Kotanpo: Kotatsu di động giữ ấm cho bạn ở mọi nơi

Bài: NatsumeNov 2, 2021

Với tác dụng như một chiếc chăn sưởi, sản phẩm này sẽ giúp bạn di chuyển tới mọi nơi trong nhà mà luôn được ấm áp trong mùa đông.

Kotanpo được lấy cảm hứng từ Kotatsu – chiếc bàn sưởi truyền thống của người Nhật, nhưng điều đặc biệt của sản phẩm này là chúng chỉ dành cho một người và dễ dàng di chuyển ở mọi nơi trong nhà. Sản phẩm này tương tự như một chiếc chăn bông được tích hợp hệ thống sưởi linh hoạt bên trong lớp lót, giúp người dùng tùy chỉnh 6 mức nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của mình. Đặc biệt, để tránh trường hợp ngủ quên trong khi sử dụng, Kotanpo cũng cung cấp chế độ hẹn giờ với khung thời gian là 30 phút, 60 phút và 90 phút.

kotanpo

Kontanpo được lấy ý tưởng từ Kotatsu. 

Không chỉ giữ ấm từ phần bụng trở xuống mà Kotanpo còn được thiết kế thêm phần chăn bên trên, giữ ấm cả phần ngực. Kotanpo cũng có túi phía trước cho tay và dây đai bên hông để giữ cho nó vừa vặn với thân của bạn. Điều đặc biệt hơn nữa là phần vạt phía dưới cũng có thể tùy chỉnh: bọc kín phần chân hay thò chân ra ngoài để thoải mái di chuyển, điều này tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

kotanpo

Bạn có thể chọn bọc kín chân, hay để hở bàn chân phục vụ cho việc di chuyển. Ảnh: Thanko

Nhờ vào chất liệu vải lông xù có khả năng tích trữ nhiệt và giữ ấm trong một khoảng thời gian nhất định nên người dùng không nhất thiết phải cắm điện liên tục. Nếu muốn di chuyển làm việc, bạn có thể tháo phần dây điện và tự do đi lại đến khi ổn định chỗ ngồi thì tiếp tục cắm dây giữ ấm.

kotanpo

Kích thước nhỏ gọn dành cho một người, có thể dễ dàng lưu trữ trong tủ. Ảnh: Thanko

Nếu ở Nhật, bạn có thể đặt mua sản phẩm tại cửa hàng trực tuyến của Thanko với giá là 9.800 yên (khoảng 1.950.000 đồng).

Theo quan niệm của người Nhật, nếu phần bụng và phần thân dưới được giữ ấm sẽ hạn chế được nhiều căn bệnh. Chính vì thế vào mùa đông, trong mỗi căn nhà của người Nhật sẽ hiện diện một chiếc bàn sưởi xinh xắn với tên gọi là Kotatsu. Ngoài tác dụng giữ ấm, chiếc bàn này còn giúp mọi người quây quần trò chuyện bên nhau trong những ngày đông lạnh giá. Chính vì thế, Kotatsu được xem là phát minh quan trọng của người Nhật và cũng là một trong những điều mà người Nhật nhớ nhất khi rời xa đất nước của mình.

kotanpo

Ảnh: Pixta

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU