3 lý do bạn nên chọn Ryokan để lưu trú khi du lịch Nhật

  Nhật Bản có nhiều cơ sở lưu trú như khách sạn, ryokan, nhà nghỉ, homestay… Trong đó, Ryokan là loại hình thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bởi những giá trị mà các cơ sở lưu trú khác không có. Sau đây là 3 lý do mà bạn nên chọn ryokan để trọ lại khi du lịch Nhật Bản.

  Ryokan là gì?

  du lịch Nhật
  Nguồn ảnh: Relux

  Ryokan, hay còn gọi “Lữ quán”, là một nhà trọ truyền thống của Nhật Bản, xuất hiện từ thời Edo. Nơi đây lưu giữ tất cả những gì thuộc về truyền thống xứ Phù Tang nên không gian luôn yên bình, không khí thì chầm chậm trôi, cách biệt với những khói bụi ồn ào ngoài kia.

  Ryokan là một phòng đơn lớn được lót bằng chiếu tatami với cửa phòng là tấm trượt làm bằng giấy và lá cây giúp không gian thêm thoáng mát. Đồ nội thất đơn giản, bao gồm đệm ngồi, chiếc bàn thấp, nệm futon… được bài trí một cách trang nhã. Để hiểu thêm về nhà trọ Ryokan, bạn có thể xem thêm bài viết này:

  Những điều cần biết về Lữ quán Ryokan Nhật Bản

  3 lý do nên chọn Ryokan khi lưu trú tại Nhật

  1. Dịch vụ tận tình

  văn hóa tiếp đãi tận tình
  Nguồn ảnh: 東京カレンダー

  Omotenashi là văn hóa tiếp đãi khách bằng cả trái tim, rất nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Và ryokan sẽ là nơi khiến du khách cảm nhận rõ rệt văn hóa ấy. Khác với khách sạn, người sẽ tiếp đón khách ở ryokan là bà chủ trong trang phục kimono truyền thống. Họ cất lời chào, mang thức ăn đến, trải nệm futon cho khách… Du khách sẽ nhận được sự phục vụ chu đáo và tận tình. Ngay cả khi bạn gặp vấn đề rắc rối thì bạn có thể dễ dàng trao đổi với bà chủ hoặc nhân viên trong ryokan. 

  Các ryokan thực hiện triệt để văn hóa hiếu khách omotenashi để khiến khách luôn cảm thấy thoải mái, an tâm khi trọ lại nơi đây. 

  2. Tận hưởng không khí thuần Nhật

  không khí thuần Nhật
  Nguồn ảnh: tsunagujapan.com

  Ryokan hội tụ tất cả đặc trưng của kiến trúc nhà truyền thống của Nhật Bản. Chẳng hạn như chiếu Tatami – linh hồn của ngôi nhà Nhật; fusuma vừa là cửa trượt vừa đóng vai trò như bức tường ngăn cách giữa các phòng; tokonoma – góc trưng bày những sản phẩm nghệ thuật như ikebana, tranh thư pháp Nhật Bản… 

  Đặc biệt với những du khách nước ngoài yêu thích lịch sử, phim cổ trang, thành cổ thì ryokan sẽ mang đến cho họ cảm giác như lạc vào một Nhật Bản của thời xa xưa. Không khí thuần Nhật ấy chỉ có riêng tại ryokan, trở thành một trải nghiệm mà bất kỳ du khách nào đến xứ Phù Tang cũng đều nên trải qua.

  3. Đắm mình trong onsen

  đắm mình trong onsen
  Nguồn ảnh: Rakuten Toraburu

  Onsen là một nét văn hóa đặc trưng ở Nhật Bản. Chắc hẳn sẽ có nhiều du khách muốn được trải nghiệm cảm giác ngâm mình trong onsen. Nhưng với những người đi theo tour thì không phải tour nào cũng đều có onsen. Hoặc dù đi tự túc nhưng lịch trình đã kín khiến bạn không còn thời gian đến vùng có onsen thì ryokan sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. Vì mọi ryokan đều sở hữu onsen, đặc biệt là rotenburo – hồ tắm lộ thiên. Đây chính là điểm nhấn của ryokan.

  Còn gì tuyệt vời hơn là ngâm mình trong nước nóng giữa thiên nhiên tươi mát cùng làn gió dịu nhẹ, thanh tĩnh. Đó là điều mà các cơ sở lưu trú khác không có được. Chính điểm này đã thu hút nhiều du khách chọn ryokan làm nơi trọ lại khi du lịch Nhật Bản.

  3 lý do trên đã đủ khiến lòng bạn liêu xiêu muốn book ngay ryokan chưa?

  kilala.vn

  13/05/2019

  Bài: .Ngưn.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!