7 bước để khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả

  Trong khoảng 16 giờ một ngày, mọi người thường dành phần lớn thời gian cho công việc. Nhưng điều quan trọng là bạn nên bắt đầu một ngày làm việc như thế nào để mọi chuyện được diễn ra tốt đẹp hơn. Áp dụng ngay 7 bước dưới đây để có một ngày làm việc hiệu quả bạn nhé!

  1/ Để riêng những bộ trang phục dành cho công việc. Hãy lựa chọn những bộ quần áo mà bạn yêu thích nhất và trang điểm nếu cần thiết. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi biết mình có vẻ ngoài lịch lãm khi đến công sở.

  2/ Suy nghĩ tích cực. Hãy nở nụ cười ngay khi vừa đến văn phòng của mình. Nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chào hỏi tất cả mọi người mình gặp. Ngày đang đến sẽ diễn ra tốt đẹp.

  3/ Thư giãn. Bạn không cần phải bắt đầu công việc của mình ngay khi đến bàn làm việc. Trong khi khởi động máy tính, hãy dành chút thời gian để nhìn xung quanh. Sau đó thở sâu và ngồi xuống.

  4/ Dành ra vài phút nhàn rỗi. Kiểm tra vài email không chính thức và duyệt qua các blog của mình. Nhưng phải đảm bảo là chúng không chiếm của bạn quá 5 phút.

  5/ Lập kế hoạch trong ngày. Tạo một danh sách “Những việc cần làm trong ngày”. Đây sẽ là danh sách mục tiêu của bạn. Nhớ xóa bỏ những việc đã hoàn thành và cập nhật tiến độ nhiệm vụ ưu tiên làm trước. Điều này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và tạo động lực để tiếp tục.

  6/ Nghỉ ngơi. Cứ mỗi hai giờ làm việc, hãy nghỉ ngơi trong 5 phút để tâm trí của bạn được thư giãn khỏi công việc. Điều này sẽ giúp giữ cho năng suất làm việc của bạn tăng vọt.

  7/ Uống nhiều nước. Cả một ngày ngồi làm việc trước máy tính với tâm trí căng thẳng, bạn cần phải giữ cho cơ thể mình được bổ sung đầy đủ nước.

  Nguồn: http://www.wikihow.com

  21/04/2015

  BÀI WIKIHOW. NGUYÊN GIANG DỊCH. ẢNH 123RF.COM

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!