Chiếu tatami dành riêng cho "hoàng thượng" mèo

  Gỗ, giấy... là những vật liệu thường được sử dụng để làm nội thất ngôi nhà kiểu Nhật truyền thống. Tuy nhiên, khi đó ngôi nhà sẽ không thích hợp để nuôi mèo vì những vật liệu này có thể bị phá hỏng bởi móng vuốt của “hoàng thượng”. Đó là lý do cho sự ra đời của “Oneko-sama Senyo Mini Tatami”, sản phẩm mô phỏng món đồ trang trí nhà kiểu Nhật truyền thống, dành riêng cho mèo cưng.

  Trong tiếng Nhật, neko là “mèo”, “o” là tiền tố thể hiện sự tôn kính, “sama” là hậu tố theo sau tên họ để gọi những người có địa vị cao, còn “senyo - 専用” có nghĩa là “chuyên dụng”. Ghép tất cả lại với nhau, Oneko-sama Senyo Mini Tatami có ý nghĩa giống như “Tatami mini dành riêng cho hoàng thượng mèo”.
  chieu-tatami-cho-meo
  Ảnh: SoraNews24

  Sản phẩm này là phiên bản thu nhỏ của tấm chiếu tatami trải sàn thường thấy trong các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản, được làm thủ công bởi các nghệ nhân chiếu tatami ở tỉnh Kumamoto.

  Tấm chiếu tatami dành riêng cho mèo dài 50cm với các rãnh ở giữa những sợi cỏ bấc đèn giúp “hoàng thượng” của bạn giũa móng vuốt và giảm bớt căng thẳng. Mặt khác, với chất liệu tự nhiên, làm mát vào mùa hè, giữ ấm vào mùa đông, Oneko-sama Senyo Mini Tatami cũng là nơi tuyệt vời để mèo cưng "ngả lưng” quanh năm.

  san-pham-duoc-lam-thu-cong
  Ảnh: SoraNews24

  Sản phẩm được trang bị mặt dưới chống trượt để giữ cho chúng không bị trượt khi mèo nhảy lên. Vì vậy, hãy đặt tấm chiếu gần nhà cây dành cho mèo để chúng có thể “hạ cánh” nhẹ nhàng.

  chieu-tatami-cho-meo-cung-thoa-thich-vui-dua
  Ảnh: SoraNews24

  Dù là phiên bản mô phỏng, sản phẩm vẫn được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết với các đường viền vải giống như đường viền trên chiếu tatami dành cho người. Đặc biệt nhất là phiên bản với đường viền có hình gấu Kumamon đáng yêu, linh vật của tỉnh Kumamoto.

  Oneko-sama Senyo Mini Tatami hiện được bán trên trang web của cửa hàng thủ công truyền thống Nihont. Mỗi tấm chiếu đơn có giá 6.600 yên (khoảng 1 triệu đồng) và bộ ba tấm chiếu phiên bản Kumamon có giá 22.000 yên (khoảng 3,5 triệu đồng).

  kilala.vn

  Nguồn: SoraNews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!