Nicobo: Chú robot "xì hơi" của Panasonic

  Robot Nhật Bản đang phát triển với tốc độ ổn định, có khả năng thực hiện nhiều công việc khác nhau như bốc xếp và giao hàng, phục vụ, pha chế. Nhưng trong cuộc chạy đua của loài người nhằm tạo ra những robot khỏe hơn, thông minh hơn, vẫn có những chú robot “chẳng làm gì” được trình làng.

  Nicobo là một chú robot được Panasonic mô tả là “người máy kém cỏi” bởi nó không thực sự làm được gì nhiều. Nicobo không thể di chuyển, chỉ ngọ nguậy xung quanh, vẫy đuôi hoặc thì thầm gì đó và nhìn bạn. Tuy nhiên, khi làm như vậy, chú robot nhà Panasonic đem lại cảm giác đồng hành và phụ thuộc vì bạn cần mang nó đi khắp mọi nơi.

  robot nicobo
  Nicobo với hình dáng tròn trịa đáng yêu. Ảnh: Sora News

  Nicobo là sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và Phòng thí nghiệm Michio Oka thuộc Đại học Công nghệ Toyohashi, được công bố vào năm 2021 và mở bán một năm sau đó.

  Nicobo có vẻ ngoài giống như một chú mèo với phần đuôi dài nhưng những gì hãng miêu tả về nó lại tương tự một chiếc tất lớn được nhồi bông. Bên trong mèo máy Nicobo chứa camera nhận dạng khuôn mặt, micro định hướng giúp nghe và phản hồi giọng nói cùng cảm biến có thể phát hiện xem chủ nhân đang vuốt ve hay ôm nó.

  Robot bầu bạn hay robot thú cưng với dáng vẻ mềm mại, đáng yêu chắc chắn không phải là mới ở Nhật Bản, nhưng đặc điểm mang tính "cách mạng" khiến Nicobo trở nên khác biệt với các Robot cùng loại khác: NÓ XÌ HƠI! Tất nhiên là Nicobo chỉ tạo ra âm thanh như tiếng xì hơi chứ hoàn toàn không có mùi.

  robot nicobo xì hơi
  Nicobo xì hơi nhưng không tạo mùi. Ảnh: Sora News

  Ngoài việc đánh rắm, Nicobo có khả năng học một vài từ tiếng Nhật theo thời gian và trò chuyện với con người thông qua các câu đơn giản. Giống như loài mèo, Nicobo cũng thích tắm nắng, có những lúc hờn dỗi và quay đi để thu hút sự chú ý của chủ nhân.

  Robot Nicobo có dạng gần như hình cầu với đường kính khoảng 21-23cm, nặng khoảng 1,2kg; chạy bằng pin và có thể duy trì hoạt động trong 2-3 tiếng sau một lần sạc, yêu cầu kết nối Wi-Fi và ứng dụng trên điện thoại thông minh iOS/Android.

  Chú robot “xì hơi” hiện được bán với giá 60.500 yên (khoảng 10,6 triệu đồng) và tiêu tốn một khoản phí hàng tháng từ 1.100 yên (khoảng 194 ngàn đồng) để chi trả cho việc nâng cấp trí thông minh của nó. Ngoài ra còn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ thay thế len có thể được mua dưới dạng thanh toán một lần hoặc được tính vào gói hàng tháng.

  Đơn đặt hàng trước cho Nicobo hiện đang được chấp nhận và đợt tổng mở bán sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 5.

  Xem thêm: Những robot “kém cỏi” giúp trẻ em Nhật phát triển kỹ năng xã hội

   kilala.vn

  16/03/2023

  Bài: Happy
  Nguồn: Sora News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!