Hanare Zenzen: Mô hình làm việc từ xa siêu nhỏ, giá siêu to

  Công ty bất động sản tại Nhật KI-STAR vừa ra mắt mô hình làm việc từ xa siêu nhỏ mang tên “HANARE Zenzen” với thời gian thi công chỉ 2 ngày, giúp giải quyết nỗi lo về một nơi làm việc yên tĩnh, tiện nghi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nhật. 

  Mô hình HANARE Zenzen (HANARE 禅~zen~) mang đến không gian làm việc từ xa hoàn toàn tách biệt, đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối cho người sử dụng. Sản phẩm được thiết kế để lắp đặt bên ngoài ngôi nhà của gia đình như tại sân vườn, tạo sự hoà hợp với kiến trúc sẵn có của ngôi nhà.

  hanare-zenzen
  Mô hình làm việc từ xa HANARE Zenzen được lắp đặt bên ngoài ngôi nhà với thời gian thi công chỉ trong 2 ngày. Ảnh: ki-group.co.jp

  Tên gọi HANARE Zenzen (HANARE 禅~zen~) xuất phát từ “離れ – Hanare”, nghĩa là “tách rời”, “禅 – Zen” (Thiền), kết hợp lối chơi chữ “Zenzen” (全然) mang nghĩa “hoàn toàn” trong tiếng Nhật. Tên của sản phẩm nhằm thể hiện đây là không gian làm việc hoàn toàn tách biệt, yên tĩnh theo phong cách Thiền tông.

  HANARE Zenzen trông giống như một ngôi nhà nhỏ với chiều cao 210cm, dài 182cm và rộng 91cm. Chisa Uchiyama, đại diện của công ty bất động sản KI-STAR cho biết: “Chúng tôi tạo ra mô hình HANARE ban đầu với mục đích làm không gian lưu trữ đồ, nhưng trong tình hình dịch bệnh, ý tưởng phát triển chúng thành mô hình làm việc từ xa đã được đề ra. Việc sử dụng “禅 – Zen” trong tên gọi nhằm thể hiện sự tối giản thông qua việc giảm kích thước của mô hình, cũng như chỉ giữ lại những tính năng cần thiết nhất. Nó được thiết kế dành cho những ai đang gặp khó khăn trong việc tìm một không gian thoải mái để làm việc tại nhà mà không muốn gây ảnh hưởng đến gia đình”. 

  ben-trong-hanare-zenzen
  Bên trong HANARE Zenzen. Ảnh: ki-group.co.jp

  Mặc dù bên ngoài trông vô cùng nhỏ, nhưng tiện nghi bên trong HANARE Zenzen không khỏi khiến người dùng bất ngờ. Căn phòng được lót sàn và sử dụng giấy dán tường chất lượng cao, mang lại hiệu quả cách nhiệt tương tự như một ngôi nhà thông thường. HANARE Zenzen cũng được trang bị một bộ bàn ghế làm việc nhỏ, kế bên là giá đựng sách, cửa sổ và cửa ra vào làm bằng kính hai lớp. Bên trong còn có 2 ổ cắm điện, đèn chiếu sáng và ổ cắm dành cho máy điều hoà. Đặc biệt, toàn bộ quá trình thi công HANARE Zenzen chỉ tốn khoảng 2 ngày nên có thể đáp ứng ngay nhu cầu cần gấp không gian làm việc từ khách hàng. 

  phien-ban-nghien-cuu-hanare-1
  HANARE Zenzen được phát triển từ phiên bản phòng đọc HANARE ra mắt vào tháng 5/2021. Ảnh: ki-group.co.jp

  Theo công ty bất động sản KI-STAR, HANARE Zenzen là mô hình nhỏ hơn và đơn giản hơn của “HANARE書斎版 – HANARE Shosaihan" (phiên bản phòng đọc HANARE) ra mắt vào tháng 5/2021 có kích thước 364x182cm, giá 1,98 triệu yên (khoảng 400 triệu VND), phục vụ cho mục đích làm không gian làm việc từ xa hoặc các sở thích khác của người sử dụng, có thời gian thi công là 8 ngày. Phiên bản phòng đọc trên lại được phát triển từ mô hình HANARE ra mắt tháng 11/2020, có kích thước tương tự nhưng được thiết kế để làm không gian chứa đồ, giá 547.800 yên (khoảng 114 triệu đồng) và được thi công chỉ trong 2 ngày. 

  phien-ban-nghien-cuu-hanare-2
  Bên trong phiên bản phòng đọc HANARE. Ảnh: ki-group.co.jp

  Dù phiên bản phòng đọc HANARE được bán với mức giá cao ngất ngưởng, nhưng HANARE Zenzen lại có mức giá khởi điểm thấp hơn rất nhiều là 559.000 yên (khoảng 116 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu so sánh với các mô hình làm việc từ xa khác như lều dành cho một người Boccchi Tent giá 10.130 yên hay phòng cách âm siêu nhỏ Otegaroom giá 198.000 yên thì HANARE Zenzen có mức giá cao hơn hẳn. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chúng được thiết kế nội thất hoàn chỉnh như một căn phòng làm việc nhỏ. Hiện tại, tất cả các phiên bản HANARE chỉ bán giới hạn ở Tokyo và khu vực Kanto, nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, có thể tham khảo thêm tại đây

  kilala.vn 

  16/09/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!