Hồi sinh trạm dừng nhờ món cà ri mô phỏng phim “Die Hard"

  Một điểm dừng chân ven đường ở Omuta, Fukuoka đã cho ra mắt món cà ri đóng gói với bao bì gợi nhớ đến bộ phim hành động kinh điển "Die Hard" năm 1988, trong đó người quản lý đầu trọc cosplay ngôi sao của phim - Bruce Willis.

  Michi no eki – những trạm dừng bên đường ở Nhật Bản là cơ sở do chính phủ chỉ định nhằm cung cấp nơi nghỉ ngơi và thông tin cho khách du lịch, đồng thời tạo cơ hội để phát triển kinh tế địa phương.

  michi no eki fujiyoshida, yamanashi

  Một trạm dừng chân với cảnh núi Phú Sĩ ở thành phố Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi.

  Tại Omuta, thành phố cực nam của tỉnh Fukuoka, trạm dừng chân “Michi no eki Omuta” được mở vào năm 2000, sau đó được đổi tên thành “Michi no eki Omuta – Hana plus kan”. 

  Vào năm 2003, trạm thu hút khoảng 780.000 lượt khách lui tới, tuy nhiên do nằm ở vùng núi cách trung tâm thành phố khoảng 10km, số lượng du khách đã giảm dần. Trong chín năm qua, Michi no eki Omuta là trạm có doanh thu tồi tệ nhất trong số 17 điểm dừng ven đường của tỉnh Fukuoka.

  michi no eki omuta
  Trạm dừng "Michi no eki - Hana plus kan". Ảnh: one-plate.city.omuta.lg.jp, 4travel.jp

  Tetsuo Shima - cựu phóng viên của tờ báo địa phương The Ariake Shimpo, người sáng lập NXB tạp chí địa phương Mirai Kokoku Shuppan, vì muốn làm điều gì đó để giúp đỡ trạm, đã đăng ký trở thành quản lý và tổ chức sự kiện kỷ niệm 20 năm vào năm 2020. Anh cũng đề xuất các sản phẩm như bánh Korokke  thịt ngựa để giúp trạm dừng tạo doanh thu và thoát khỏi vị trí bét bảng.

  Khi công ty của Shima tiếp quản quyền quản lý trạm dừng chân vào năm 2020, ngay khi đại dịch COVID-19 đang hoành hành, lượng khách chỉ còn 157.000 người. Trong năm 2022, có một chút cải thiện với khoảng 190.000 người, nhưng doanh số vẫn thấp nhất trong tỉnh, chỉ 106,04 triệu yên (khoảng 791.000 USD).

  Trong khi đó, “Michi no eki Munakata” – điểm dừng chân đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu và du khách năm 2021, đã chào đón khoảng 1,73 triệu người và đạt doanh thu khoảng 1,62 tỷ yên (12 triệu USD) trong năm 2022.

  [subscribe]

  Shima bắt đầu cạo đầu ở độ tuổi 40 như một cách để đơn giản hóa thói quen hàng ngày của mình trong thời gian nằm viện. Anh sử dụng hình ảnh mình bắt chước Bruce Willis trên thiệp năm mới 2021 với hy vọng thu hút du khách. 

  Sau khi được khen ngợi vì trông giống nam diễn viên Hollywood , vào năm 2022, Shima đã sản xuất món cà ri đóng gói "Dai Hard Curry", được tài trợ thông qua chương trình hỗ trợ phục hồi hậu COVID-19 của thành phố và bán nó vào tháng 9 cùng năm.

  “Dai Hard Curry” được làm từ gân bò hầm và các loại rau trồng tại địa phương. Bao bì có hình Shima cầm một khẩu súng đồ chơi và tạo dáng như nhân vật thám tử của Bruce Willis trong bộ phim “Die Hard”*, sẵn sàng đối đầu với kẻ xấu. Cái tên “Dai Hard Curry” cũng là là một phép chơi chữ, trong đó “dai - 大” trong tiếng Nhật nghĩa là lớn, có cách phát âm gần giống với “die” trong tên bộ phim.

  *Die Hard: bộ phim điện ảnh hành động giật gân của Mỹ năm 1988 do John McTiernan đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Bruce Willis và cố diễn viên Alan Rickman (người thủ vai giáo sư Severus Snape trong series điện ảnh chuyển thể Harry Potter). dai hard curry
  Anh Shima và hình ảnh cosplay nam tài tử Hollywood Willis trên bao bì sản phẩm cà ri. Ảnh: The Mainichi

  kilala.vn

  01/05/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: The Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!