánh nhìn với màu tím của hoa tử đằng và hộp cũng ấn tượng không kém với hoạ tiết cánh bướm. Mỗi bộ hương gồm 60 cây với giá bán 4.400 yên (khoảng 916.000 VND), đang được bán tại cửa hàng Premium Bandai.

  [subscribe]

  Kunjudo và BST hương hình chiếc lá 

  Được thành lập vào năm 1893, Kunjudo - nhà sản xuất hương truyền thống nổi tiếng của đảo Awaji đã ra mắt bộ sản phẩm mới mang tên “葉香 – Hako”, loại hương giấy có hình dạng chiếc lá màu đen trang nhã với 3 mùi hương khác nhau. Hako giúp thư giãn mang hương của cây sả, có tác dụng làm sảng khoái cơ thể và tinh thần. Loại Hako hỗ trợ giấc ngủ có mùi của hoa oải hương và cây tuyết tùng, làm dịu thần kinh và mang đến hương thơm ngọt ngào giúp người dùng chìm sâu vào giấc ngủ. Loại thứ ba có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng được chiết xuất từ cỏ hương bài và cây bách. 

  huong-hako
  Những chiếc hương lá Hako độc đáo của thương hiệu Kunjudo. Ảnh: hako-paper.jp

  Đặc biệt, một chiếc lá hương Hako ngoài sử dụng bằng cách đốt như thông thường (cháy trong khoảng từ 5-7 phút), chúng còn có thể dùng như một vật trang trí mà vẫn mang lại hương thơm nhẹ nhàng trong vòng 3 tháng. Hiện tại, mỗi hộp Hako gồm có 6 lá và một tấm lót chống cháy, được bán với giá 3.300 yên (khoảng 600.000 VND) tại website hakopaper.official.

  Grasse Tokyo và loại hương có thể mang đi bất kỳ đâu 

  Đi ngược lại với lối suy nghĩ thông thường rằng hương chỉ được thưởng thức tại nhà mà không thể mang đi du lịch, nhà sản xuất Grasse Tokyo đã sáng tạo ra sản phẩm hương giấy với hộp đựng và kiểu dáng thời thượng. Kích thước hộp nhỏ gọn do vậy có thể mang theo khi đi du lịch. 

  huong-grasse-tokyo
  Hộp hương giấy Grasse Tokyo nhỏ gọn có thể mang đi bất kỳ đâu. Ảnh: grape

  Một hộp Grasse Tokyo chứa mọi thứ người dùng cần với phần nắp có thể lật ngược lại làm đế đốt hương và cả que diêm kèm theo. Với phần nắp hộp thông minh này, người dùng hoàn toàn có thể thưởng hương ở ngoài trời. Các que hương Grasse Tokyo có hình dạng nhỏ nhắn được mô phỏng theo các dải giấy dùng để thử mùi nước hoa. Thời gian cháy trong 5 phút và có thể nhanh chóng làm căn phòng tràn ngập mùi hương nhẹ nhàng kết hợp giữa quả lý chua, hoa Violet và hoa hồng. Khác với những loại hương bình thường khi cháy tàn hương dễ vương vãi khắp nơi, nhưng khi đốt Grasse Tokyo, tàn sẽ tập trung một chỗ, rất tiện để thu dọn. Một hộp Grasse Tokyo có 15 cây và được bán với giá 1.600 yên (khoảng 330.000 VND) đã bao gồm thuế tại website grassetokyo

  Xem thêm: Tính cách người Nhật qua nghệ thuật "Hương đạo"

  kilala.vn 

  24/07/2021

  Bài: Rin
  Nguồn: Grapee

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!