Tadashi Yanai trở thành người giàu nhất Nhật Bản

Cover Forbes
Apr 17, 2019

Ảnh: Forbes, Fast Retailing

Ngày 11/04 Forbes đưa tin tỉ phú Tadashi Yanai - người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo, đã vượt qua Masayoshi Son - Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn SoftBank, trở thành người giàu  nhất Nhật Bản.

Giá trị tài sản ròng của ông Yanai tăng từ 5,6 tỷ USD lên mức 24,9 tỷ USD kể từ năm 2016, từ đó đưa ông lên vị trí người giàu có nhất xứ sở mặt trời mọc. Mức tăng này chủ yếu nhờ vào sự gia tăng giá trị của hãng bán lẻ quần áo lớn thứ ba thế giới Fast Retailing, trong đó ông Yanai và gia đình sở hữu 44% cổ phần.

Tadashi Yanai

Vị tỷ phú này hiện đang đứng vị trí thứ 41 trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Ở Châu Á, ông đứng sau tỷ phú Pony Ma Huateng - Chủ tịch tập đoàn Tencent, người đang đứng ở vị trí thứ 20 cùng với giá trị tài sản ròng lên tới 38,8 tỷ USD.

Xem thêm:5 bí quyết vàng quản lí Uniqlo của tỷ phú Tadashi Yanai

Masayoshi Son

Mặc dù Chủ tịch của Softbank đang bị "rớt hạng" nhưng giá trị tài sản của Masayoshi Son vẫn đang ở xu hướng tăng, hiện giá trị tài sản của ông là 24 tỷ USD. Nguyên nhân được cho là ảnh hưởng từ tín hiệu tích cực của cổ phiếu Tập đoàn SoftBank. Ngoài ra, vị chủ tịch này cũng đang trong quá trình đặt cược liều lĩnh với tham vọng lớn vào các công ty công nghệ toàn cầu thông qua quỹ Vision Fund của SoftBank có trị giá xấp xỉ 100 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách tỷ phú của xứ sở mặt trời mọc là ông Takemitsu Takizaki, người sáng lập của công ty cảm biến Keyence có trụ sở tại Osaka. Hiện tại, tài sản ròng của ông đã lên mức 18,6 tỷ USD. Trong khi đó, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Nhật Bản, bà Yoshiko Shinohara đã bị xóa tên ra khỏi danh sách sau khi cổ phiếu của bà tại công ty Persol Holdings giảm đi 1/3 giá trị trong năm vừa qua.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU