Nước nóng được bán như xăng ở trạm suối nước nóng Minamiboso

Bài: Rin
Mar 16, 2022

Nguồn: Mainichi

Tại thành phố Minamiboso, nước từ suối nước nóng được bán theo lít, giống hệt với một trạm xăng. Hình thức bán hàng mới mẻ này đã thu hút sự chú ý của không ít người, bởi giờ đây họ đã có thể ngâm mình trong bồn nước nóng chất lượng ngay tại nhà, giữa dịch bệnh và các hạn chế du lịch. 

Trạm suối nước nóng được đặt tại quận Chikuracho, thành phố Minamiboso, tỉnh Chiba và nhanh chóng nổi tiếng nhờ được nhiều người truyền miệng. Một đại diện của Hiệp hội suối nước nóng tại thành phố cho biết: “Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều người biết đến những ưu điểm của suối nước nóng ở Minamiboso”.

Theo Hiệp hội, họ bắt đầu tìm kiếm chiến lược để nâng cao danh tiếng của thành phố và thu hút khách du lịch cách đây gần 10 năm. Lúc bấy giờ, có 17 suối nước nóng trong thành phố. Tuy nhiên, Hiệp hội hy vọng có thể quảng bá Minamiboso với tư cách một khu nghỉ dưỡng, bằng cách khai thác nguồn suối nước nóng và phân phối nguồn nước này đến các cơ sở không tiếp cận được trực tiếp loại nước khoáng nóng chất lượng cao. 

trạm suối nước nóng minamiboso
Trạm suối nước nóng tại thành phố Minamiboso, tỉnh Chiba. Ảnh: mainichi.jp

Từ định hướng trên, Hiệp hội đã quyết định lựa chọn một địa điểm có nguồn suối nước nóng tốt thuộc sở hữu của thành phố, cùng với khoản trợ cấp của chính quyền Minamiboso để lên kế hoạch khai thác suối nước nóng. 

Sau khi nhận lời khuyên từ các chuyên gia và đối tác, Hiệp hội cẩn thận chọn lựa địa điểm khoan suối nước nóng và bắt đầu tiến hành vào tháng 10/2018. Cuối cùng, họ đã tìm được nguồn nước nóng chất lượng cao ở độ sâu khoảng 100m. 

Đặc biệt, ngoài việc phân phối nước nóng đến các cơ sở, Hiệp hội cũng thiết lập trạm suối nước nóng không người bán, trông giống như trạm xăng vào ngày 01/08/2020 để du khách và người dân địa phương có thể mang nước khoáng ở 18ºC về nhà. 

nước nóng màu đỏ nâu của trạm suối nước nóng
Nước nóng màu đỏ nâu đặc biệt của trạm suối nước nóng. Ảnh: niwatori-onsen.blog.jp

Theo đó, người mua nước nóng sẽ mang theo các thùng nhựa, rồi nhét đồng xu đặc biệt đã mua tại Trung tâm thông tin du lịch của thành phố hoặc Văn phòng du lịch Chikura cạnh ga JR Chikura vào khe nhận tiền, tiếp đó, nước nóng sẽ chảy vào đầy thùng nhựa cho khách hàng. Mỗi đồng xu này có giá 100 yên (khoảng 19.000 VND) và một đồng xu mua được 20 lít nước suối. 

Trạm suối nước nóng cung cấp loại nước khoáng có màu đỏ nâu chứa natri clorua và hidro cacbonat. Đây là loại nước được cho là có tác dụng làm ấm cơ thể từ trong bên trong, giúp giảm đầu, đau cơ, nhạy cảm với thời tiết lạnh và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hơn nữa, loại nước này còn được cho là giúp làn da đẹp hơn. 

bỏ xu vào máy ở trạm suối nước nóng
Bỏ xu vào máy để mua để nước nóng ở trạm suối nước nóng. Ảnh: niwatori-onsen.blog.jp

Khách hàng đến với trạm suối nước nóng thuộc mọi lứa tuổi, họ không chỉ là cư dân của tỉnh Chiba mà còn đến từ nhiều vùng khác nhau, và số lượng khách quen đến đây cũng ngày càng tăng. 

Hiện tại, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kế hoạch tăng số lượng các lữ quán sử dụng nguồn suối nước nóng mới khai thác của Hiệp hội đã bị hoãn lại. Một số lữ quán suối nước nóng tại đây được kỳ vọng sẽ mở cửa lại vào tháng 4 năm nay. 

Shunichiro Suzuki, Chủ tịch của Hiệp hội suối nước nóng cho biết: “Chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc quảng bá ngành du lịch của thành phố. Hy vọng rằng nhiều người sẽ yêu thích suối nước nóng ở đây”. 

Được biết, trạm suối nước nóng mở cửa từ 9h30 đến 16h30 mỗi ngày. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với Hiệp hội suối nước nóng của thành phố Minamiboso qua số điện thoại 0470-44-3581 (tiếng Nhật). 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU