Thiết bị Nhật Bản cho những “chiếc” cột sống bất ổn

  Cột sống của dân văn phòng chưa bao giờ là ổn. Thấu hiểu nỗi khổ đó, Daiya Nhật Bản đã tung ra thị trường bộ đồ bảo hộ lưng để bảo vệ cột sống của giới văn phòng, và điều đặc biệt là kiểu dáng của chúng vô cùng thời thượng khi được lấy cảm hứng từ anime “Neon Genesis Evangelion”.

  Do đặc thù công việc phải ngồi nhiều giờ liền trước máy tính, giới văn phòng khó tránh khỏi các bệnh lý về xương khớp như đau lưng, nhức mỏi cổ vai gáy. Về lâu dài nếu vẫn duy trì tư thế ngồi không đúng cách, ít vận động mà không có biện pháp bảo vệ, chắc chắn cột sống sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  đau nhứt lưng cổ vai gáy
  Đau nhức lưng - căn bệnh thường gặp của giới văn phòng. Ảnh: UPSA Việt Nam

  Hiểu được nỗi khỗ tâm của những nhân viên văn phòng, mới đây, Daiya, một thương hiệu thiết bị vật tư y tế ở tỉnh Okayama, Nhật Bản đã cho ra đời bộ đồ bảo hộ lưng với tên gọi “A.T Field Darwing Hakobelude Light Eva Test Type Model”.

  Sản phẩm được quảng bá rằng có thể giúp bảo vệ người dùng khỏi những thương tổn khi đứng, ngồi sai tư thế trong thời gian dài hoặc khi mang vác nặng.

  bảo vệ lưng khi mang vác nặng
   Sản phẩm bảo vệ người dùng khỏi thương tổn khi mang vác nặng. Ảnh:mikeshouts.com

  Được biết sản phẩm này lấy cảm hứng về thiết kế và công nghệ từ bộ giáp Evangelion Unit – 01 của nhân vật Shinji Ikari trong series phim hoạt hình Evangelion nổi tiếng Nhật Bản. Bộ đồ bảo hộ có thiết kế màu tím và xanh lá chủ đạo với dây có thể điều chỉnh cùng đệm mút mềm và không có khung cứng.

  evangelion unit 01
  Bộ giáp Evangelion Unit – 01 màu tím - xanh. Ảnh: pinterest

  Khi sử dụng sản phẩm này, người dùng có thể điều chỉnh dây đeo tương thích với cơ thể của mình để cố định tư thế ngồi làm việc đúng, hạn chế tình trạng nhức mỏi lưng và cổ vai gáy. Đệm mút có tác dụng hạn chế những tổn thương có thể gây ra trong quá trình người dùng mang vác nặng.

  đồ bảo hộ cho dân văn phòng
  Sản phẩm có thể tùy chỉnh dây đeo cho phù hợp với cơ thể người dùng. Ảnh:mikeshouts.com

  Được biết, thương hiệu Daiya đã tìm gặp và trò chuyện với nhiều nông dân, công nhân xây dựng, y tá, nhân viên văn phòng.  để tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng trước khi tạo ra bộ đồ bảo hộ này.

  Một trong những yêu cầu từ những đối tượng này là sản phẩm bảo hộ không được quá nặng. Vì vậy, bộ đồ bảo hộ Evangelion chỉ nặng khoảng 600gr.

  Hiện tại, người dùng có thể sở hữu bộ đồ bảo hộ tiện ích này bằng cách đặt hàng trên website chính thức của Daiya với giá 82.500 yên (hơn 14 triệu đồng). 

  Xem thêm: Cách ngồi làm việc khoa học cho dân văn phòng

  kilala.vn

  09/09/2022

  Bài: Happy
  Nguồn: Sora News 24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!