Mũ bảo hiểm sáng tạo làm từ. vỏ sò

  Không những thế, hình dáng, màu sắc của mũ bảo hiểm này cũng trông hệt như vỏ sò. 

  Vỏ sò điệp hay bất kỳ loại vỏ sò nào cũng có tác dụng bảo vệ con vật khỏi kẻ săn mồi. Sử dụng mô phỏng sinh học cùng với quy trình thiết kế bền vững, một nhóm các nhà nghiên cứu và thiết kế tại Nhật Bản cũng đã sáng tạo ra mũ bảo hiểm từ vỏ sò điệp bỏ đi, giúp bảo vệ phần đầu của mọi người khi tham gia giao thông.

  mũ bảo hiểm Hotamet
  Mũ bảo hiểm Hotamet được làm từ vỏ sò bỏ đi. Ảnh: spoon-tamago.com

  Làng Sarufutsu, Hokkaido là một trong những vùng nuôi sò điệp hàng đầu của Nhật Bản. Tuy nhiên, trước tác động của rác thải biển cùng việc nơi này thải ra gần 40.000 tấn vỏ sò mỗi năm, người dân tại đây đã tìm kiếm giải pháp để có thể bảo vệ đại dương.

  Họ quyết định hợp tác với công ty hóa chất Koushi Chemical đặt trụ sở tại Osaka để phát triển sáng kiến biến vỏ sò thành một loại vật liệu đặc biệt, tận dụng lượng vỏ sò bỏ đi khổng lồ. Vật liệu được đặt tên là “Karastic”, ghép từ chữ “殻 – Kara – Vỏ sò” và “Plastic – Nhựa”.

  vỏ sò điệp ở làng Sarufutsu
  Vỏ sỏ điệp được chất thành đống tại làng Sarufutsu chụp vào tháng 8/2022. Ảnh: spoon-tamago.com

  Loại vật liệu này sau đó được chuyển đến cho xưởng thiết kế Quantum để tạo ra những chiếc mũ bảo hiểm lấy cảm hứng từ các đường gân trên vỏ sò. Tên gọi “Hotamet” của chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt này cũng được ghép từ “帆立  – Hotate – Sò điệp” và “Helmet – Mũ bảo hiểm” trong tiếng Anh.

  đường gân trên mũ bảo hiểm Hotamet
  Đường gân đẹp mắt trên mũ bảo hiểm Hotamet. Ảnh: spoon-tamago.com
  dây quai của Hotamet 1
  Dây quai của Hotamet cũng lấy cảm hứng từ vỏ sò điệp. Ảnh: spoon-tamago.com
  Hotamet không chỉ thân thiện với môi trường mà còn bền và nhẹ hơn so với mũ bảo hiểm nhựa thông thường, lại giúp giảm lãng phí đúng theo triết lý Mottainai của người Nhật.

  mũ bảo hiểm Hotamet nhiều màu
  Mũ bảo hiểm Hotamet với nhiều màu cho bạn tha hồ lựa chọn. Ảnh: nazology.net

  Xem thêm: Người đi xe đạp ở Nhật bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm từ tháng 4/2023

  Hiện tại Hotamet đã có mặt trên thị trường thông qua trang web gây quỹ cộng đồng Makuake. Trước đó, Nhật Bản đã ban hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp từ tháng 4/2023, do vậy, sự xuất hiện của Hotamet sẽ giúp người tiêu dùng có thêm một lựa chọn mới mẻ, cá tính mà lại thân thiện với môi trường. 

  kilala.vn

  Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), còn được gọi là Mục tiêu toàn cầu, được Liên hợp quốc (LHQ) thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động để chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên (LHQ). SDGs được thiết kế để chấm dứt nghèo đói, AIDS và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Các SDGs dựa trên sáu chủ đề bao gồm: nhân phẩm, con người, hành tinh, quan hệ đối tác, công lý và thịnh vượng. Bao gồm 17 mục tiêu, được xác định bởi 169 mục tiêu cụ thể và 232 chỉ tiêu.
  SDGs

  31/12/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: spoon-tamago.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!