Độc đáo rượu trà xanh tại Kakegawa

  Thành phố Kakegawa, tỉnh Shizuoka cũng chính thức trở thành “đặc khu rượu trà xanh” đầu tiên của Nhật Bản.

  Kakegawa là một trong những địa phương sản xuất trà lớn nhất Nhật Bản với những lá trà thượng hạng. Vào ngày 11/05/2021, chính quyền thành phố Kakegawa đã nộp đơn xin trở thành đặc khu* và được Chính phủ phê duyệt vào ngày 20/07.

  rượu trà xanh

  Thành phố Kakegawa là nơi trồng trà lớn của Nhật Bản. Ảnh: PIXTA

  *Đặc khu hay đặc khu kinh tế (SEZ) là mô hình được phát triển ở nhiều quốc gia, với mục tiêu tạo ra những khu vực mở, ít chịu sự ràng buộc bởi hệ thống các quy định hành chính chồng chéo và tạo nhiều ưu đãi (về thuế, giá thuê đất, chi phí giao dịch, hạn ngạch, hải quan, quy định lao động) nhằm thúc đẩy hợp tác kinh doanh, đầu tư, kiến tạo việc làm, cũng như nâng cao hiệu quả quản lý. Ngoài ra, SEZ còn được xem là phòng thí nghiệm thể chế đối với các nền kinh tế chuyển đổi, từ đóng kín sang mở cửa thị trường và hội nhập quốc tế. (Theo Luật Minh Khuê)

  rượu trà xanh

  Loại rượu trà xanh đang được thử nghiệm tại vườn trà Matsushita. Ảnh: Mainichi

  Thay vì phải đảm bảo sản lượng tối thiểu 6.000 lít rượu/năm để được cấp giấy phép theo tiêu chuẩn thông thường thì đối với các doanh nghiệp trong đặc khu, họ chỉ cần đáp ứng con số 1.000 lít/năm. Điều này đồng nghĩa rằng những nhà sản xuất nhỏ trong đặc khu cũng có cơ hội được cấp giấy phép để sản xuất rượu trà xanh. 

  rượu trà xanh

  Matcha cũng là sản phẩm được làm từ trà xanh Ryokucha. Ảnh: PIXTA

  Sản phẩm rượu trà xanh được phát triển bởi vườn trà Matsushita với dự án bán ra thị trường 1.500 lít đồ uống chứa 12% cồn trong năm đầu tiên. Đây là loại rượu đặc biệt, kết hợp chiết xuất trà chất lượng cao cùng đồ uống có cồn và tạo ga. Loại trà được dùng để pha chế rượu là Ryokucha – lục trà/trà xanh, đây là loại trà có vị thơm ngọt, đậm đà. Matcha cũng được tạo nên từ Ryokucha bằng cách hấp, sấy khô lá trà và nghiền thành bột mịn.

  Xem thêm:Các loại trà Nhật Bản 

  rượu trà xanh

  Nhiều người lựa chọn các loại trà đóng chai vì tính tiện dụng, giá thành rẻ. Ảnh: PIXTA

  Đây là một nỗ lực của thành phố nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ trà xanh chất lượng cao. Trong những năm gần đây, lượng trà pha ấm giảm do người tiêu dùng ưa thích lựa chọn trà đóng chai vì tính tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, các loại nước uống đó đa phần đều làm từ những lá trà chất lượng thấp. Điều này đã làm giá giao dịch trà thô trì trệ, nông dân lâm vào cảnh khó khăn.

  [subscribe]

  kilala.vn

  08/09/2021

  Bài: Natsume

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!